xs
xsm
sm
md
lg

ททท.ชู “ญาญ่า อุรัสยา” แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ดึงนักท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ 5 แสนคนปีนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ททท.ชูกลยุทธ์ “เซเลบริตี้ มาร์เกตติ้ง” ดึง “ญาญ่า อุรัสยา” เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ท่องเที่ยวไทยในฟิลิปปินส์ ในโอกาสฉลองโอกาส 70 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ฟิลิปปินส์ จัดแฟชั่นโชว์ผ้าไทยและงานแฟนมีต หวังเจาะกลุ่ม LGBTQ และแฟนคลับญาญ่าในฟิลิปปินส์เที่ยวไทยเมืองไทย ดันเป้าหมายสิ้นปีนักท่องเที่ยวตลาดฟิลิปินส์โตก้าวกระโดดทะลุ 5 แสนคน เพิ่มขึ้น 15%


นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการททท. สำนักงานสิงคโปร์-ฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานสิงคโปร์ (ดูแลฟิลิปปินส์) ชูกลยุทธ์ “เซเลบริตี้ มาร์เกตติ้ง” โดยดึง” ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” ดารานักแสดงชื่อดังเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ด้านการท่องเที่ยว เนื่องจากขณะนี้ญาญ่ากำลังโด่งดังอย่างมากในประเทศฟิลิปปินส์ จากซีรีส์ลิขิตรัก (The Crown Princess) ซึ่งกำลังออนแอร์ในช่อง GMA 7 และจากภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี “น้องพี่ที่รัก” (Brother of the Year) ที่ฉายในโรงภาพยนตร์ของฟิลิปปินส์เมื่อเดือนกันยายน 2561 ปีที่ผ่านมา

ล่าสุด ททท.ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตไทย การบินไทย พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และ VOGUE Thailand จัดงานแฟชั่นโชว์ผ้าไทยในงาน “Open To The New Shades Gala Night” ณ โรงแรมดุสิตธานี มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อร่วมฉลองโอกาส 70 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ฟิลิปปินส์ โดยนำผ้าไทยจากพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งออกแบบโดย 15 แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ VATIT ITTHI, VATANIKA,HOOK’S BY PRAPAKAS,SANSHAII,CHAI GOLD LABEL, MESHMUSEUM, WISHARAWISH, T-RA, POEM, ASAVA, TAWN C., KANAPOT AUNSORN, LEISURE PROJECTS, PAINKILLER, JIN VONDERVIC

ภายในงานได้เชิญเซเลบคนดัง เช่น Miss Philippine Universe พิธีกรรายการโทรทัศน์ และดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงของฟิลิปปินส์มาร่วมเดินแบบเสื้อผ้าไทยเพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวไทยบนเวทีแคตวอล์กของโรงแรมดุสิตธานี กลางกรุงมะนิลา โดย “ญาญ่า อุรัสยา” จะเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไทยในชุดฟินาเลในชุดแบรนด์ของ Poem ตัดเย็บโดยผ้าไทยจากพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และเชิญเซเลบริตีแวดวงนางแบบ ศิลปิน สื่อมวลชนเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ผ้าไทย เพื่อแสดงให้เห็นศิลปวัฒนธรรมไทยที่สวยงาม

“การจัดแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งในการฉลองโอกาส 70 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ฟิลิปปินส์ในปีนี้ด้วย โดย ททท.มุ่งเน้นในการขยายตลาดนักท่องเที่ยวไปยังกลุ่ม LGBTQ ซึ่งอยู่ในทุกกลุ่มอาชีพ รวมถึงกลุ่มเซเลบริตีในฟิลิปปินส์ อันเป็นกลุ่มตลาดศักยภาพที่มีกำลังซื้อสูง รวมทั้งยังชูจุดขายความหลากหลายทางวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทย แม้คนฟิลิปปินส์จะมองว่าแหล่งท่องเที่ยวในไทยจะมีความคล้ายคลึงกับฟิลิปปินส์ทั้งธรรมชาติและทะเล แต่เรามีความโดดเด่นด้านการบริการและ Friendly Destination มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย”

นอกจากนี้ ททท.ยังเอาใจกลุ่มแฟนคลับในฟิลิปินส์ด้วยการจัดงาน “YAYA Meet & Greet in Manila” ซึ่งเป็นงานที่ ททท.เฟ้นคัดเลือกแฟนคลับตัวจริงของญาญ่า และแฟนพันธุ์แท้ของประเทศไทยที่จะมีโอกาสได้ใกล้ชิดเป็นพิเศษเพียงแค่ 300 คนเท่านั้น โดยได้จัดกิจกรรมออนไลน์ผ่าน Facebook Fanpage : TATPhilippines ซึ่งมีคนติดตามกว่า 112,737 คน โดยให้โพสต์ถึงแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยและประชาสัมพันธ์เมืองไทย

อย่างไรก็ดี ตลาดฟิลิปปินส์ถือเป็นตลาดดาวรุ่งและเป็นตลาดที่มีแนวโน้มในการเติบโตสูงมาก โดยปัจจุบันมีประชากรทั้งหมดกว่า 100 ล้านคน มีสัดส่วนคนเดินทางออกนอกประเทศประมาณ 5-6 ล้านคน ในปีที่ผ่านมาเดินทางมาประเทศไทยแค่เพียง 4.3 แสนคน หรือไม่ถึง 1% ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางออกนอกประเทศ จึงมองว่ายังมีแนวโน้มในการขยายตัวนักท่องเที่ยวอีกมาก ซึ่งในปีนี้ ททท.ตั้งเป้าหมายว่าจะมีการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยมีนักท่องเที่ยวถึง 5 แสนคน เพิ่มขึ้น 15%


กำลังโหลดความคิดเห็น...