xs
xsm
sm
md
lg

อินดี้หนุ่มพันล้าน “เฐาศิริษ ศิวาคม”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เฐาศิริษ ศิวาคม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนิคอล ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เจ้าของสวนสนุกสวนน้ำ ซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่
 
การเติบโตชนิดไม่หยุดยั้งของธุรกิจด้านท่องเที่ยวและบริการ โดยเฉพาะ โรงแรม รีสอร์ต และสวนสนุก ของ เฐาศิริษ ศิวาคม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนิคอล ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด สะท้อนภาพความเป็นนักธุรกิจที่ไม่ยอมหยุดนิ่ง ชอบความท้าทายและตื่นเต้นของเขาได้เป็นอย่างดี ชื่อของ เฐาศิริษ อาจไม่โด่งดังในแวดวงเซเลบริตีมากนัก หากในแวดวงอสังหาริมทรัพย์นั้น จะรู้จักเขาดีว่านี่คือ เป็นอีกหนึ่งนักลงทุนรายใหญ่ ที่ชื่นชอบค้นหาความท้าทายและเครื่องจักรกลตัวจริง

 
หนุ่มใหญ่มาดเข้มผมสีดอกเลา ในท่วงท่าสบายๆ เริ่มต้นบอกเล่าเรื่องราวของเขาว่า หลังจากร่ำเรียนด้านบริหารธุรกิจที่สวิตเซอร์แลนด์จบ เขาก็หอบความสำเร็จกลับเมืองไทย โดยนำเงินก้อนใหญ่มาซื้อที่ดินผืนใหญ่ที่เขาใหญ่ พัฒนาเป็น กรีนเนอรี่ รีสอร์ต และสวนสนุกแนวแอดเวนเจอร์ไลฟ์พาร์คทันที

“หลายคนว่าผมบ้า แต่ผมก็พิสูจน์ให้เห็นว่าสิ่งที่ผมคิดมันเป็นไปได้ ผมทำตรงนี้มา 10 กว่าปี ทุกอย่างมาถึงจุดที่วางไว้แล้ว ก็มีความสุขแต่จะให้หยุดนิ่งไม่ใช่ผม ผมต้องค้นหาทำอะไรใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ ตอนนี้ผมมองว่าเขาใหญ่โตเต็มที่และหยุดนิ่งแล้ว อากาศดี วิวสวยไม่เพียงพอที่จะดึงนักท่องเที่ยวอีกต่อไป ถ้าเราไม่ทำอะไรซักอย่างผมว่าอนาคตเขาใหญ่แย่แน่ เลยตัดสินใจทำ “ซีนิคอลเวิลด์” หวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วงดึงดูดการท่องเที่ยวของเขาใหญ่”

 
การลงทุนครั้งนี้ เฐายอมรับว่าเป็นเดิมพันครั้งสำคัญของเขา ดังนั้น ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาจึงทำงานอย่างหนัก ตั้งแต่ลงพื้นที่ ดูแลด้านการตลาด รวมถึงการก่อสร้างด้วยตัวเอง “ผมใช้ชีวิตอยู่ในเขาใหญ่ ทำงานเกือบตลอดทั้งสัปดาห์ เข้ากรุงเทพฯ ทุกเสาร์-อาทิตย์ เวลากลับบ้านผมชอบใช้ชีวิตกับครอบครัว ไปห้างสรรพสินค้าเดินดูของ เพราะมันเป็นการพักผ่อนที่ง่ายและยังได้ดูได้ศึกษาตลาดว่ามีอะไรใหม่ๆแต่หากจะต้องเสียเงินซื้อของสักชิ้น ผมเลือกที่จะเสียเงินให้นาฬิกา ผมชอบไปที่เคาน์เตอร์นาฬิกาถ้าเจอที่ถูกใจก็ซื้อครับ" เฐาบอกเรื่องงานและชีวิตหลังการทำงานให้ฟังพร้อมรอยยิ้มสดใส

เฐาศิริษยังบอกอีกว่า นาฬิกาเป็นความชื่นชอบส่วนตัวที่มีไว้เพื่อผ่อนคลายจริงๆ ไม่คิดสะสมเพื่อการลงทุนเหมือนหลายๆ คน “นาฬิกาของผมไม่ต้องเป็นแบรนด์ดัง และไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงมาก ผมชอบนาฬิกาอินดี้ ดีไซน์เก๋ๆ ผมคิดว่ามันทั้งคลาสสิกและดูมีคุณค่า ผมอาจไม่ใช่นักสะสมนาฬิกาตัวยงหรอก มีนาฬิกาเก็บไว้แค่นิดหน่อย ยี่ห้อดังอย่าง โรเล็กซ์ หรือ ปาเต็ก ฟิลิปป์ ผมไม่มีครับ” พูดพลางพลิกข้อมือดูนาฬืกาเรือนหรูพร้อมรอยยิ้ม ก่อนจะบอกเล่าถึงนาฬิกาของเขาต่อ
นาฬิกาสะสม 3 เรือนโปรด ได้แก่  Panerai PAM615, โอเดอมาร์ส ปิเกต์ (AP-Audemars Piguet)  และโรเจอ เดอบัว (Roger Dubuis) รุ่น Chronoexel
 
นาฬิกาที่ค่อนข้างเยอะในตู้เครื่องแต่งตัวของเขานั้น นอกจากเสน่ห์ตัวเรือนที่ติดตรึงใจแล้ว เขาจะคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ดังนั้น นาฬิกาทุกเรือนจึงถูกหมุนเวียนนำมาใส่สลับสับเปลี่ยนกันไป แต่เรือนโปรดที่ใส่บ่อยนั้นมี 3 เรือน ได้แก่ โอเดอมาร์ส ปิเกต์ (AP-Audemars Piguet) รุ่น Royal Oak Offshore golden สัญชาติสวิส ซึ่งเขาบอกว่า ชอบเรือนนี้ เพราะเป็นนาฬิกาสปอร์ต โครโนกราฟ 44.00mm x 15.00mm ขอบ bezel เงา เนียน หน้าปัดสีดำ ที่มีรูปแบบ Méga Tapiserie

สำหรับ Panerai PAM615 ตัวเรือนไทเทเนียม หน้าปัดและสายหนังสีดำ และ โรเจอ เดอบัว (Roger Dubuis) รุ่น Chronoexel ลิมิเต็ด อิดิชัน ออโตเมติก จับเวลาโชโนกราฟ ขนาด 46 mm. กันน้ำลึก 100 เมตร ก็เป็นอีก 2 เรือนที่เขาใส่บ่อยเพราะชอบดีไซน์ที่เรียบเก๋ และกลไก “นาฬิกาของผมส่วนมากเรือนใหญ่ เพราะผมตัวใหญ่ ทุกวันผมต้องคิดว่าเราจะต้องทำอะไร ก็เลือกใส่เรือนที่เหมาะสม 3 เรือนนี้ผมชอบที่เรียบและสามารถใส่ได้ในทุกโอกาส”
เฐาศิริษ กับ ภรรยา
 
แม้จะมีฐานะที่ร่ำรวย เป็นเจ้าของธุรกิจมูลค่าหลายพันล้านบาท แต่ก็ไม่ใช่ว่าเงินจะซื้อนาฬิกาที่หลงใหลมาได้ง่ายๆ เฐาบอกว่า ยังมีนาฬิกาในฝันที่เขาเฝ้ามานานนับปีแต่ยังไม่สามารถคว้ามาครอบครองได้ก็คือ โรเจอ เดอบัว Excalibur double flying tourbillon มูลค่ากว่า 10 ล้านบาทนั่นเอง

"อยากได้มาก หามาหลายที่แต่ไม่ได้ ตอนนี้ก็ตามหาไปเรื่อยๆ ไม่รีบ ผมว่ายิ่งหายากยิ่งตื่นเต้นและมีคุณค่า อะไรที่ได้มาง่ายก็จะไม่ตื่นเต้น อย่าง กระเป๋าแอร์เมสที่ภรรยาผมชอบมันอาจจะมีราคาแพง แต่การหาซื้อมันไม่ง่ายตรงนี้ที่มีเสน่ห์ ผมชอบที่เวลาเข้าไปในร้านแล้วเราต้องวางมาด พนักงานเขาเห็นเราเขาจะมากระซิบว่า ช่วงไหนมีกระเป๋าออกมา เชื่อมั้ยผมไปฝรั่งเศส 4 วันไม่ได้ไปไหนเลย เทียวเข้า-ออกร้านแอร์เมสตลอด ก็สนุกดีเพราะผมได้มีโอกาสช่วยเขาลุ้นด้วยทุกครั้ง เราไม่มีโอกาสรู้เลยว่าจะได้ใบไหนกลับบ้าน" เฐาศิริษกล่าว
นาฬิกาในฝัน Roger Dubuis Excalibur double flying tourbillon ที่กำลังตามหา
 
ความสุขและรอยยิ้มสดใสยามที่ได้พูดเรื่องนาฬิกาของชอบส่วนตัว ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและลืมไปว่า กำลังพูดคุยกับเจ้าของสวนสนุกมูลค่านับพันล้านบาทแห่งเขาใหญ่ ความเป็นกันเองและความสมถะในการบอกเล่าเรื่องการใช้เงิน ทำให้เรารู้สึกสนุกและคล้อยตามกับการซื้อของที่ท้าทายของเขาจริงๆ
เรื่อง - วรกัญญา

กำลังโหลดความคิดเห็น...