xs
xsm
sm
md
lg

“นกแอร์” จับมือ รพ.บางปะกอก 9 อินเตอร์ฯ ช่วยขนย้ายผู้ป่วยเร่งด่วนจาก พท.น้ำท่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK เปิดเผยว่า จากเหตุอุทกภัยจากพายุโพดุล และพายุคาจิกิ ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ในจังหวัดอุบลราชธานี และส่งผลกระทบให้เกิดความเสียหายอย่างมากในจังหวัดอุบลราชธานี ทั้งอาคาร บ้านเรือน พร้อมทั้งยังมีผู้ประสบภัยเป็นจำนวนมาก


นกแอร์จึงได้ร่วมมือกับโรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก ในการขนย้ายผู้ป่วยขึ้นเครื่องบินของสายการบินนกแอร์เพื่อมาทำการรักษาที่โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมกันนี้ นกแอร์จะมีการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือในพื้นที่ ช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บจากเหตุอุทกภัย


การเกิดอุทกภัยในครั้งนี้ ทางนกแอร์จะขอเริ่มการช่วยเหลือที่จังหวัดอุบลราชธานีเป็นจังหวัดแรก เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในขณะนี้ ส่วนจังหวัดอื่นๆ จะมีการพิจารณาในอันดับถัดไป ทั้งนี้ การที่นกแอร์ร่วมมือกับทาง รพ.บางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล เนื่องจากทาง รพ.มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรและเครื่องมือ นอกจากนี้ ทาง รพ.ยังเตรียมทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่เพื่อลงพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยเช่นกัน เมื่อมีการประสานงานจึงตอบรับในความร่วมมือดังกล่าว

นอกจากนี้ ทางนกแอร์ยังได้มอบตั๋วเครื่องบินจำนวน 60 เที่ยวบินให้แก่คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อเป็นการลดเวลา และความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง ทำให้สามารถลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยได้อย่างทันที


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นกแอร์ ในฐานะเป็นสายการบินของคนไทย ได้มีการช่วยเหลือกรณีเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ และสนับสนุนในเรื่องถุงยังชีพ การจัดส่งวัสดุอุปกรณ์ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ และยังมีโครงการรับส่งทางการแพทย์ ซึ่งช่วยเหลือกว่า 2,000 ชีวิต ให้ได้รับการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะอีกด้วย

ด้านนายแพทย์ พณะ จันทรกมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก กล่าวว่า โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล มีความพร้อมทั้งทีมผู้บริหาร ทีมแพทย์เฉพาะทาง และพยาบาล ในการบรรเทาปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้น โดยเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์ในการช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็น โรคฉุกเฉิน อุบัติภัยหมู่ และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากน้ำท่วมและหลังน้ำลด ดูแลโดยแพทย์เฉพาะทาง รวมถึงทีมแพทย์ และพยาบาลสหสาขาวิชา พร้อมด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ จะทำการช่วยเหลือทันทีเมื่อผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บถูกขนย้ายมายังโรงพยาบาล โดยเครื่องบินของสายการบินนกแอร์


นอกจากนี้ ได้เตรียมรับภาวะโรคภัยที่ยังเกิดขึ้นได้แม้ในช่วงที่น้ำเริ่มลด โดยจะมีการเตรียมจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือในพื้นที่ร่วมกับนกแอร์ จะนำทีมแพทย์ พยาบาล และยาของโรงพยาบาลลงพื้นที่ไปช่วยดูแลตรวจรักษาผู้ประสบภัย และขอร่วมเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยให้ก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย


อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ให้ความร่วมมือในการช่วยเหลือ การขนย้ายผู้ป่วยในครั้งนี้ ในการช่วยดูผู้ป่วยที่เข้าข่ายการรักษาอย่างเร่งด่วน จะรีบประสานงานกับเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ที่อยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อขนย้ายผู้ป่วยขึ้นมารักษาอย่างทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...