xs
sm
md
lg

เก็บตก…วันเคาท์ดาวน์ปล่อยลูกบอลยักษ์บนตึกหรู

เผยแพร่:

>>ต้อนรับปี 2557 สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของเมืองไทย กับการปล่อยลูกบอลฉลองปีใหม่ที่สูงที่สุดในโลกสัญลักษณ์ใหม่ในการเคาท์ดาวน์ของกรุงเทพมหานคร ด้วยการปล่อยลูกบอลยักษ์ บนยอดตึกสูง โรงแรมทาวเวอร์คลับ แอท เลอบัว

โดยงานนี้โรงแรมทาวเวอร์คลับ แอท เลอบัว สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญกับสัญลักษณ์ใหม่ในการเคาท์ดาวน์สู่ปี 2557 ด้วยการปล่อยลูกบอลยักษ์ฉลองปีใหม่กรุงเทพมหานคร (Bangkok Ball Drop at lebua) ครั้งแรกของเมืองไทย บนชั้น 64 ที่มีความสูงจากพื้นดิน 266 เมตร สุดอลังการ พร้อมขนานนามให้เป็นการปล่อยลูกบอลฉลองปีใหม่ที่สูงที่สุดในโลก

การปล่อยลูกบอลฉลองปีใหม่ ในครั้งนี้ จะดึงดูดความสนใจจากนานาประเทศ ที่นอกเหนือจากพลุไฟฉลองปีใหม่รอบเมือง พร้อมทั้งนำเสนอสัญลักษณ์การเคาท์ดาวน์แห่งใหม่ให้กับเมืองไทย ด้วยลูกบอลยักษ์ ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.1 เมตร ติดตั้งบนเสาสูง 15 เมตร บนชั้น 64 ของยอดตึกโรงแรมทาวเวอร์คลับ แอท เลอบัว สร้างสีสันอันโดดเด่นและแปลกใหม่ในค่ำคืนส่งท้ายปี ผสานแนวพลุไฟเฉลิมฉลองสุดตระการตาทั่วท้องฟ้ากรุงเทพมหานครและโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา

มร. ดีภัค โอหริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เลอบัว โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท กล่าวว่า “นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับประเทศไทย ในการสร้างสัญลักษณ์ใหม่ในการเฉลิมฉลองปีใหม่ ซึ่งเดอะโดม นับว่าเป็นสัญลักษณ์ที่คู่กับท้องฟ้าของกรุงเทพมหานครมาเป็นเวลานาน ผมมุ่งมั่นที่จะทำให้การปล่อยลูกบอลฉลองปีใหม่ ครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และเป็นหนึ่งในสถานที่เคาท์ดาวน์ของกรุงเทพมหานครทุกปีต่อไป”

ลูกบอลยักษ์ฉลองปีใหม่กรุงเทพมหานคร สร้างขึ้นจากความสำเร็จกว่า 100 ปี ของการปล่อยลูกบอลฉลองปีใหม่ไทม์ สแควร์ ซึ่งนับเป็นสัญลักษณ์สำคัญในการเคาท์ดาวน์แห่งมหานครนิวยอร์ก ที่มีผู้ชมมากถึง 1.5-2 ล้านคนต่อปี อย่างไรก็ตามการปล่อยลูกบอลยักษ์ฉลองปีใหม่กรุงเทพมหานคร ถือเป็นการปล่อยลูกบอลสู่ยอดตึกที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 266 เมตรจากพื้นดิน (รวมระยะความสูงของเสา) ซึ่งการปล่อยลูกบอลฉลองปีใหม่ไทม์ สแควร์ นั้นมีความสูงจากพื้นดินเพียง 145 เมตร

ลูกบอลยักษ์ มีลักษณะคล้ายลูกฟุตบอล ประกอบขึ้นด้วยรูปทรง 6 เหลี่ยมจำนวน 20 ชิ้น และรูปทรง 5 เหลี่ยมจำนวน 12 ชิ้น หุ้มด้วยผ้าแฟบริคโปร่งแสง ภายในลูกบอลยักษ์มีไฟแอลอีดี จำนวน 2,950 ดวง และมีไฟกระพริบจำนวน 50 ดวง พร้อมกันนี้ยังมีการติดตั้งไฟส่องสว่างเพื่อส่องแสงให้ลูกบอลมีความโดดเด่นยิ่งขึ้น สะท้อนเอกลักษณ์ของสัญลักษณ์ใหม่ในการเคาท์ดาวน์และการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีของเมืองไทย

เมื่อเริ่มการนับถอยหลัง 10 วินาทีสุดท้ายก่อนเข้าสู่ปีใหม่ ลูกบอลยักษ์จะถูกปล่อยลงจากเสาสูง 15 เมตร และเมื่อลูกบอลสัมผัสลงสู่พื้นห้องอาหารซีรอคโค ดวงไฟสัญลักษณ์ 2014 ขนาดใหญ่จะปรากฏขึ้นเพื่อเป็นการเริ่มต้นต้อนรับปีใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมพลุไฟเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขตลอดแนวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาและทั่วท้องฟ้ากรุงเทพมหานคร

โรงแรมทาวเวอร์คลับ แอท เลอบัว ได้รับการขนานนามให้เป็นหนึ่งในสถานที่ฉลองปีใหม่ที่สุดเอ็กซ์คลูชีฟ ด้วยการบริการระดับเวิล์ดคลาสจากห้องอาหารและบาร์ที่การันตีด้วยหลากหลายรางวัลระดับโลก ทั้งนี้ แพคเกจดินเนอร์ฉลองคืนส่งท้ายปี ของห้องอาหารเมซซาลูน่า ยังถือว่าเป็นแพคเกจที่มีราคาสูงและเอ็กซ์คลูซีฟที่สุดในกรุงเทพมหานคร ขณะที่ห้องอาหารซีรอคโค มอบแพคเกจดินเนอร์สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ที่สร้างความประทับใจด้วยการเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮฮลลีวู้ดชื่อดังเรื่อง เดอะ แฮงค์โอเวอร์ 2 สำหรับห้องอาหารบรีซ คงเอกลักษณ์ด้วยสะพานแก้วประดับไฟนีออนหลากหลายสี พร้อมเพลิดเพลินดินเนอร์ส่งท้ายปีด้วยอาหารสไตล์เอเซียน ::Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิปแฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่มเพิ่มเติมได้ที่http://www.celeb-online.netและ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

iHealthy
iHealthy Hospital
กำลังโหลดความคิดเห็น...