xs
xsm
sm
md
lg

“ฟิวเจอร์พาร์ค” จัดฟูดส์เฟสติวัล ดึง 200 ร้านสตรีทฟูดดันทราฟฟิก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์อิงกระแสฟูดส์เฟสติวัล จัดมหกรรมอาหาร ดึง 200 ร้านดังอาหารคาว หวาน สตรีทฟูดร้านระดับตำนาน พาเหรดมอบโปรฯ จัดหนัก สร้างสีสัน กระตุ้น Traffic 3% ยาวต่อเนื่อง 5 เดือน ตั้งแต่กรกฎาคม-พฤศจิกายนนี้

นางรัตนา อนันทนุพงศ์ ผู้อำนวยการด้านการตลาด ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ กล่าวว่า ปัจจุบันภาพรวมของกำลังซื้อนับว่ามีอย่างต่อเนื่อง ด้วยความครบถ้วนของสินค้าและบริการ รวมถึง Magnet สำคัญของฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ สอดคล้องกับความเติบโตของย่านรังสิต ประกอบกับการขยายตัวของบ้านจัดสรรที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะหมู่บ้านราคาตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป ประกอบกับลูกค้าของฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์เปลี่ยนแปลงไปจาก 5 ปีก่อนมาก มีตั้งแต่กลุ่ม A และ B+ เพิ่มขึ้นกว่า 20% มียอดใช้จ่ายต่อบิลเฉลี่ย 2,200 บาท เรียกว่าถ้าวันสบายๆ กับครอบครัว ฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์คือศูนย์การค้าหนึ่งที่ลูกค้าต้องเลือกมาชอปปิ้ง

ล่าสุด ด้วยกระแสของ “ฟูดเฟสติวัล” และการเติบโตของธุรกิจอาหาร เครื่องดื่ม ที่มีอัตราสูงขึ้น ทำให้กลยุทธ์ในไตรมาส 3-4 นี้นำกระแสความนิยมของฟูดส์อีเวนต์มาสร้างทราฟฟิกหรือดึงคนเข้าศูนย์ฯ (Traffic) ให้ศูนย์การค้ายาวต่อเนื่อง 5 เดือน ตั้งแต่วันนี้-พฤศจิกายน 2562 นี้ ภายใต้ชื่องาน “Food District Eatventurer” มอบความอร่อยแบบจัดเต็ม ทั้งอาหารจีน, ไทย, เกาหลี, อเมริกัน, ยุโรป, ญี่ปุ่น และขนมหวาน

ภายในงานจะมีร้านค้าชวนให้เช็กอินกันมากถึง 200 ร้าน ตั้งแต่ร้านอาหารระดับตำนานจนถึงร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่าง, ชาบู, ฟาสต์ฟูด เพื่อเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตในรูปแบบความสนุกด้วย “อาหารการกิน” ความอร่อยหลากหลายมีให้เลือกในที่เดียว และเลือกศูนย์การค้าเป็นแหล่งแฮงก์เอาต์ในกลุ่มเพื่อน แฟมิลี เริ่มที่อาหารไทยกับ รสนิยมอาหารไทยแนวสตรีทฟูด, Audrey Cafe มาพร้อมกับเมนูคาวหวานหลากสไตล์, ครัวแม่ศรีเรือน ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ต่อกันด้วยชาบู ปิ้งย่าง และซูชิสไตล์เกาหลีและญี่ปุ่นอย่าง Akiyoshi ชาบูเนื้อนุ่ม สุกี้ ซูชิ และซาชิมิต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ, Muteki by Mugendai กับสไตล์ Casual Japanese Food, Sukishi Bar B Q, Bulgogi Brothers, Gyu-Kaku, Qoo Qoo Restaurant, Tudari, Ra-men Bankara, Momo Paradise, Fukuin Town สำหรับสายกินที่มาเป็นครอบครัว นำเสนอ Pual Frank Café, Easy Ribs And Wings พร้อมปิดท้ายด้วยการเติมความหวานกับร้านคาเฟ่ขนมหวานอย่าง After you, ,Godiva Belgium 1926 เป็นต้น

“Food District Eatventure” ยังมีโปรโมชันดีๆ จาก 200 ร้านดังที่ร่วมรายการ คือ เมื่ออิ่มครบทุก 500 บาท รับสิทธิ์ 2 ต่อ คือ ต่อที่ 1 “ลุ้นกินดีอยู่ดี” บินฟรี ชิมมิชลินสตาร์ที่ประเทศอังกกฤษ กับเชฟ กอร์ดอน แรมซีย์ เชฟชื่อดังติดอันดับ 1 ใน 2 ของโลก จำนวน 2 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง รวมมูลค่ากว่า 360,000 บาท และต่อที่ 2 “แสตมป์ความอร่อย” รับตราประทับ 1 ดวง สะสมครบ 10 และ 20 ดวงไม่ซ้ำร้าน รับบัตรกำนัลสูงสุด 500 บาท พร้อมโปรโมชันพิเศษเมื่อชำระค่าอาหารผ่านบัตรเครดิตของธนาคารชั้นนำ ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ออมสิน ธนชาต ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันนี้-10 พฤศจิกายนนี้

นางรัตนากล่าวต่อว่า “งาน Food District Eatventure” ซึ่งจัดยาวต่อเนื่อง 5 เดือน จะช่วยสร้าง Traffic ให้ศูนย์การค้าเฉลี่ยเพิ่มขึ้นโดยรวม 3% ปัจจุบันฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์มีลูกค้าใช้บริการเฉลี่ย 170,000 คนต่อวัน รวมทั้งช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายและเพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารขนาดใหญ่ กลาง รวมถึงขนาดเล็กในโซนร้านอาหารและขนมหวานได้อีกด้วย”


ปัจจุบันศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์มีพื้นที่ร้านอาหารและขนมหวานรวม 26,000 ตารางเมตร กว่า 250 ร้านค้า ซึ่งเป็นจุดขายหนึ่งของศูนย์การค้า ซึ่งจำนวนร้านอาหารเพิ่มขึ้นมากกว่า 50% จากเมื่อ 4-5 ปีก่อนเป็นผลจากภาพรวมของธุรกิจอาหารที่เติบโต เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงนิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน


กำลังโหลดความคิดเห็น...