xs
xsm
sm
md
lg

เผย 6 เทรนด์เครื่องดื่มมาแรง “เซ็ปเป้” ส่ง 20 สินค้าใหม่ลุย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - เผย 6 เทรนด์เบฟเวอเรจโลก ไทยมาแรงเรื่องฟังก์ชันนัลดริงก์ และ plant based 'เซปเป้' เกาะ 3 เทรนด์พัฒนาสินค้าสู่ตลาด ปีนี้ผุดสินค้าใหม่อีก 20 รายการ คาดรายได้รวมทั้งปีโต 30% กำไรแตะ 410 ล้านบาท

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า เทรนด์เบฟเวอเรจโลกปี 2562 นี้พบว่ามี 6 เรื่องที่มาแรง คือ 1. ฟังก์ชันนัล ที่มีสรรพคุณเฉพาะด้าน เช่น อารมณ์ สุขภาพ และบิวตี้ 2. plant based ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพืชผัก ซึ่งในต่างประเทศมาแรงมาก อย่างในกลุ่มนม และผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อสัตว์ 3. color and nostalgia สีสันมีบทบาทมากขึ้นทั้งจากวัตถุดิบ และแพกเกจจิ้ง 4. โลคัลกู๊ดเนส ผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญา ดีต่อสุขภาพ มาแรงของไทย เช่น มะพร้าวน้ำหอม และกล้วยหอมทอง เป็นต้น และ 5. เทกซ์เจอร์ เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีชิ้นเนื้อมากขึ้น หรือกาแฟมีโฟม เป็นต้น และ 6. ผลิตภัณฑ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับประเทศไทย มองว่าฟังก์ชันนัล และ plant based กำลังมาแรง ในส่วนของเซปเป้เองก็ได้พัฒนาสินค้าที่อยู่ 3 เทรนด์เช่นกัน คือ ฟังก์ชันนัล, โลคัลกู๊ดเนส และ plant based ซึ่งตามแผนการดำเนินงานปี 2562 มุ่งสร้างการเติบโตในระยะยาว โดยได้วางกลยุทธ์หลัก คือ การร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีหลากหลาย ทั้งพันธมิตรท้องถิ่น เช่น กลุ่ม SMEs เกษตรกร ที่มีองค์ความรู้เชิงลึกจากท้องถิ่น และพันธมิตรที่เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และสินค้านวัตกรรมในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มเพื่อวางจำหน่ายทั่วโลก ผสานจุดแข็งด้านการพัฒนานวัตกรรมและเครือข่ายการกระจายสินค้าที่ครอบคลุมกว่า 91 ประเทศทั่วโลก ที่นำ SAPPE ก้าวเป็น Global Player ในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก


อย่างไรก็ตาม สินค้าที่พัฒนาจะมาจาก 3 ส่วน คือ 1. อินเฮาส์ หรือการที่พนักงานร่วมคิดพัฒนา 2. ร่วมทุนจับมือกับพันธมิตร คือ แบรนด์ออลโคโค และ B'lue และ 3. innostudio กับการร่วมกันพัฒนากับทางเอสเอ็มอี ที่มองว่าต่อปีจะมีแบรนด์ใหม่ๆ ออกมา 4-5 แบรนด์ จากทั้ง 3 กลุ่มร่วมกัน

ในปีนี้ที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รวม 20 รายการ ที่ร่วมพัฒนากับพันธมิตรต่างๆ มั่นใจว่าผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโต 30% จากปีก่อนที่มีรายได้ 2,886 ล้านบาท ส่วนกำไรน่าจะโตต่อเนื่องที่ 410 ล้านบาท โดยตั้งเป้าสัดส่วนรายได้ต่างประเทศ 60% และในไทย 40%

นายเอนก ลาภสุขสถิต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า ทั้งนี้ ในภาพรวมผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ที่ผ่านมามีรายได้รวม 797 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากยอดขายในประเทศเพิ่มขึ้นจากการจำหน่าย B’lue และรับรู้รายได้จากออล โคโค โดยมีกำไรสุทธิ 118 ล้านบาท ดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 117 ล้านบาท สอดคล้องกับเป้าหมายการเติบโตของปีนี้ที่ตั้งไว้ 30% จากปีนี้ที่มีออลโคโค และ B'lue เข้ามาอยู่ในพอร์ต รวมถึงยอดขายสินค้าต่างประเทศเติบโต และจากการออกสินค้าใหม่ปีนี้ ล่าสุดบริษัทยังเตรียมเข้าร่วมงานออกบูทแสดงสินค้าในงาน THAIFEX - World of food ASIA 2019 ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม-1 มิถุนายน 2562 ณ บูทหมายเลข FF01 ภายในอาคารชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้ธีม ‘Sappe-Home of Innovators’ และนำภูมิปัญญาท้องถิ่นต่างๆ ที่เคยถูกนำมาพัฒนาต่อยอดในอดีตและต่อไปอนาคต ผ่านแนวคิดห้องจัดแสดงจุดบรรจบของ ‘นวัตกรรมเซ็ปเป้’ และ ‘นวัตกรรมท้องถิ่น’ ภายใต้ชื่อ Up Side Down


ขณะเดียวกัน เตรียมนำสินค้านวัตกรรมใหม่ที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมายมาจัดแสดงภายในบูท ซึ่งจะมาจาก 5 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ กลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม, กลุ่มเครื่องดื่มน้ำผลไม้, กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทผงพร้อมชงเพื่อสุขภาพและความงาม, กลุ่มเครื่องดื่มปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม และกลุ่มขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าชมงาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...