xs
xsm
sm
md
lg

“เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก” มาแล้ว แพงกว่าสิงคโปร์ 20 บาท!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ขนมคลุกไข่เค็ม ไม่ต้องหิ้วเข้ามานะ!
เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก จากสิงคโปร์บุกไทย


ผู้จัดการรายวัน 360 - มาแล้ว! ต้นตำรับขนมคลุกไข่เค็มบุกไทย “เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก จากของฝากขึ้นชื่อจากสิงคโปร์ ต้นตำรับขนมคลุกไข่เค็มที่ปลุกกระแสไข่เค็มขึ้นมา พร้อมเข้ามาจำหน่ายในไทย เจาะกลุ่มตลาดพรีเมียม ราคาแพงกว่าสิงคโปร์ประมาณ 20 บาท ปีแรกหวังยอดขาย 42-45 ล้านบาท

นายคริสโตเฟอร์ หวัง ผู้ก่อตั้ง และผู้บริหาร บริษัท เดอะ โกลด์เด้นดั๊ก จำกัด ประเทศสิงคโปร์ ผู้ผลิตและจำหน่าย ขนมขบเคี้ยวคลุกไข่เค็ม แบรนด์ “เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก” เปิดเผยว่า “เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก” เป็นขนมขบเคี้ยวคลุกไข่เค็ม ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2558 ในสิงคโปร์ โดยได้รับการตอบรับที่ดีมาก ใช้เวลาเพียง 3 ปี สามารถก้าวขึ้นเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในสิงคโปร์ เทียบเท่าแลรนด์เลย์ และพริงเกิ้ล ด้วยยอดขายเป็นอันดับ 1 ในร้าน 7-Eleven

จากการตอบรับที่ดีและเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวและต่างประเทศ ที่ได้ซื้อฝากหรือหิ้วกลับเข้ามาขายในประเทศอย่างล้นหลาม โดยบวกราคาขายเพิ่มเป็นเท่าตัว จากราคาปกติ 6 ดอลลาร์สิงคโปร์ ทำให้บริษัทมองเห็นโอกาสในการทำตลาดต่างประเทศ ปีนี้จึงเน้นส่งออกมากขึ้น หรือภายในสิ้นปีนี้จะมีทั้งหมด 8ประเทศ ได้แก่ ไต้หวีน จีน ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และไทย เป็นต้น ขณะที่ช่องทางขาบผ่านอีคอมเมิร์ชเข้าถึงผู้บริโภคแล้วกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

ล่าสุดในไทยพร้อมเปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือน ต.ค.นี้เป็นต้นไป หลังทดลองทำตลาดผ่านสื่อโซเชียล และอินฟลูเอนเซอร์มาตั้งแต่เดือน ส.ค.เป็นต้นมา เบื้องต้นใช้งบการตลาดที่ 9-10% ของยอดขายรวมที่วางไว้ปีแรกว่าน่าจะทำได้ไม่ต่ำกว่า 42-45 ล้านบาท ผ่านช่องทางจำหน่ายโมเดิร์นเทรด อย่าง เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต, กูร์เมต์ มาร์เก็ต และริมปิง ซูเปอร์มาร์เก็ต เน้นจับกลุ่มเป้าหมายระดับกลางถึงบน เนื่องจากสินค้าอยู่ในกลุ่มพรีเมียม หรือมีราคาสูงกว่าในสิงคโปร์ราว 20 บาท ในเรตค่าเงินที่ 25 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์

นายโจนาธาน เชน ผู้ก่อตั้ง และผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจต่างประเทศ และผู้บริหารผลิตภัณฑ์ บริษัท เดอะ โกลด์เด้นดั๊ก จำกัด ประเทศสิงคโปร์ กล่าวเสริมว่า ในอีก 2-3 ปีข้างหน้าคาดการณ์ว่า เดอะโกลด์เด้น ดั๊ก จะมีรายได้รวมเติบโตอย่างก้าวกระโดด จากปีนี้ยอดขายในสิงคโปร์และส่งออก อยู่ในสัดส่วน 50% เท่าๆ กันแล้ว ขณะที่การทำตลาดต่างประเทศนั้น ต่อปีใช้งบลงทุนที่ 1.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ โดยประเทศส่งออกที่มีศักยภาพ 3 อันดับแรก คือ ไต้หวัน จีน และไทย

โดยเฉพาะในไทย จากความนิยมรวมถึงความขึ้นชื่อของอาหารไทย มองว่าจะเป็นประเทศที่ทำรายได้ที่ดีในอนาคต จากปัจจุบันตลาดสแน็กฟูดในไทย มีมูลค่า 4,000 ล้านบาท ในปี 2562 นี้คาดว่าตลาดจะเติบโตขึ้นอีก 1.2% จากการที่คนไทยมีความต้องการขนมขบเคี้ยวที่มีรสชาติแปลกใหม่ และมองหาความหลากหลาย มั่นใจว่า เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก จะเข้ามาตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

สำหรับผลิตภัณฑ์ เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก เบื้องต้น มีวางจำหน่าย 4 รสชาติ คือ หนังปลากรอบคลุกไข่เค็ม, มันฝรั่งทอดกรอบคลุกไข่เค็ม, สาหร่ายเทมปุระทอดกรอบ รสปูไข่เค็ม และสาหร่ายเทมปุระทอดกรอบคลุกปูผัดพริก วางจำหน่ายในราคา 195 บาท/ถุง ขนาด 110 มิลลิกรัมกำลังโหลดความคิดเห็น...