xs
xsm
sm
md
lg

ศาลปกครองมีคำสั่งให้เปิดทางเชื่อม เซ็นทรัลวิลเลจเฮ พรุ่งนี้พร้อมเปิดบริการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - ศาลปกครองกลางมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ให้ ทอท.รื้อถอนสิ่งกีดขวางออกจากทาง เข้า-ออก “เซ็นทรัลวิลเลจ” ด้านซีพีเอ็นและพันธมิตรกว่า 150 ร้านขอบคุณภาครัฐ ศาลปกครอง และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ด้านซีพีเอ็นพร้อมพรุ่งนี้ เปิดบริการตั้งแต่ 10.39-22.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (30 สิงหาคม 2562) ศาลปกครองกลางมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวก่อนการพิพากษา ให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ผู้ถูกฟ้องคดีรื้อถอนสิ่งกีดขวางใดๆ ออกไปจากเขตทางหลวง แผ่นดินหมายเลข 370 บริเวณทางเข้า-ออก หน้าโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชัวรี เอาต์เลต และยุติการดําเนินการใดๆ อันเป็นการขัดขวาง รบกวน หรือก่อให้เกิดอุปสรรคต่อการใช้ประโยชน์ใดๆ ของบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และบริษัทซีพีเอ็น วิลเลจ จำกัด ผู้ฟ้องคดีทั้งสอง และการดําเนินการของหน่วยงานสาธารณูปโภคที่เกี่ยวข้องกับโครงการดังกล่าว ทั้งนี้ จนกว่าศาลจะมีคําพิพากษาหรือคําสั่งเป็นอย่างอื่น

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จํากัด (มหาชน) หรือ CPN กล่าวว่า “ซีพีเอ็น พันธมิตรร้านค้ากว่า 150 ร้าน และพนักงานกว่า 1,000 คน ขอขอบคุณภาครัฐ ศาลปกครอง ประชาชน สื่อมวลชน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ที่มีความจริงใจช่วยสนับสนุนให้เกิดความเป็นธรรม และช่วยคลี่คลายสถานการณ์ต่างๆ ให้โครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชัวรี เอาต์เลตระดับโลกแห่งแรกของไทย สามารถเปิดให้บริการได้ตามกำหนดวันพรุ่งนี้ (31 ส.ค.) ตั้งแต่เวลา 10.39-22.00 น. ตามที่ได้ตั้งใจไว้ โดยเรามุ่งหวังประโยชน์ทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของชาติเป็นสำคัญ โดยมีที่จอดรถ 1,500 คัน และบริการรถ Shuttle Bus รับ-ส่งฟรี 2 จุดจากในเมือง เซ็นทรัลเวิลด์ และ BTS อุดมสุข”

ทางซีพีเอ็นได้เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้ากลุ่มแรกของเซ็นทรัลวิลเลจอย่างเต็มที่ ด้วยที่จอดรถที่รองรับรถยนต์ได้กว่า 1,500 คัน พร้อมเสริมมาตรการในการบรรเทาการจราจร โดยโครงการยังยืนยันได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายผังเมือง มีความปลอดภัยต่อการบิน ทั้งความสูง และไม่มีกิจกรรมใดๆ ที่จะกระทบ หรือรบกวนการบิน เป็นไปตามมาตรฐานองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ทุกประการ โดยลูกค้าสามารถเดินทางมาได้สะดวกด้วยเส้นทางต่างๆ ดังนี้ :


1. บริการฟรีรถรับ-ส่ง (Free Shuttle Bus) จากเซ็นทรัลเวิลด์ ออกวันละ 3 รอบ คือ 11.00, 15.00 และ 19.00 น. และจากป้ายรถประจำทาง สถานีบีทีเอสอุดมสุข หมุนเวียน วันละ 5 รอบ คือ 10.00, 12.30, 15.00, 18.00 และ 20.30 น.

2. ขนส่งสาธารณะ (รถไฟฟ้าบีทีเอส-แอร์พอร์ตเรลลิงก์-รถประจำทาง) เดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอุดมสุข ใช้ทางออก 1, 3 หรือ 5 แล้วต่อ Shuttle Bus มายังโครงการ หรือเดินทางด้วยแอร์พอร์ตเรลลิงก์ ลงที่สถานีสุวรรณภูมิ แล้วเรียก Taxi หรือหากเดินทางด้วยรถประจำทาง สาย 558 (สนามบินสุวรรณภูมิ-เซ็นทรัล พระราม 2) ลงป้ายวิทยาลัยเกริก แล้วเดินต่อ 450 เมตร

3. รถยนต์ส่วนตัว เดินทางมุ่งหน้ายังสนามบินสุวรรณภูมิ จากนั้นใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 370

4. บริการ GRAB ด้วยโปรโมชันพิเศษ ตั้งแต่ 31 ส.ค. ถึง 30 ก.ย. 2562 ใช้ GrabCar Premium and SUV เดินทางไป-กลับ เซ็นทรัลเวิลด์ หรือเซ็นทรัลวิลเลจ ราคาเดียว 450 บาท ใส่โค้ด “SVB450” หรือใช้ GrabCar Luxe เดินทางไป-กลับ เซ็นทรัลเวิลด์ หรือเซ็นทรัลวิลเลจ ลดทันที 300 บาท ใส่โค้ด “SVB300” *ส่วนลดต่อวันมีจำนวนจำกัด

ทั้งนี้ ซีพีเอ็นยึดหลักความถูกต้องและเป็นไปตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป เพื่อให้โครงการเซ็นทรัลวิลเลจเป็นโครงการแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย สมกับเป็นโครงการที่เชิดชูอัตลักษณ์ไทยและเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้อย่างสมภาคภูมิในเวทีสากล และเป็นที่ที่ให้คนไทยได้ชอปในประเทศมากขึ้นและมีโอกาสในการเข้าถึงสินค้าแบรนด์เนมในราคาย่อมเยา ลดราคา 35-70% ทุกวัน”กำลังโหลดความคิดเห็น...