xs
xsm
sm
md
lg

VGI ผนึก iClick เปิดตัว V-Click Technology ปลดล๊อคนักท่องเที่ยวจีน 5.8 แสนล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์





V-Click Technology Limited (“V-Click”) คือบริษัทร่วมทุนระหว่าง
บริษัทวีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) (“VGI”)(VGI.BKK), ผู้นำ Offline-to-Online (“O2O”)Solutions บนแพลตฟอร์มธุรกิจสื่อโฆษณา ธุรกิจบริการชำระเงินและธุรกิจโลจิสติกส์ ร่วมกับ บริษัท iClick Interactive Asia Group Ltd.(“iClick”) (Nasdaq: ICLK) ผู้นำแพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์และเทคโนโลยีฐานข้อมูลที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศจีนทั้งยังเป็นบริษัทที่จดทะเบียนใน NASDAQ ตลาดหลักทรัพย์แห่งที่สองของสหรัฐอเมริกาได้ดำเนินการทำสัญญาร่วมทุนและเปิดตัวบริษัท V-Click Technology อย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยมีชาวจีนเดินทางมายังประเทศไทยกว่า 10.5ล้านคน สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยถึงกว่า 5 แสน 8 หมื่นล้านบาทต่อปี ทั้งนี้สินค้าแบรนด์ไทยยังเป็น
ที่นิยมในหมู่ชาวจีนเป็นอย่างมากทำให้แบรนด์ไทยมีแนวโน้มความต้องการสร้างการรับรู้ในหมู่นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น
โดย V-Click มีความพร้อมที่จะก้าวไปสู่โอกาสใหม่อันท้าทายนี้พร้อมที่จะใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของสื่อดิจิทัลและเครือข่ายทางธุรกิจที่กว้างขวางของทั้งiClick และ VGI เพื่อผลักดันให้บริษัทในภูมิภาคได้เข้าถึงและมีส่วนร่วมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวและกลุ่มผู้บริโภคชาวจีน
V-Click ยังจะดำเนินการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และแอปพลิเคชันต่างๆ ที่จะขยายจุดเชื่อมต่อฐานข้อมูลและความสามารถทางด้านเทคโนโลยีของ iClick และ VGI ทั้งนี้การตลาดดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมนั้นยังรวมถึงความชาญฉลาด ทั้งการตลาดโซเชียล และกลยุทธ์ทางมือถือจากฐานข้อมูลของ iClickกว่า 780 ล้านผู้ใช้งานเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ลูกค้าได้รับข้อมูลของผู้บริโภคจากหลากหลายช่องทางโดยเฉพาะข้อมูลทางตัวเลขของนักท่องเที่ยวชาวจีน
ในโอกาสที่เปิดตัว V-Click อย่างเป็นทางการ VGI และ iClick จึงร่วมจัดงานรวมสุดยอดผู้นำ Digital Marketing แห่งเอเชียซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยภายใต้คอนเซ็ป ‘Unlocking THB 580bn Chinese Traveler’s Market’ โดยมีนักการตลาดจากประเทศไทยเข้าร่วมกว่า300 คน และเชิญวิทยากรจากบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกอย่างTencent, Ctrip, RED และ DianPing มาแชร์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการปลดล๊อคตลาดท่องเที่ยวและพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อของนักท่องเที่ยวชาวจีน
ยาน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ V-Clickที่ดูแลการดำเนินกิจการร่วมค้าในประเทศไทยในฐานะผู้มีประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีการตลาดและความเข้าใจตลาดผู้บริโภคชาวจีนมากกว่า10 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ ลี ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ iClickมาตั้งแต่ปี 2559
ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร V-Click ลี กล่าวว่า “เราได้รับการสนับสนุนโดย VGI และ iClickผู้ดำเนินธุรกิจด้านการตลาดชั้นนำของภูมิภาคโดยการร่วมทุนครั้งนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยผลักดันแบรนด์ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บริษัทการตลาดและอินฟลูเอนเซอร์ในการเจาะตลาดการท่องเที่ยวของจีน สร้างโอกาสทางธุรกิจในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็น การค้าปลีกของสินค้าอุปโภคบริโภค การดูแลสุขภาพ และความบันเทิง”



เนลสัน เหลียง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ VGI กล่าวว่า “การผสานความร่วมมือกันระหว่าง VGI และ iClick ทำให้วันนี้พวกเราสามารถรวบรวมผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคในจีนได้เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ซึ่งนับเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าวันนี้ VGI ไม่ได้โฟกัสอยู่แค่ตลาดออฟไลน์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดออนไลน์อย่างเต็มตัว โดยมี VGI Digital Lab เป็นผู้นำในการทำ Digital Marketing ในเมืองไทย และมี V-Click เป็นผูเชี่ยวชาญตลาดในจีน สอดคล้องกับวิสัยทัศน์เชื่อมโลกออฟไลน์สู่ออนไลน์ O2O solution ของ VGI จากการผนึกกำลังครั้งนี้จะนำไปสู่โอกาสทางธุรกิจในตลาดประเทศจีนที่มีมูลค่ากว่า 5 แสนแปดหมื่นล้านบาท”
“ถือเป็นโอกาสสำหรับแบรนด์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กำลังมองหาช่องทางซื้อขายกับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน เทคโนโลยีการตลาดขั้นสูงนี้พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจพฤติกรรมนักท่องเที่ยวชาวจีน รวมถึงช่องทางการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และวิธีการเพิ่มคุณค่าทางธุรกิจอย่างแท้จริง ซึ่งหวังว่าจะสามารถเป็นผู้นำและเป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตของ V-Click ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป” ลี กล่าว




กำลังโหลดความคิดเห็น...