xs
xsm
sm
md
lg

“อาร์เอส” ทุ่ม 100 ล้าน ทยอยวางสินค้าใหม่ทั้งปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - ธุรกิจพาณิชย์ค้าปลีก (MPC) รุ่ง “อาร์เอส” เร่งผนึกกำลังพันธมิตร LAB ทั่วโลก พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกไตรมาส ล่าสุดเปิด New Product “รีไวฟ์ แบล็ค ไชน์ เซรั่ม” ปีนี้ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทยอยส่งสินค้าใหม่ลงตลาด

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่มธุรกิจพาณิชย์หลายช่องทาง MPC (Multi-platform Commerce) เติบโตอย่างรวดเร็ว สร้างรายได้เป็นสัดส่วนหลักถึง 60% ให้กลุ่มอาร์เอสโดยปี 2561 สามารถทำรายได้รวมกว่า 2,000 ล้านบาท ภายใต้กลุ่มธุรกิจไลฟ์สตาร์ (Lifestar)

โดยตลอดระยะเวลา 4 ปี บริษัทฯ ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาสินค้าร่วมกับกับสถาบันวิจัย (LAB) ระดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, สเปน, เกาหลี, ญี่ปุ่น และแคนาดา ดำเนินการค้นคว้าและพัฒนา (Research and Development) เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมจนได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีความหลากหลาย

ล่าสุดจากผลสำรวจประเทศไทยที่กำลังก้าวสู่สังคมสูงวัย (Aged Society) ที่มีปัญหาผมขาว ผมหงอก การออกผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่แก้ปัญหาจากภายในสู่ภายนอกจะเป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่อายุตั้งแต่ 35-50 ปี โดยช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม (แฮร์แคร์) ภายใต้ชื่อ “รีไวฟ์ แบ็ลค ไชน์ เซรั่ม” ที่คิดค้นโดย Mayer Cosmetic จากสหรัฐอเมริกา โดยสารสกัดที่ใช้เป็นเทคโนโลยี่อันทันสมัยของประเทศแคนนาดา

นายสุรชัยกล่าวว่า “ปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจณิชย์หลายช่องทาง (MPC) ของอาร์เอสเติบโตโดดเด่น เพราะนอกจากไลฟ์สตาร์ (Lifestar) มีความเชี่ยวชาญในการมองหาเทคโนโลยีและเทรนด์ความนิยมสินค้าของผู้บริโภคในอนาคตได้ ทำให้ลูกค้ากว่า 50% เกิดการซื้อซ้ำ โดยยอดขายกว่า 80% มาจากช่องทาง Telesales จำนวน Database ที่เพิ่มมากขึ้นจะเป็นประโยชน์ต่อการนำเสนอข้อมูลความต้องการลูกค้าได้ดีและแม่นยำขึ้น ช่วยเพิ่มโอกาสการขาย รวมทั้งสร้างการเติบโตได้มากขึ้นกว่าเดิม”

ปัจจุบัน บริษัทฯ มีฐานข้อมูลลูกค้ากว่า 1.2 ล้านราย และเป็นฐานผู้ชมที่รับสื่อในเครืออาร์เอสเป็นหลัก คาดว่าฐานลูกค้าจะเพิ่มเป็น 1.8 ล้านรายในปีนี้ โดยบริษัท อาร์เอส ตั้งเป้าการเติบโตให้รายได้รวมของกลุ่มธุรกิจเพิ่มขึ้นแตะ 5,000 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจ MPC 60% กลุ่มสื่อ 30% และจากธุรกิจเพลง 10%

ในปีนี้บริษัทได้ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท นำทัพสินค้าอีกกว่า 200 SKU ทยอยออกสู่ตลาดตลอดปี 2562 กระจายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว (Skin Care) แบรนด์ 'Magique (มาจีค), กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม (Hair Care) แบรด์ “Revive (รีไวฟ์)” และกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (Food Supplements) แบรนด์ S.O.M (Science of Body&Mind) เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้สินค้าและบริการครบทุกประเภท

สำหรับช่องทางการจำหน่าย ซื้อสินค้าได้ที่โทร.1781 หรือติดตามในช่องทางทีวี ช่อง 8, ช่องไทยรัฐทีวี T Shopping 0-2117-3232, ช่อง 2, ช่องสบายดีทีวี เลข 141, ช่องเพลินทีวี และวิทยุคูลฟาเรนไฮต์ ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้ชมได้มากกว่า 20 ล้านคน นอกจากนี้ยังมีแพลตฟอร์มสื่อออนไลน์ www.shop1781.com, LINE@shop1781, LINE@COOLanything รวมถึงผ่าน LifestarBIZ หรือตัวแทนขายตรง และห้างค้าปลีก Modern Trade และร้านค้าปลีกทั่วประเทศด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...