xs
xsm
sm
md
lg

โรบินสันทุ่มงบ 200 ล้านสาขาสุพรรณบุรี ชูกรีนคอนเซ็ปต์เดสติเนชัน ‘กิน ชอป เที่ยว’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรบินสันทุ่มงบราว 200 ล้านบาท เร่งเครื่องรีโนเวต “ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี” ชูกรีนคอนเซ็ปต์ พร้อมผนึกกำลังร้านค้ารายใหญ่ยืนหนึ่งสู่การเป็นเดสติเนชัน ‘กิน ชอป เที่ยว’ ที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น มั่นใจช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดให้เข้มแข็ง คาดยอดสาขาพุ่งในทิศทางบวก

นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของโมเดลในรูปแบบศูนย์การค้าฯ ที่ได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีจากชาวสุพรรณบุรีมาตลอดระยะเวลากว่า 7 ปี เนื่องจากเป็นเดสติเนชันแห่งแรกของจังหวัดที่มอบประสบการณ์ที่มากกว่าการชอปปิ้งในรูปแบบ ‘กิน ชอป เที่ยว’ ที่สมบูรณ์แบบ โดยสาขาได้มีการพัฒนาต่อยอดทั้งในส่วนสินค้า บริการ และกิจกรรมการตลาด เพื่อตอบโจทย์และเข้าถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนสุพรรณบุรีได้อย่างครบวงจร ส่งผลให้สาขาติดอันดับ Top 10 ในส่วนของการมีจำนวนผู้เข้ามาใช้บริการ และยอดขายที่มีอัตราการเติบโตในทิศทางบวกอย่างต่อเนื่องของธุรกิจโรบินสัน จากปัจจัยดังกล่าวจึงนับเป็นศักยภาพที่เข้มแข็งของสาขา ที่โรบินสันเล็งเห็นถึงโอกาสในการที่จะขยายธุรกิจภายใต้แผนการรีโนเวตครั้งสำคัญของศูนย์การค้าฯ

“โจทย์สำคัญของโรบินสัน สุพรรณบุรีในวันนี้ คือ เราต้องการแข่งกับตัวเอง ด้วยการพัฒนาแบบก้าวกระโดดเราจึงไม่หยุดที่จะเจาะลึกถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์ของนักชอปชาวสุพรรณบุรีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในปัจจุบัน เพื่อเราจะได้ปรับตัวและเข้าถึงพวกเขาได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด จึงเป็นที่มาของการปรับตัวครั้งใหญ่ที่เราเชื่อมั่นเหลือเกินว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมและยกระดับคุณภาพชีวิตชาวจังหวัดสุพรรณบุรีและจังหวัดใกล้เคียงให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ รองรับการขยายตัวของนักชอปชาวสุพรรณบุรีที่มีกำลังซื้อที่สูงขึ้น รวมถึงเสริมความแข็งแกร่งในด้านการท่องเที่ยวของจังหวัด เพื่อให้สอดรับกับการขยายตัวของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย” นายวุฒิเกียรติกล่าว

สำหรับแผนการรีโนเวตที่สำคัญของศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี จากเดิมเป็นศูนย์การค้าฯ ที่เน้นในเรื่องฟังก์ชันนัล กับการเป็นเดสติเนชันที่มอบประสบการณ์ ‘กิน ชอป เที่ยว’ ที่สะดวกสบายและครบวงจร มาถึงวันนี้เราจะเพิ่มในส่วนของความเป็นอีโมชันนัลเข้าไปในพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นกว่า 10,000 ตารางเมตร ที่ส่งผลให้มีพื้นที่ของศูนย์การค้าฯ รวมทั้งสิ้นกว่า 42,000 ตารางเมตร เพื่อมอบประสบการณ์ที่มากกว่าการชอปปิ้งให้แก่นักชอป ทั้งในเรื่องของการเพิ่มพื้นที่ภายในศูนย์การค้าฯ โดยเฉพาะพื้นที่พักผ่อน ที่ชูไฮไลต์ ‘กรีนคอนเซ็ปต์’ หรือ ‘พื้นที่สีเขียว’ โดยเราจะมีการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มรื่น ผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกสโลว์ไลฟ์แก่นักชอป สู่การเป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจของคนในจังหวัดอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ในด้านการออกแบบ เราได้มีการนำสัญลักษณ์ที่สำคัญของจังหวัดมาใช้เป็นคีย์หลักเพื่อสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างโรบินสันกับคนในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีการใช้รูปแบบของเส้นโค้งสายน้ำ เพื่อสื่อถึงรูปแบบการใช้ชีวิตร่วมกับสายน้ำท่าจีน ซึ่งเป็นหัวใจหลักของจังหวัด อีกทั้งได้มีการนำเอกลักษณ์ความเป็นไทย-จีนมาผสมผสานกับสีแดง และสีส้ม ของเกล็ดมังกรสวรรค์ เพื่อสร้างสีสันความสนุกสนานให้แก่นักชอป รวมทั้งการเปลี่ยนในส่วนของระบบไฟทั้งหมดของศูนย์การค้าฯ ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงาน และลดปัญหาภาวะโลกร้อนแล้ว ยังส่งผลในแง่ของการทำให้สินค้าภายในศูนย์ฯ มีความน่าสนใจ โดดเด่น กระตุ้นการซื้อของนักชอปได้ดีทางหนึ่งด้วย

ส่วนในด้านฟังก์ชันนัลภายในศูนย์ฯ เรายังคงมีการพัฒนาต่อยอดควบคู่กันไป ทั้งในส่วน ร้านค้า ที่เป็นผู้เช่ารายใหม่กว่า 50 ร้านค้า ซึ่งมีทั้งร้านอาหารชั้นนำอย่าง “สาลี่วันเดอร์แลนด์” (Salee Wonderland)” ร้านอาหาร&เบเกอรีคอนเซ็ปต์ใหม่จากต้นตำรับสาลี่สุพรรณ “เอกชัยสาลี่” ที่มายกความอร่อย มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นของอาหาร เบเกอรี และเครื่องดื่ม รวมถึงของฝากเมืองสุพรรณ มาเติมเสน่ห์ความทันสมัย เพื่อให้สอดรับกับครอบครัวและคนรุ่นใหม่ ให้กับศูนย์การค้าฯ นอกจากนี้ยังมี Shabushi, แจ่วฮ้อน, ร้านปั้นคำหอม ฯลฯ อีกทั้งตอบรับเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพกับ Fitness Society และส่งเสริมการเรียนรู้ของคุณหนูๆ กับโซน Education โดยสถาบันการศึกษาชั้นนำอย่าง We by The Brain, Shane English School พร้อมร่วมต่อยอดจินตนาการและความสนุกของคุณหนูๆ กับ Playland ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร และสเปเชียลตี้สโตร์แบรนด์ดังอีกมากมาย

อีกทั้งเพิ่มบริการที่ตอบรับอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันที่นิยมการชอปออนไลน์ อย่างบริการ E-Ordering ที่จุดบริการลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งเป็นบริการที่พัฒนาเพื่อตอบรับก้าวต่อไปของการเป็น Omni Channel อย่างสมบูรณ์แบบของโรบินสันทั้ง Robinson Shop Online ชอปสินค้าแบรนด์ชั้นนำได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมงที่ www.robinson.co.th หรือสะดวกมากขึ้นด้วยการบริการสั่งสินค้าผ่าน Robinson Online และบริการ Robinson Chat & Shop ชอปกับพนักงานที่รอให้บริการช่วยหาสินค้า เพียงทักแชต ชอปสินค้า จากนั้นก็รอรับสินค้าที่บ้านได้เลย หรือสามารถเลือกรับสินค้าได้ที่โรบินสัน กับบริการ Click & Collect ก็ได้ รวมไปถึงการเพิ่มบริการพื้นที่จอดรถอีกกว่า 1,200 คัน โดยเรามีการทำหลังคาที่จอดรถเพื่อช่วยลดปัญหาการจอดรถกลางแดด และเลี่ยงการเผชิญกับแดดช่วงกลางวันให้แก่นักชอปที่อาจส่งผลเสียต่อผิวหนังได้

“โรบินสันใช้งบประมาณในการรีโนเวตโรบินสัน สุพรรณบุรีครั้งนี้ราว 200 ล้านบาท ซึ่งเราพิจารณาแล้วว่า เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก ทั้งในแง่ของธุรกิจโรบินสัน ที่เราคาดหวังว่าหลังจากเปิดให้บริการภายหลังจากการรีโนเวตแล้วเสร็จในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ จะสามารถทำให้มียอดผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น และมียอดขายของสาขาที่เติบโตในทิศทางบวกอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในแง่ของร้านค้าและจังหวัด ที่เราจะเติบโตไปพร้อมๆ กัน โดยเราหวังว่าจะเป็น Center of Community ที่มีศักยภาพ และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดให้เติบโตในทิศทางบวกได้เช่นเดียวกัน” นายวุฒิเกียรติกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น