xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” นำคณะผู้ประกอบการไทยบุก “มาเก๊า” เมืองรองที่รวยที่สุดในเอเชีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เตรียมนำคณะผู้ประกอบการไทย 50 บุก “มาเก๊า” เมืองรองที่รวยที่สุดในเอเชีย เพื่อเข้าร่วมงาน The Guangdong and Macao Branded Products Fair 2019 วันที่ 26-28 ก.ค.นี้ มั่นใจเปิดตลาดสินค้าไทยเข้าสู่ตลาดได้เพิ่มขึ้น พร้อมชวนนักลงทุนมาเก๊าเยือนไทยช่วงเดือนก.ย.หาลู่ทางการค้า การลงทุน

นางชณันภัสร์ พิศาลอภิพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง เปิดเผยว่า สำนักงานฯ ได้ร่วมมือกับหน่วยงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนของมาเก๊า หรือ Macao Trade and Investment Promotion Institute (IPIM) ในการขยายโอกาสทางการค้าและการลงทุนให้แก่ผู้ประกอบการไทย โดยล่าสุด IPIM ได้เชิญไทยให้เข้าร่วมงาน The Guangdong and Macao Branded Products Fair 2019 ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 ก.ค. 2562 ณ Venetian มาเก๊า ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่จะเปิดประตูให้กับสินค้าไทยเจาะเข้าสู่ตลาดมาเก๊าได้เพิ่มมากขึ้น

“ตลาดมาเก๊าเป็นหนึ่งในแผนงานบุกเจาะตลาดเมืองรองตามที่ได้รับนโยบายจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยมาเก๊าถึงแม้จะเป็นเมืองรองในด้านการค้าและการเมือง แต่เป็นเมืองท่องเที่ยว Super Rich ที่ GDP ต่อหัวของประชากรสูงสุดในเอเชีย ซึ่งหากผลักดันให้สินค้าไทยเจาะเข้าสู่ตลาดได้ จะสร้างมูลค่าการส่งออกให้ไทยได้อีกมาก เพราะเป็นตลาดที่มีกำลังซื้อสูงมาก ทั้งจากประชากรในประเทศและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไปท่องเที่ยว”

สำหรับการเข้าร่วมงานแสดงสินค้า The Guangdong and Macao Branded Products Fair 2019 ได้ตั้งเป้าหมายที่จะนำผู้ประกอบการไทยจำนวน 50 รายในทุกกลุ่มสินค้าเข้าร่วมจัดแสดง โดยการจัดงานปีนี้ถือเป็นปีที่ 12 และในปีที่ผ่านมามีผู้ประกอบการเข้าร่วม 382 ราย ในพื้นที่ 9,000 ตร.ม. และมีผู้เข้าชมงาน 80,000 คน

นอกจากนี้ สำนักงานฯ ยังมีแผนที่จะนำคณะผู้ประกอบการของมาเก๊าเดินทางมาเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการไทยในช่วงเดือน ก.ย. 2562 เพื่อแสวงหาโอกาสในการทำการค้าและการลงทุนกับไทยด้วย

นางชณันภัสร์กล่าวว่า สำนักงานฯ ได้ร่วมมือกับ IPIM จัดสัมมนาเรื่อง Learning Thailand - Branding Innovative Transformation, Digital Marketing, Business Management เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 2562 เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการมาเก๊าเกี่ยวกับการทำการค้า การลงทุน การทำธุรกิจกับไทย โดยมีผู้ประกอบการ นักธุรกิจชาวมาเก๊า และสื่อมวลชนให้ความสนใจอย่างคับคั่งกว่า 150 คน

ทั้งนี้ ในการสัมมนาได้มีการให้ข้อมูลการค้าและโอกาสการค้าการลงทุนไทย-มาเก๊า และยังได้เชิญผู้ส่งออกของไทย ซึ่งเชี่ยวชาญใน 3 อุตสาหกรรมที่มีศักยภาพและมีโอกาสในตลาดมาเก๊า ได้แก่ คุณ David Chi Wai Lau ประธานบริษัท Do Food จากอุตสาหกรรมอาหาร นายธเนศ จิระเศวกดิลก ผู้ร่วมก่อตั้ง Divana Spa จากอุตสาหกรรมสปาและความงาม และคุณจิระชัย ตั้งกิจงามวงศ์ จากอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์และดีไซน์ เข้าร่วมเป็นวิทยากรรับเชิญ


กำลังโหลดความคิดเห็น...