xs
xsm
sm
md
lg

“เซ็นทรัล” ผนึก “ททท.-อาลีเพย์” จัดแคมเปญเด็ดถึงกลางปีหน้า ดูดเงินนักชอปจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - “ห้างเซ็นทรัล” เดินเกมรุกผนึก “ททท.-อาลีเพย์” จัดหนักแคมเปญเด็ดชอปปิ้งยาวถึงกลางปี 2563 หวังกระตุ้นยอดกรใช้จ่ายของนักชอป นักท่องเที่ยวชาวจีน

ดร.ปิยะพงษ์ ธัญญศรีสังข์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสฝ่ายบริหาร บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ร่วมกับ นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายสิทธิพงษ์ กิตติประภาพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป ประจําประเทศไทย บริษัท อาลีเพย์ ประเทศไทย จำกัด จับมือเป็นพันธมิตร ผสานความร่วมมือใช้กลยุทธ์เชิงรุก จัดแคมเปญช้อปปิ้งครั้งใหญ่ต่อเนื่องถึงกลางปี 2563 เพื่อกระตุ้นยอดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีน หวังเป็นอีกแรงหนุนในการฟื้นฟูเศรษฐกิจประเทศไทย

จากข้อมูลกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในปี 2561 ที่ผ่านมา พบว่าประเทศไทยสร้างรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 5 แสนล้านบาท จากรายได้ที่เกิดจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งหมดกว่า 2 ล้านล้านบาท โดยนักท่องเที่ยวชาวจีนมีการใช้จ่ายเฉพาะการชอปปิ้งราว 120,000 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนการใช้จ่ายสำหรับชอปปิ้งสูงถึง 41% จากค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ดร.ปิยะพงษ์ ธัญญศรีสังข์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสฝ่ายบริหาร บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า “ห้างเซ็นทรัล มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และพร้อมให้ความสนับสนุน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้คึกคักยิ่งขึ้น

โดยที่ผ่านมาทริปการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ห้างเซ็นทรัล ถือเป็นอีก 1 เดสติเนชันที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมอย่างสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่นักท่องเที่ยวจากประเทศจีน เนื่องจากมีบริการครบครันและสินค้าที่มีความหลากหลาย ทั้งแบรนด์ระดับโลก และแบรนด์ท้องถิ่น ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งยังมีสาขาให้บริการในเมืองท่องเที่ยวสำคัญทั่วประเทศ และยิ่งได้จับมือกับอาลีเพย์ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นเพื่อการชำระเงินยอดนิยมของชาวจีน ที่มีฐานผู้ใช้งานกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลก และกว่า 700 ล้านคนที่เป็นชาวจีน ยิ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้าชาวจีนในการจับจ่ายใช้สอยมากยิ่งขึ้น เราจึงมั่นใจว่าการผนึกพลังกันในการวางกลยุทธ์ในเชิงรุกระยะยาวต่อเนื่อง 1 ปีครึ่งนี้จะมีส่วนช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์อันดีให้ประเทศไทยกลายเป็นสวรรค์ของการชอปปิ้ง และกระตุ้นการใช้จ่ายจากนักท่องเที่ยวชาวจีนได้มากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวชาวจีนสามารถรับโปรโมชันสุดพิเศษสำหรับชอปปิ้งที่ห้างเซ็นทรัลได้ในแอปพลิเคชันอาลีเพย์ตลอดปี อาทิ ลุ้นรับคูปองอั่งเปาสำหรับชอปปิ้ง มูลค่าสูงถึง 2888 หยวน (ประมาณ 13,000 บาท) เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดจากป้ายสื่อโฆษณา ณ จุดขายที่ห้างเซ็นทรัล, รับส่วนลด 10% และออนท็อปด้วยคูปองเงินสดมูลค่าสูงสุดถึง 3,000 บาท เพียงกดค้นหาคูปองส่วนลดที่หน้าหลักของห้างเซ็นทรัลในแอปพลิเคชันอาลีเพย์ และแสดงคูปองที่พนักงานก่อนชำระเงินเพื่อใช้ส่วนลดได้ทันทีทั้ง 2 โปรโมชัน เริ่ม 1 กรกฎาคม 2562 - 30 มิถุนายน 2563

นอกจากนี้ ยังรับส่วนลดทันที 40 หยวน (ประมาณ 180 บาท) เมื่อชอปครบ 800 หยวน (ประมาณ 3,600 บาท) ง่ายๆ เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดผ่านแอปพลิเคชันอาลีเพย์ จากป้ายสื่อโฆษณา ณ จุดขาย วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 ถึง 15 สิงหาคม 2562


กำลังโหลดความคิดเห็น...