xs
xsm
sm
md
lg

เมื่อ 2 ยูทูปเบอร์ครีเอเตอร์ปั้นชานมไข่มุก BEARHOUSE

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ซาร์ต-ปัทมพร (Sunbeary)” และ “กานต์-อรรถกร รัตนารมย์” คือ 2 ไลฟ์สไตล์ยูทูปเบอร์ครีเอเตอร์ที่โด่งดังจากช่อง BEARHUG โดยมีผู้ติดตามมากกว่า 2.8 ล้านคน โดย BEARHUG ซึ่งเป็นช่องที่นำเสนอคอนเทนต์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยวและอาหาร ซึ่งก่อนหน้านี้มีโอกาสได้ไปรีวิวชานมไข่มุกที่ไต้หวัน กระทั่งเกิดความชอบและติดใจ จึงเกิดไอเดียจะทำร้านชานมไข่มุกของตัวเองขึ้นมาบ้าง ในชื่อ “BEARHOUSE” ปัจจุบันเปิดสาขาแล้วที่ถนนอังรีดูนังต์ และที่พม่า จะครบ 5 สาขาในปี 2564

ร้านชานมไข่มุก BEARHOUSE สาขาแรกของ 2 ไลฟ์สไตล์ยูทูปเบอร์ครีเอเตอร์เปิดที่สยามสแควร์ ริมถนนอังรีดูนังต์ ด้วยงบลงทุนเบื้องต้นประมาณ 8 ล้านบาท แบ่งการลงทุนหลักๆ ออกเป็น 3 ส่วน โดยในส่วนที่ 1 เป็นครัวกลางและเครื่องจักรเพื่อการผลิตไข่มุกสด รวมถึงการจัดเตรียมวัตถุดิบต่างๆ ส่วนที่ 2 เป็นการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ และในส่วนที่ 3 เป็นการรีโนเวต ตกแต่ง และค่าอุปกรณ์ภายในร้าน
สำหรับสไตล์และรสชาติของเครื่องดื่มร้าน BEARHOUSE มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “เรียบง่ายแต่แตกต่าง” (Sim-ple but Significant) อร่อยกับเครื่องดื่มรสกลมกล่อมสูตรพิเศษ พร้อมไข่มุกโมจิซึ่งเป็นไข่มุกปั้นสดใหม่ทุกวัน สูตรเฉพาะที่ผสมผสานความเป็นไทย คิดค้นและทำเองทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่ผงแป้ง ด้วยจุดเด่นคือ มีแป้งข้าวไทยเป็นส่วนประกอบ ทำให้ไข่มุกของ BEARHOUSE มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ให้รสชาติและสัมผัสที่แตกต่าง เคี้ยวนุ่ม หนึบหนับ มีกลิ่นโมจิ มีสีและรูปทรงตามธรรมชาติ มีความไม่กลมและมีขนาดเล็กกว่าไข่มุกทั่วไป โดยเมนูยอดนิยมของร้าน BEARHOUSE ได้แก่ ชานมไข่มุก นมน้ำตาลแดง ชาเขียวมัทฉะ และโกโก้ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

“ร้าน BEARHOUSE เป็นเพียงน้องใหม่ของตลาดชานมไข่มุก การมีผู้เล่นที่หลากหลายจะช่วยสร้างสีสันใหม่ๆ ในตลาด ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกที่จะสนุกและอร่อยกับชานมไข่มุกได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งตรงจุดนี้ BEARHOUSE มองว่าเราไม่มีคู่แข่งในการทำธุรกิจ แต่มองว่าร้านชานมทุกร้านเป็นพันธมิตรกับเรา มีร้านชานมไข่มุกอร่อยๆ เยอะแยะมากมาย บางร้านก็มีในสิ่งที่เราไม่มี และเราก็เป็นลูกค้าร้านอื่นด้วยเหมือนกัน ตอนนี้ BEARHOUSE เริ่มต้นจากชานมไข่มุกในแบบธรรมดาที่เรียบง่ายแต่มีความแตกต่าง โดยมีไข่มุก BEARHOUSE สูตรเฉพาะ เป็น Signature เนื่องจากเป็นไข่มุกโมจิที่เราปั้นสด เป็นไข่มุกสีขาว เนื้อจะหนึบๆ มีส่วนผสมของข้าวไทยคล้ายโมจิ ในขณะที่เครื่องดื่มได้เน้นรสชาติเข้มข้นกระแทกในคำแรก แต่เน้นกินได้เรื่อยๆ จนหมด เพราะความคิดเริ่มต้นมาจากการที่เราชอบกินชานมไข่มุกและอยากทำร้านชานมไข่มุกที่สามารถกินได้ทุกวัน ในอนาคต BEARHOUSE ก็จะมีอะไรใหม่ๆ นอกจากชานมไข่มุกมาให้ติดตามกัน ซึ่งชานมไข่มุกเป็นเพียงก้าวแรกของความฝันเท่านั้น” ปัทมพรกล่าว

ในส่วนของการตลาดนั้น BEARHOUSE เน้นสร้างแบรนด์ด้วยการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก โดยสร้างความแตกต่างด้วยไข่มุกที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายคือ กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มวัยเริ่มทำงาน รวมไปถึงผู้ที่ชอบกินชาไข่มุก ซึ่งในช่วง Soft Opening ที่ผ่านมากระแสตอบรับที่ค่อนข้างดี มียอดขายเฉลี่ยประมาณ 700-800 แก้วต่อวัน โดยหลังจาก Grand Opening คาดว่ายอดขายเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 แก้วต่อวัน และคาดว่าในปี 2562 จะมีรายได้จากการขายประมาณ 15 ล้านบาท

นี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของการทำธุรกิจจากผลพวงของความดังจากการเป็น อินฟลูเอนเซอร์


กำลังโหลดความคิดเห็น...