xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” เดินหน้าช่วยเหลือ “ฟูดทรัก” ดึงแบงก์ออมสินปล่อยกู้ เปิดทางจอดขายในปั๊มพีที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“พาณิชย์” เผยหน่วยงานพันธมิตรพร้อมช่วยหนุนธุรกิจ “ฟูดทรัก” แบงก์ออมสินเปิดทางนำใช้เป็นหลักประกันทางธุรกิจเพื่อขอกู้เงิน องค์กรเครือข่ายฟูดทรักยินดีเป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำ ปั๊มพีทีเปิดพื้นที่ให้จอดฟรีในระยะแรก พลัส 99 พร้อมรับซื้อรถคืนกรณีถูกบังคับหลักประกัน ด้าน สวทช. และเบทาโกรโดดร่วมช่วยเหลือด้วย

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงผลการประชุมระหว่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากับหน่วยงานพันธมิตร เพื่อส่งเสริมให้ SMEs นำร่องที่ธุรกิจฟูดทรักเพื่อให้เข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยนำกิจการมาใช้เป็นหลักประกันทางธุรกิจ ว่า หน่วยงานพันธมิตรพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือเพื่อให้กิจการฟูดทรักมีการเติบโตและมีความเข้มแข็งเพิ่มขึ้น โดยจะร่วมกันผลักดันให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยใช้รถฟูดทรักเป็นหลักประกันทางธุรกิจ รวมทั้งจะช่วยผลักดันให้ธุรกิจมีการขยายตัวและเติบโตได้เพิ่มขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย

ทั้งนี้ ธนาคารออมสินแจ้งว่าพร้อมที่จะสนับสนุนและให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบการฟูดทรัก เพราะมีโครงการให้สินเชื่อกับ SMEs อยู่แล้ว และมั่นใจว่าเมื่อธนาคารออมสินยอมรับและเปิดโอกาสให้ธุรกิจฟูดทรักสามารถนำกิจการมาเป็นหลักประกันทางธุรกิจได้ คาดว่าธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินอื่นๆ ก็จะยินดีให้การยอมรับด้วย

ส่วนองค์กรเครือข่ายฟูดทรัก ซึ่งเป็นแหล่งรวมกลุ่มของผู้ประกอบการฟูดทรักกว่า 700 ราย ยินดีที่จะสนับสนุนและให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้ประกอบการรายใหม่และเป็นพี่เลี้ยงคอยช่วยเหลือแก้ปัญหาต่างๆ ในทุกด้าน เพื่อให้ผู้ประกอบการฟูดทรักแข็งแรง มีมาตรฐาน สะดวก สะอาด ปลอดภัย และที่สำคัญต้องถูกกฎหมาย

สำหรับบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการปั๊มน้ำมันพีที มีความพร้อมในการสนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการภายใต้แนวคิด “เพิ่มรายได้ ลดค่าใช้จ่าย” โดยจะสนับสนุนสถานที่ในการจอดรถฟูดทรักในสถานีน้ำมันพีทีฟรีในระยะแรก และพร้อมขยายระยะออกไปได้อีก 6 เดือน และจะช่วยธุรกิจวิเคราะห์สถานที่ที่เหมาะสมในการจอดขายให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และประเภทสินค้า ซึ่งจะทำให้กิจการฟูดทรักสามารถสร้างยอดขายได้

ขณะที่บริษัท พลัส 99 จำกัด ผู้แทนจำหน่ายและรับซื้อรถยนต์ยี่ห้อซูซูกิ ซึ่งเป็นที่นิยมในการนำมาใช้เป็นรถฟูดทรัก พร้อมให้การสนับสนุน และรับช่วงต่อในการรับซื้อรถยนต์หากมีการบังคับหลักประกัน, สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และบริษัท เบทาโกร จำกัด มีความยินดีให้การสนับสนุนด้านการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ในทุกมิติ


กำลังโหลดความคิดเห็น...