xs
xsm
sm
md
lg

DITP เผยสินค้าสัตว์เลี้ยงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกำลังมาแรงในตลาดออสเตรเลีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เผยสินค้าสัตว์เลี้ยงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกำลังมาแรงในตลาดออสเตรเลีย ล่าสุดพบมีถึง 12 สินค้าที่ได้รับความนิยมจากคนเลี้ยงสัตว์ แนะผู้ผลิตผู้ส่งออกไทยผลิตสินค้าให้ตรงตามความต้องการของตลาด เพื่อสร้างโอกาสส่งออก และควรเข้าร่วมงานแสดงสินค้า เพื่อนำสินค้าไปเปิดตัวให้เป็นที่รู้จัก

นางสลิลา เทพเกษตรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยถึงแนวโน้มสินค้าสัตว์เลี้ยง Eco-friendly ในตลาดออสเตรเลียว่า ปัจจุบันชาวออสเตรเลียมีการใช้จ่ายไปกับสัตว์เลี้ยงมากกว่า 12,000 ล้านเหรียญออสเตรเลียต่อปี และเจ้าของสัตว์เลี้ยงต่างหันมาเลือกซื้อสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ทำให้ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าสัตว์เลี้ยงได้ปรับเปลี่ยนมาจำหน่ายสินค้าประเภทที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า

สำหรับสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมมีประมาณ 12 รายการ ได้แก่ 1.สินค้าผลิตจากเส้นใยปอกระเจาและยัดไส้ด้วยขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิล ที่มีเสียงและเพิ่มความสนุกให้กับสุนัข และเป็นสินค้าสำหรับขบเคี้ยวที่ทนทาน โดยใช้สีที่ย้อมจากผัก 2.เชือกของเล่นออร์แกนิกผลิตจากเส้นใยกัญชง เน้นการผลิตด้วยมือจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ปราศจากกาว สีย้อมหรือสารเคมี และเป็นของเล่นธรรมชาติ โดยเส้นใยกัญชงมีคุณสมบัติป้องกันเชื้อรา สามารถย่อยสลายเป็นปุ๋ยได้ตามธรรมชาติ เมื่อสินค้าหมดอายุการใช้งาน 3.ห่วงของเล่นสัตว์เลี้ยงผลิตจากขนแกะนิวซีแลนด์ 100% ทำด้วยมือจากเนปาล เป็นของเล่นที่ช่วยทำความสะอาดและเสริมสร้างความแข็งแรงของฟัน 4.กระดูกสำหรับกัดแทะ ทำจากบวบและสีย้อมจากผัก

5.ปลอกคอสุนัขผลิตจากจุกไวน์และวาดลวดลายด้วยมือ 6.แชมพูธรรมชาติ ผลิตจากนมแกะและสมุนไพรธรรมชาติ ปราศจากการปรุงแต่งกลิ่น 7.ปาล์มป้องกันแมลงสัตว์กัดต่อย ผลิตจากสมุนไพร เช่น กระเพราและตะไคร้ออร์แกนิก 8. สบู่สุนัขผลิตโดยปราศจากน้ำมันปาล์ม , สารกันบูด , สาร Glycols และน้ำหอม 9.ขนมมังสวิรัติ บิสกิตสำหรับสุนัขที่ผลิตจากกัญชง และถั่วลูกไก่ ที่มีโปรตีน กรดไขมันโอเมกาและคุณค่าทางโภชนาการสูง 10.สเปรย์ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 11.ชุดอุปกรณ์ที่ช่วยให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงระลึกถึงสัตว์เลี้ยงแสนรักที่จากไป เช่น นำเถ้าของสัตว์เลี้ยงมาเป็นปุ๋ยปลูกต้นไม้ แผ่นป้ายชื่อหรือที่บรรจุของที่ระลึกคริสตัล (ขนหรือเถ้า) และ 12.ถุงพลาสติกเก็บอุจจาระสุนัข ที่ผลิตจากแป้งข้าวโพดและสามารถย่อยสลายได้ภายใน 3 เดือน

นางสลิลากล่าวว่า ผู้ผลิตและผู้ส่งออกไทยที่ต้องการจะขยายตลาดสินค้าสัตว์เลี้ยงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถศึกษาแนวโน้มและความต้องการของตลาดได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ และนำไปวางแผนในการผลิตสินค้าให้ตรงตามความต้องการของตลาด ส่วนการเข้าสู่ตลาด นอกเหนือจากการส่งออกตามปกติ ยังสามารถใช้ช่องทางการเข้าร่วมงานแสดงสินค้า เช่น งาน Dog Lovers Show ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและบริการเกี่ยวกับสุนัข และงาน Cat Lover Show ซึ่งจัดขึ้นสำหรับผู้รักแมว เพื่อแนะนำสินค้าไทยได้ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...