xs
xsm
sm
md
lg

อุณหภูมิทะลุ 40'C หน้าแหล่มได้! เรามีเคล็ดลับเมกอัพยังไงก็ไม่ละลายมาบอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

By Lady Manager

อากาศร้อนทะลุ 40 องศาเซลเซียสขนาดนี้ ความมัน เหงื่อ นี่เป็นศัตรูตัวฉกาจของเมคอัพเลยนะคะ เมคอัพไหลเยิ้มและหลุดร่อนหมดสวย

ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เรามีวิธี แต่งหน้ารับอากาศร้อน มาฝากกันให้คุณสวยสะพรั่งได้ทั้งวันเลยล่ะ


กันแดด SPF จัดหนัก

แสงแดดทำให้ผิวเสีย หมองคล้ำ ไม่สวย มหันตภัยแห่งผิวที่มักสร้างกระ ฝ้า ปัญหาสารพัดมาสู่ใบหน้า ดังนั้นก่อนแต่งหน้าอย่าขี้เกียจบำรุงด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เพราะหน้าร้อนผิวคุณจะแห้งมาก แต่ควรเลือกสกินแคร์ที่บางเบาเนื้อไม่หนัก

และสิ่งสำคัญที่จะขาดเสียไม่ได้เลย คือ ครีมกันแดด แสงแดดร้อนแรงขนาดนี้หากคุณไม่ป้องกัน หน้าพังแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม จัดไปเลย SPF 50 PA+++


และอย่าลืมทาผิวตัวด้วยนะคะ หน้าขาว แต่ตัวดำปี๋ ผิวกระดำกระด่าง ก็ไม่ไหวนะคะ


รองพื้นบางเบา

จำไว้ว่า อย่าโบ๊ะค่ะ แต่งให้หน่อยที่สุด ควรเลือกรองพื้นให้บางเบาที่สุดในช่วงอากาศร้อน และเนื่องจากสีผิวในหน้านี้อาจคล้ำหรือเปลี่ยนสีขึ้นได้และยิ่งหากโดนเหงื่อจะยิ่งทำให้เป็นคราบน่าเกลียด

หรือเปลี่ยนจากรองพื้นมาเป็นบีบีครีม หรือเมกอัพเบส โดยเลือกสูตรบางเบา ซึ่งจะทำให้ผิวรู้สึกโปร่งสบายและไม่ไหลเยิ้มในช่วงอากาศร้อน


ไม่ใช้แป้งผสมรองพื้น

แป้งก็เลือกแบบเนื้อฝุ่นที่มีความเบาบาง ไม่ควรโบกแป้งหนาเตอะทับซ้อนไปมาหลายชั้น เพราะในระหว่างวันเราต้องเติมแป้งตลอด

เพราะช่วงหน้าร้อนผิวจะผลิตความมันออกมามากเป็นพิเศษ หากเป็นแป้งผสมรองพื้นจะทำให้เกิดการอุดตันสิวอักเสบเม็ดโตโผล่กวนใจได้ อีกอย่างอากาศร้อนจะทำให้หน้าหมองคล้ำ มันเยิ้ม จนรู้สึกอยากจะล้างหน้าตลอดเวลา


บลัชออนครีมติดทนนาน

ใช้บลัชออนแบบครีมแทนแบบฝุ่น เพราะสังเกตดูค่ะ ว่าหากเราปัดบลัชออนแบบฝุ่นที่มักจะเกิดคราบได้ง่ายเวลาที่เหงื่อออก พวงแก้มสีชมพูของเราจะดูเป็นคราบไคลน่าเกลียด และอีกอย่างบลัชออนฝุ่นจะทำให้ลบเลือนง่าย

หรือลองใช้ทินต์ที่ติดทนนานกว่า และไม่มันวาว โดยทาทินต์ก่อนทาแป้ง จะทำให้พวงแก้มของคุณดูสุขภาพดีแบบธรรมชาติ แถมติดทนนานอีกด้วย


ชิมเมอร์ เปล่งประกายหน้าพุ่งสู้แดด

เครื่องสำอางผสมชิมเมอร์ถือเป็นตัวเลือกในการแต่งหน้าช่วงหน้าร้อน เพราะชิมเมอร์จะช่วยขับความโดดเด่น ให้หน้าของเราดูเป็นประกายเจิดจ้าสู้กับแสงแดด วิ้งวับ ระยิบระยับ ดูสดใสเหมาะกับซัมเมอร์นี้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับมีอยู่ว่าไม่ควรทาทั้งหน้านะคะ ควรทาลงบนผิวบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม แล้วก็ตามแนวจมูก จะทำให้หน้าพุ่ง โดดเด่นสุดๆค่ะ


เลี่ยงลิปสติกสีเข้ม

นอกจากใบหน้าที่ต้องทาครีมกันแดดแล้ว อย่าลืมปกป้องริมฝีปากด้วยลิปกลอส หรือบาล์มผสม SPF ด้วยนะคะ

และสีชมพูเป็นเฉดสีที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างมากสำหรับหน้าร้อน ทว่าลิปสติกเนื้อครีมหรือใช้ทินท์ แล้วทาทับด้วยลิปกลอส ก็จะเหมาะกว่าแบบเนื้อแมตต์ เพราะจะไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง


แต่ข้อสำคัญฤดูร้อนนี้หลีกเลี่ยงลิปสติกสีเข้มค่ะ เพราะจะทำให้ยิ่งร้อนมากขึ้น สวยเบาๆ ในวันแดดแรงจะดีที่สุดจ้า


ใช้เมกอัพกันน้ำ เหงื่อชุ่มหน้าก็ไม่หวั่น

เครื่องสำอางถ้ามีคุณสมบัติกันน้ำ waterproof พวกนี้ เอาน้ำสาดหน้าก็ยังปิ๊งอยู่เลย ยิ่งช่วงเมษายน สงกรานต์นี้แลวด้วยนะ ใช้เถอะ ยิ่งสาดยิ่งสวย

เหงื่อคราบไคลในช่วงหน้าร้อนย่อมล้างเครื่องสำอางเราออกไปด้วย ตอนเช้าออกไปทำงานหน้าแน่นจัดเต็มสวยวิ้ง พอตอนกลางวันเท่านั้นแหล่ะ หน้ามันเยิ้ม เมกอัพหายเกลี้ยง ราวกับคนละคน 
ดังนั้น การเลือกเครื่องสำอางกันน้ำจึงเหมาะกับช่วงนี้สุดๆ

ล้างหน้าให้สะอาดเกลี้ยง

สุดท้าย ฤดูร้อนแบบนี้สิ่งที่ต้องระวังเลยคือ เรื่องการอุดตัน การทำความสะอาดให้หมดจดจึงต้องมาอันดับหนึ่ง เพราะเราทั้งโบ๊ะกันแดด รองพื้น แป้ง ที่สำคัญเป็นเมกอัพสูตรกันน้ำทั้งสิ้น จะมาล้างหน้ากันแบบธรรมดาสามัญ พูดเลย! สงครามสิวอุดตันมาแน่อย่างจัดเต็มเต็มหนังหน้า

ดังนั้นก่อนล้างหน้าควรใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง พวก cleanser หรือ Make up remover ก่อนล้างหน้าทุกครั้ง อ้อ! นอกจากผิวหน้าที่ต้องใส่ใจทำความสะอาดแล้ว พวกแปรงเครื่องสำอางทั้งหลายก็ต้องใช้แล้วทำความสะอาด และผึ่งให้แห้งด้วยนะคะ

เพียงแค่นี้ ก็สามารถแต่งหน้าท่ามกลางฤดูร้อนที่คาดว่าจะเฉียด 44 องศาฯ ได้แล้วล่ะ ^^
* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
กำลังโหลดความคิดเห็น...