xs
xsm
sm
md
lg

RIMOWA โชว์อาร์ท เพ้นท์ผลงานศิลปะลงบนกระเป๋า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>บอนนี่ อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกระเป๋าเดินทาง RIMOWA อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยบัณฑิต นิลเจียรสกุล และ จารุพรรณ วณิชย์คูพลังกูร ได้จัดงานเปิดร้าน RIMOWAณ สยามดิสคัฟเวอรี่ The Exploratorium อย่างเป็นทางการ “The Opening of RIMOWA Store at Siam Discovery” ออกแบบร้านโดยดีไซเนอร์ชาวเยอรมนีสะท้อนถึงความทันสมัยและไลฟ์สไตล์ ของนักเดินทาง ซึ่งลงตัวกับคอนเซ็ปต์การออกแบบดีไซน์ของสยามดิสคัฟเวอรี่โฉมใหม่ ในบรรยากาศเป็นกันเอง จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “RIMOWA x ART”

โดยการจัดงานในครั้งนี้ทาง RIMOWA ประเทศไทย จึงถือโอกาสนำเสนอกระเป๋าเดินทางรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟคอลลาโบเรชั่นที่มีการเพ้นท์งานศิลปะลงบนกระเป๋า โดยได้รับเกียรติจาก จี๊ป -ภาสินี คงเดชะกุล นักวาดภาพประกอบชื่อดังของเมืองไทย มาร่วมดีไซน์สร้างสรรค์โดยการเพ้นท์ผลงานศิลปะลงบนกระเป๋าเดินทาง RIMOWA ในแบบคอลลาโบเรชั่นเป็นครั้งแรก โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์การเดินทางของตัวศิลปินบรรจงถ่ายทอดเรื่องราวลงบนกระเป๋าเดินทาง ด้วยการเพ้นท์มือโดยใช้สีอะคริลิคซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดร้าน RIMOWA แห่งใหม่ล่าสุด ที่สยามดิสคัพเวอรี่โดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง

ภายในงานนอกจากผู้ร่วมงานจะได้สัมผัสกับผลงานศิลปะบนกระเป๋าเดินทาง RIMOWA อย่างใกล้ชิดแล้ว ยังมีการพูดคุยถึงเรื่องราวแรงบันดาลใจในการออกแบบเพ้นท์กระเป๋าเดินทาง RIMOWA TOPAS MULTIWHEEL® ทั้ง 3 ใบ (Size 52, 63 และ 73)พร้อมแสดงการสร้างสรรค์ผลงานไลฟ์เพ้นท์ที่รับชมได้ ณ วันงาน นอกจากนี้ ผลงานรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟคอลลาโบเรชั่นจะถูกนำมาจัดแสดงภายในงานและวางจำหน่ายเฉพาะที่สยามดิสคัฟเวอรี่ เพียงแห่งดียวเท่านั้น

โดย จี๊ปได้กล่าวถึงความพิเศษ และแรงบันดาลใจในการออกแบบผลงานศิลปะโดยการเพ้นท์บนกระเป๋า ว่า “ปกติจี๊ปเดินทางปีหนึ่งหลายทริปอยู่แล้ว แต่ทริปล่าสุดที่ได้ไปมาคือ ประเทศสหรัฐอเมริกาทริปยาวที่เดินทางถึง36 วัน แต่ละสถานที่ที่ไปมันมีทั้งความสนุก และมีสีสันในการเดินทางแต่ละครั้ง หลังจากการเดินทางจะวาดภาพลงบนสมุดสเก็ตซ์เพื่อบันทึกภาพวาดที่เกิดจากการออกเดินทางท่องเที่ยว ครั้งนี้มีโอกาสได้เพ้นท์ลงบน RIMOWA เป็นครั้งแรก ถึง 3 ใบ ก็จะยังคงสไตล์ภาพสเก็ตซ์ที่อัดแน่นไปด้วยดีเทล”


RIMOWA TOPAS MULTIWHEEL® Size 73 รูปกุ้งล็อบสเตอร์ (Lobster) ได้รับแรงบันดาลใจในการเดินทางไปวอชิงตัน ดี.ซี ซึ่งเป็นสถานที่ทำประมงล็อบสเตอร์ ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกา และเป็นอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ นอกจากนี้ล็อบสเตอร์ ยังเป็น ซิกเนเจอร์งานวาดภาพของจี๊ปด้วย เนื่องจากเป็นคนชอบทานกุ้งอยู่แล้ว จึงลองวาดภาพกุ้งและเห็นว่ารูปร่างสวยดี จึงเพิ่มสีสันและลวดลายให้ดูเท่ และให้เข้ากับกระเป๋าอลูมิเนียมใบนี้

นอกจากนี้ยังมีเซเลบริตี้และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน อาทิ มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์, ณริสาห์วิวัฒนกิจเจริญ, จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์, เกล็ดดาวพานิชสมัย และ แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ สัมผัสประสบการณ์การเดินทางด้วยตัวคุณเองได้แล้วที่ร้าน RIMOWA สยามดิสคัพเวอรี่ชั้น M :: Text by FLASH
กำลังโหลดความคิดเห็น...