xs
xsm
sm
md
lg

9 ร้านเพชรออกแบบงานศิลปะชั้นสูง...เหรียญที่ “รฤก” ใน ร.9

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ร่วมกับ กรมธนารักษ์ สนับสนุนโดย บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จัดนิทรรศการ “ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์” ชุดเหรียญที่ “รฤก” ในรัชกาลที่ ๙ นิทรรศการถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจของพสกนิกรที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านทางงานศิลปะขั้นสูงของการสร้างสรรค์อัญมณีที่มีความประณีตและงดงามจาก 9 ร้านเพชรชั้นนำ BLUE RIVER, GEM PEACE BY CHUCHAI, JAA, JASMIN, KARAT, PETCH BORAN, PRIMA GEMS, RAJDAMRI GEMS และ SINCERE JEWELRY ออกแบบเครื่องเพชรระดับมาสเตอร์พีชอย่างตระการตา
 ม.ล.ปิยาภัสร์,เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ,จักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล
นิทรรศการชุดเหรียญที่ “รฤก” ในรัชกาล ๙ เป็นหนึ่งในกิจกรรมไฮไลต์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจของพสกนิกร ที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านทางงานศิลปะขั้นสูงของการสร้างสรรค์อัญญมณีที่มีความประณีตและงดงาม เป็นชิ้นงานที่ผู้รับได้เก็บรักษาไว้ด้วยความภาคภูมิใจและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ โดยมีคนดังในแวดวงสังคม นักสะสมเหรียญที่ระลึก ร่วมงานคับคั่ง
กรณ์ ณรงค์เดช
ภายในนิทรรศการยังมีการจัดแสดงชุดเหรียญกษาปณ์และเหรียญตราสัญลักษณ์สะสมของบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทิ ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล, ม.ล. กรกสิวัฒน์ เกษมศรี, ม.ล. ปนัดดา ดิศกุล, ม.ล. ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, ม.ล. สมรดา ชุมพล, ม.ล. อรณิช กิติยากร, กนกศักดิ์ ปิ่นแสง, กรณ์ ณรงค์เดช, เกรซ มหาดำรงค์กุล, กรองกาญจน์ ชมะนันทน์, คณชัย เบญจรงคกุล, ดนัย สรไกรกิติกูล, ปณิธี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ปัญญ์ชลี เพ็ญชาติ ฯลฯ
นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดประมูลเหรียญพระมหาชนกพิมพ์เล็ก เนื้อเงิน ปี 2542 ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ จาก เสาวคุณ ครุจิตร โดยผู้ที่ชนะการประมูลคือ กณิการ์ ลิ้มเจริญ เป็นเงิน 199,999 บาท รายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา
บุปผา กิ่งชัชวาลย์ SINCERE JEWELRY
ณิชยา-วิภาดา ธรรมาวรานุคุปต์ จากบลูริเวอร์ ไดมอนด์
ปัญญ์ชลี เพ็ญชาติ
จันทนา-ปางพุฒิพงศ์
สุธัญญา บุญสูง
ก้อง---กมลสุทธิ์-ทัพพะรังสี
ม.ล.พลอยนภัส-ลีนุตพงษ์
กำลังโหลดความคิดเห็น...