xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” จัดงาน STYLE Bangkok มั่นใจดันสินค้า SMEs ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ผู้ผลิตท้องถิ่นโกอินเตอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“พาณิชย์” เปิดงาน STYLE Bangkok ขนสินค้าไลฟ์สไตล์ฝีมือคนไทยจัดแสดง มั่นใจช่วยเปิดโอกาสให้สินค้าจากผู้ประกอบการ SMEs ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ และสินค้าจากผู้ประกอบการท้องถิ่น มีโอกาสส่งออกต่างประเทศ คาดมีคนร่วมงานกว่า 5 หมื่นคน มียอดซื้อขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้าน

นายสรรเสริญ สมะลาภา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการเปิดงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok ตุลาคม 2562 ว่าสินค้าไลฟ์สไตล์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นสินค้าส่งออกที่มีศักยภาพ ใช้วัตถุดิบภายในประเทศ มีการผสมผสานนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์เข้าไปในสินค้า ทำให้แม้เศรษฐกิจทั่วโลกจะมีปัญหา แต่อุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ของไทยยังคงเข้มแข็ง และสร้างรายได้ส่งออกให้กับประเทศ คิดเป็นสัดส่วนเกือบ 5% ของการส่งออกทั้งหมดในปี 2561

ทั้งนี้ งาน STYLE Bangkok มีผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 1,800 บูทเข้ามาร่วมจัดแสดงสินค้า คาดว่าจะมีผู้ซื้อ ผู้นำเข้าจากทั่วโลกกว่า 70 ประเทศ เดินทางมาซื้อสินค้า และตั้งเป้าคนร่วมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 ราย มูลค่าการซื้อขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท และยังเป็นเวทีที่จะช่วยผลักดันให้สินค้าจากผู้ประกอบการ SMEs และดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ออกสู่ตลาดโลกได้ด้วย

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า กรมฯ มุ่งหวังที่จะผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีคุณภาพในอาเซียน รวมทั้งผลักดันให้งานSTYLE Bangkok เป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ และที่สำคัญ ต้องการใช้เป็นเวทีที่จะช่วยสร้างโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการท้องถิ่น ให้มีโอกาสส่งออกไปต่างประเทศ

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ได้นำสินค้าไลฟ์สไตล์จากแบรนด์ไทยและต่างชาติชั้นนำที่น่าสนใจและหลากหลายแล้ว ยังได้นำสินค้าสุดสร้างสรรค์ สินค้ารางวัล สินค้านวัตกรรม และสินค้าสำหรับตลาดเฉพาะกลุ่มอีกมากมาย เช่น สินค้า Niche Market สำหรับตลาดเฉพาะ ได้แก่ แม่และเด็ก (MOM&KIDS) สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง (PET) สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (60+) สินค้า OTOP มาจัดแสดงด้วย

นอกจากนี้ ยังจัดให้มีพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้และอัพเดตเทรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยพร้อมเดินหน้าก้าวสู่ตลาดโลกด้วย เช่น การสัมมนาเปิดกลยุทธเคล็ดไม่ลับ เพิ่มยอดขายปังปังสู่ร้อยล้าน โดยบังฮาซัน เจ้าของเพจฮาซัน อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล, เปลี่ยนมุมมองความคิด พิชิตปารีส ด้วยกระเป๋าผ้าไหมไทย โดย ปวริศา เพ็ญชาติ เจ้าของแบรนด์ CEO PAVA กระเป๋าผ้าไหมไทย, Resort Thai ของตกแต่งสไตล์ไหน โดนใจนักท่องเที่ยว โดยอัครพงษ์ ตั้งตรงจิตร เจ้าของ เฌอ รีสอร์ต หัวหิน, Packaging ใครว่าไม่สำคัญ เปลี่ยนแล้วรวย โดยสมชนะ กังวารจิตต์ Executive Creative Director บริษัท พร้อมดีไซน์ จำกัด (Prompt design) นักออกแบบบรรจุภัณฑ์ระดับโลก, การอบรมสัมมนาการเตรียมตัวร่วมโครงการ TOPTHAI Flagship Store บนเว็บไซต์ Tmall Global - แพลตฟอร์ม B2C ในเครืออาลีบาบาที่มียอดขายอันดับ 1 ของจีน


กำลังโหลดความคิดเห็น...