xs
xsm
sm
md
lg

ไขรหัส 6.18 ตัวเลขที่จะสร้างปรากฏการณ์การชอปปิ้งครั้งใหญ่ จาก JD.COM

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รู้หรือไม่ว่านอกจากช่วงปลายปีที่มีเทศกาลลดราคามากมาย ไม่ว่าจะเป็นบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หรือในแวดวงออฟไลน์รีเทลโดยทั่วไป ยังมีเทศกาลลดราคากลางปีครั้งยิ่งใหญ่ 6.18 ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นพร้อมส่งมอบประสบการณ์การชอปปิ้งแบบไร้รอยต่ออีกด้วย

6.18 เลขนี้มีที่มา

“6.18” หรือวันที่ 18 มิถุนายน ถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลชอปปิ้งครั้งใหญ่ประจำปีในประเทศจีน จัดขึ้นโดย JD.com อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่สัญชาติจีน ที่นำวันก่อตั้งบริษัท วันที่ 18 มิถุนายน มาสร้างแคมเปญมหกรรมการชอปปิ้ง “6.18 shopping festival” เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบวันเกิด และยังจัดให้เป็นเทศกาลลดราคาพิเศษตอนครึ่งปีอีกด้วย จนกลายเป็นงาน Online Mid-year Sale ครั้งใหญ่ที่คนจีนทุกคนต่างเฝ้ารอ

ความยิ่งใหญ่ของ 6.18 shopping festival

เทศกาล 6.18 shopping festival ของ JD.Com ไม่ได้มีเพียงแค่วันที่ 18 มิถุนายนวันเดียวเท่านั้น แต่จะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม และจะสิ้นสุดลงช่วง 20 มิถุนายน ซึ่งเทศกาลนี้ได้รับการยอมรับและเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ มาพร้อมโปรโมชันสุดปังที่สามารถดึงลูกค้าใหม่ๆ เข้ามามากมาย ส่งผลให้แบรนด์ที่เข้าร่วมในแคมเปญต่างๆ ได้รับการจดจำไปด้วย

ในปี 2019 ที่ผ่านมา JD.com ได้กลายเป็นผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน และเป็นบริษัท
อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่อันดับ 3 ของโลก จากการสร้างรายได้สูงเป็นประวัติการณ์ ทุบสถิติถึง 2.47 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐภายในระยะเวลาแคมเปญ 18 วัน ทั้งยังส่งผลให้แพลตฟอร์มของอาลีบาบา เช่น Taobao และ Tmall ต่างต้องส่งแคมเปญในช่วงนี้เช่นกันเพื่อเพิ่มความผูกพันของลูกค้า ทำให้เทศกาลช่วง 6.18 กลายเป็นมหกรรม Online Mid-Year Sale ที่ผู้บริโภคมีแต่ได้กับได้

6.18 ตัวเลขนี้ JD CENTRAL ครอง!!

สำหรับประเทศไทย JD CENTRAL ที่เป็นบริษัทร่วมทุนกับ JD.Com ไม่พลาดที่จะนำเทศกาลนี้มาร่วมฉลองในเมืองไทยเป็นเจ้าแรก กับ JD CENTRAL 6.18 SUPER JOY Shopping Fest ความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับเจดีเซ็นทรัลจากแคมเปญนี้ ไม่เพียงแต่การสร้างยอดขายในช่วงกลางปีเท่านั้น แต่ยังเปิดโลกให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์การชอปปิ้งออนไลน์ที่เน้นการรับประกันของแท้ 100% รวมถึงการบริการลูกค้าหลังการขาย ตลอดจนโลจิสติกส์การขนส่งสินค้าคุณภาพเยี่ยม

และในปีนี้ JD CENTRAL 6.18 SUPER JOY Shopping Fest มาพร้อมดีลเด็ด แบรนด์ดังที่เข้าร่วมแคมเปญกว่า 6,500 แบรนด์ ยกทัพสินค้าดีมีคุณภาพรวมกว่าหลายล้านชิ้น ให้เริ่มอุ่นเครื่องกันตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม ไปจนถึงวันที่ 20 มิถุนายน 2563 โดยมาพร้อมข้อเสนอสุดร้อนแรง ไม่ว่าจะเป็น Super Flash Sale และ Super Chop Shop ที่หั่นราคาสินค้าเริ่มต้นที่ 6 บาท รวมถึงการแจกคูปองส่วนลด และ JD POINTS ตลอดจนการจับมือพาร์ตเนอร์ทางการเงินอย่างบัตรเครดิตต่างๆ มอบสิทธิประโยชน์มากมายให้แก่ลูกค้า

ขณะเดียวกัน เจดีเซ็นทรัลยังใช้จุดแข็งในการร่วมมือกับ CPN สร้างประสบการณ์การชอปปิ้งด้วยกลยุทธ์ O2O (Online to Offline) โดยลูกค้าที่ชอปปิ้งที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลยังได้คูปองส่วนลดนำมาใช้ได้ต่อในเจดีเซ็นทรัลอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังใส่ลูกเล่นใหม่ๆ โดยการนำเกมมาสร้างประสบการณ์ความบันเทิงในการชอปปิ้งและกิจกรรมพิเศษมากมาย ดึงดูดให้ลูกค้าอยู่บนแพลตฟอร์มนานขึ้น และให้ลุ้นรับคูปองลดราคาสินค้า คูปองเงินสดและ JD POINTS ให้สะสม เพื่อกลับมาใช้ในการชอปปิ้งครั้งต่อไป

มหกรรมชอปปิ้ง 6.18 Online-Mid Year Sale ที่ต้องจับตา

“JD CENTRAL 6.18 SUPER JOY Shopping Fest” เริ่มอุ่นเครื่องตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม และยาวไปอีกประมาณ 20 วัน ซึ่งแต่ละวันจะมีไฮไลต์ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งรายการ Flash Sale สินค้าราคาเริ่มต้น 1 บาท 6 บาท หรือสินค้าราคาเดียวที่ 618 บาท เป็นต้น แต่วันพีกจริงๆ ที่ห้ามพลาดจากหน้าจอเลยก็คือวันที่ 18 มิถุนายน ที่แต่ละแบรนด์จะขนโปรโมชันมาลดกันกระหน่ำและเป็นวันปั๊มยอดขายเพียงวันเดียวในรอบปี พร้อมสิทธิประโยชน์กับพาร์ตเนอร์บัตรเครดิตแทบจะครบทุกแบงก์ ลดกันชนิดที่ของบางชิ้นแทบจะได้มาฟรีๆ กันเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้น่าจะพอเห็นภาพแล้วว่า 6.18 กำลังจะกลายเป็นอีกหนึ่งมหกรรมชอปปิ้งครั้งใหญ่ที่ร้านค้าและนักชอปต้องรอคอย เพราะนอกจากจะเป็นโอกาสของร้านค้าที่จะได้สร้างยอดขาย เหล่าขาชอปก็จะได้เลือกซื้อสินค้าดีในราคาคุ้มค่า และแม้ว่าท่ามกลางแคมเปญมากมายที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ เจดีเซ็นทรัลก็มั่นใจว่ายังคงยืนหนึ่งในฐานะผู้บุกเบิกและเป็นผู้นำเทศกาล 6.18 Shopping Festival เข้ามาในเมืองไทย

รู้อย่างนี้แล้ว ขาชอปออนไลน์ต้องไม่พลาด กาปฏิทินไว้เป็นช่วงเวลาสำคัญในรอบปี และอย่าลืมวางแผนสตางค์ในกระเป๋า เช็กบัตรเครดิตที่มีอยู่ รวมถึงเช็กเจดีพอยต์ที่สะสมไว้ เพื่อที่จะได้จับจ่ายซื้อสินค้าได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงเวลาเทศกาลลดกระหน่ำกลางปีกับ JD CENTRAL 6.18 Super Joy

#618SUPERJOY #shoppingonline #JDCENTRAL #ช้อปของดีการันตีของแท้


กำลังโหลดความคิดเห็น...