xs
xsm
sm
md
lg

โรบินสันดึงกลยุทธ์ ‘พอยต์’ เจาะกลุ่มบิ๊กดาต้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรบินสันเดินเกมรุก ดึงกลยุทธ์ ‘พอยต์’ เจาะกลุ่มบิ๊กดาต้า สร้างมู้ดการจับจ่ายผ่านมหัศจรรย์แห่งพอยต์ กับแคมเปญ ‘ROBINSON MAGIC POINTS’ รับคะแนนเดอะวันสูงสุด 30 เท่า และแลก 700 คะแนน รับส่วนลด 100 บาท พร้อมลุ้น SUMSUNG GALAXY NOTE 9 รวมกว่า 500,000 บาท คาดช่วยดันยอดการใช้พอยต์กลุ่มบิ๊กดาต้าเพิ่มกว่า 70% หวังเสริมยอดขายโตต่อเนื่อง

นางเออร์ลินดา เพชรพิสิฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่มบิ๊กดาต้า หรือกลุ่มสมาชิกเดอะวัน ถือเป็นฐานลูกค้าคีย์หลักของโรบินสันและกลุ่มบริษัทเซ็นทรัลที่มีศักยภาพ และเอื้อประโยชน์ในแง่ของการทำการตลาดที่ได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดีมาโดยตลอด โดยในปัจจุบันกลุ่มบริษัทเซ็นทรัลมีฐานสมาชิกเดอะวันอยู่กว่า 16 ล้านคน ซึ่งในจำนวนดังกล่าวเป็นฐานสมาชิกเดอะวันของโรบินสันถึงราว 7 ล้านคน ซึ่งนับเป็นบิ๊กดาต้าที่แข็งแกร่งแบรนด์หนึ่งในตลาดค้าปลีก

ด้วยเหตุนี้ โรบินสันจึงมีแผนที่จะรุกกลุ่มบิ๊กดาต้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้งบประมาณการตลาดกว่า 20 ล้านบาท นำกลยุทธ์ ‘พอยต์’ ที่ถือเป็นกลยุทธ์ซิกเนเจอร์ที่ได้รับความนิยมและการตอบรับเป็นอย่างดีจากฐานสมาชิกเดอะวันมาเป็นตัวชูโรงกระตุ้นดีมานด์การจับจ่ายในช่วงไตรมาส 3 กับแคมเปญ ‘ROBINSON MAGIC POINTS’ (โรบินสัน เมจิก พอยต์) ตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม-8 กันยายน 2562 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 49 สาขา

โดยที่เลือกช่วงเวลานี้ในการจัดแคมเปญฯ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่โดยส่วนใหญ่ ‘พอยต์’ ที่สะสมมาทั้งปีของกลุ่มสมาชิกเดอะวันจะทยอยหมดอายุ โรบินสันจึงต้องการที่จะรีมายด์และกระตุ้นให้สมาชิกรักษาสิทธิประโยชน์ของตัวเอง ด้วยการใช้พอยต์ที่มีอย่างคุ้มค่า และเริ่มต้นสะสมพอยต์ใหม่เพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมายในอนาคต

‘ROBINSON MAGIC POINTS’ จึงมาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘มหัศจรรย์แห่งพอยต์’ ที่จะมอบอภิสิทธิ์พิเศษแก่สมาชิกเดอะวันผ่าน ‘พอยต์’ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รับคูปองส่วนลด สูงสุด 40% เมื่อแลกคะแนนตามเงื่อนไข ลดเพิ่ม สูงสุด 15% เมื่อใช้คะแนนเท่ายอดชอป เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ลดเพิ่มสูงสุด 30.5% จากบัตรเครดิตชั้นนำ พร้อมลุ้นรับ SUMSUNG GALAXY NOTE 9 มูลค่า 33,900 บาท จำนวน 15 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท เมื่อชอปครบทุก 1,000 บาท หรือใช้คะแนนเดอะวันทุก 30 คะแนน พร้อมแสดงใบเสร็จรับเงินโรบินสัน (ไม่จำกัดยอดชอป) แลกรับ 1 สิทธิ์ พิเศษ ใช้แลกรับคะแนนเดอะวันเพิ่มในแต่ละสัปดาห์ (วันที่ 16-18 สิงหาคม 2562) รับฟรี 800 คะแนน เมื่อชอป 2,000 บาท ขึ้นไป / ใบเสร็จ, (วันที่ 23-25 สิงหาคม 2562) รับคะแนนเดอะวันเพิ่มเป็น 8 เท่า เมื่อชอป MAGIC ITEMS, (วันที่ 30 สิงหาคม-1 กันยายน 2562) รับคะแนนเดอะวันเพิ่มสูงสุด 30 เท่า เมื่อชอป MAGIC ITEMS, (วันที่ 6-8 กันยายน 2562) ทุก 700 คะแนน แลกส่วนลด 100 บาท (จากปกติ 800 คะแนน)

“โรบินสันมั่นใจว่าแคมเปญฯ จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มนักชอปสมาชิกเดอะวันที่ต้องการจะใช้พอยต์เพื่อแลกรับสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าเป็นอย่างดี โดยโรบินสันคาดว่ายอดการใช้พอยต์ของนักชอปสมาชิกในช่วงแคมเปญฯ จะเพิ่มขึ้นกว่า 70% และสามารถช่วยขยายฐานนักชอปได้กว้างขึ้น ซี่งจะส่งผลในแง่ดีต่อธุรกิจโรบินสันในอนาคต รวมทั้งจะสามารถช่วยดันยอดของแคมเปญฯ ให้เติบโตในทิศทางที่น่าพอใจได้อย่างแน่นอน” นางเออร์ลินดากล่าวสรุปกำลังโหลดความคิดเห็น...