xs
sm
md
lg

ซื้อไหม? Galaxy Gear - Galaxy Note 3 - Galaxy Note 10.1 (จัดเต็มภาพ)

เผยแพร่:เจาะลึกภาพจากเวทีเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของซัมซุง "Galaxy Note 3" ซึ่งครั้งนี้มาพร้อมฝาหลังที่มองเหมือน "วัสดุประเภทหนัง" ดูเรียบหรูบนดีไซน์ที่ยังยึดเอกลักษณ์ดั้งเดิมของสมาร์ทโฟนตระกูลแกแล็กซี่บนความสามารถด้านมัลติมาสกิงที่เหนือชั้นกว่าเดิม รวมถึงนาฬิกาอัจฉริยะ "Galaxy Gear" ที่จะมาพร้อม 70 แอปพลิเคชันซึ่งพร้อมให้บริการแล้วในขณะนี้ ด้าน "Galaxy Note 10.1" แจ้งเกิดพร้อมชิป 8 คอร์ที่มาพร้อม RAM ขนาด 3GB โดยฝาหลังเครื่องใช้พลาสติกที่ทำลวดลายให้เหมือนวัสดุหนังเช่นเดียวกับ Note 3

***Note 3 ใหม่ใหญ่แต่เบาข้อมูลล่าสุดระบุว่า Note 3 จะเริ่มวางจำหน่าย 25 กันยายนในกว่า 140 ประเทศ โดยจะทยอยเปิดตลาดโลกต่อเนื่องในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

หากเทียบกับรุ่น Note 2 จะพบว่า Note 3 มีขนาดใหญ่ขึ้นแต่มีน้ำหนักเบาลง โดย Note 3 ใช้หน้าจอ 5.7 นิ้วขณะที่ Note 2 มีขนาด 5.5 นิ้ว แต่ Note 3 มีน้ำหนักและความบางกว่าที่ 8.3มม. น้ำหนัก 168 กรัม ยังคงถือจับได้ในมือเดียวแต่ต้องใช้ 2 มือเพื่อทำงานบนหน้าจอได้ถนัด

ที่สำคัญ Note 3 ยังเพิ่มความสามารถของ S Pen ให้สามารถทำงานได้บนอากาศ (Air Command) โดยสไตลัสของซัมซุงจะสามารถทำงานได้แม้ผู้ใช้จะไม่จรดปากกาลงบนหน้าจอ ความสามารถนี้สามารถเลือกเปิดและปิดได้ตามต้องการ เพื่อแก้ปัญหาการทำงานผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น***Gear พร้อมรบ 70 แอปพลิเคชันนอกจากคุณสมบัติด้านฮาร์ดแวร์ สมาร์ทว็อตช์ยังโดดเด่นเรื่องแอปพลิเคชันที่เหล่าผู้สร้างแอปรับลูกและร่วมพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อทำงานบนสมาร์ทว็อตช์นี้แล้วมากกว่า 70 แอปพลิเคชัน โดยแอปพลิเคชันเหล่านี้จะทำให้ผู้ใช้สมาร์ทว็อตช์สามารถติดตามเครือข่ายสังคมของตัวเองได้ทันเหตุการณ์ รวมถึงสามารถติดตามข้อมูลสุขภาพได้โดยไม่ต้องพกอุปกรณ์เสริมให้ยุ่งยากอีกต่อไปส่วนหนึ่งใน 70 แอปพลิเคชันที่ซัมซุงนำมาสาธิตการทำงานบนเวทีเพื่อแสดงความสามารถของนาฬิกา Gear คือแอปพลิเคชันโน้ตออนไลน์อย่างเอเวอร์โน้ต (Evernote), โซเชียลมีเดียที่กำลังเริ่มฮิตอย่างพาร์ธ (Path) รวมถึงแอปพลิเคชันอีคอมเมิร์ซอย่างอีเบย์ (eBay)ล่าสุด Line คืออีกแอปพลิเคชันที่ยืนยันว่าจะเปิดตัวบนนาฬิกา Gear ในเดือนตุลาคม เพื่อให้ผู้ใช้สามารถโทรศัพท์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต อ่านข้อความแชตที่สนทนาค้างไว้ ส่งสติกเกอร์ และได้รับข้อความเตือนเมื่อมีข้อความใหม่มาถึง ได้ผ่านนาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้จุดนี้หากเทียบกับสมาร์ทว็อตช์ของค่ายโซนี่ ที่เปิดตลาดแล้วในชื่อ SmartWatch 2 และเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จะพบว่าซัมซุงมีแอปพลิเคชันจำนวนน้อยกว่า (SmartWatch 2 รองรับ 200 แอปพลิเคชันในขณะนี้) แต่ 200 แอปพลิเคชันของโซนี่ไม่ใช่แอปพลิเคชันยอดนิยมที่รู้จักกันในวงกว้าง ทำให้ Gear มีภาษีมากกว่าเล็กน้อย***Note 10.1 หน้าจอยักษ์ชิป 8 คอร์แม้จะออกแบบฝาหลังให้ดูเหมือนหนังเทียม แต่ Note 10.1 กลับมีฝาหลังเป็นพลาสติกที่ไม่ให้สัมผัสของวัสดุประเภทหนังเลย จุดเด่นของ Note 10.1 คือการจัดเต็ม RAM ขนาด 3GB บนชิปประมวลผล 8 คอร์ความเร็วนาฬิกา 1.9GHz ซึ่งทำให้ Galaxy Note 10.1 (2014 Edition) กลายเป็นแท็บเล็ตที่มีความสามารถมากที่สุดในขณะนี้อีกรุ่นหนึ่งNote 10.1 มาพร้อมปากกาสไตลัส S Pen และความสามารถมัลติทาสกิงที่เหนือชั้นกว่าเดิม จุดนี้ Note 10.1 ถูกวิจารณ์ว่าอาจจะกินตลาดแท็บเล็ตตระกูล Galaxy Tab ซึ่งมีความสามารถด้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัดความบางของ Note 10.1 คือ 7.9มม น้ำหนัก 535 กรัม ตัวเครื่องมาพร้อมกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED โดยกล้องหน้ามาพร้อมกล้อง 2 ล้านพิกเซลเพื่อการทำวิดีโอแชตทั้งหมดนี้เชื่อว่าจะเปิดตัวในประเทศไทยตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป ดังนั้นใครชอบรุ่นไหน หยอดกระปุกและนับวันรอให้ดี

ติดตามข่าว Samsung Galaxy Note 3 ได้ ที่นี่

Company Related Link :
Samsung
กำลังโหลดความคิดเห็น...