xs
xsm
sm
md
lg

ไทยคาแรกเตอร์แจ้งเกิด ในงาน Thailand Toy Expo 2019

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สารพัดไอเดียและดีไซน์ในของเล่นที่ทั้งเท่และน่ารัก เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่หลากหลายในตัวของเล่นหลายแสนชิ้นในงาน Thailand Toy Expo 2019 จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่งานมหกรรมของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานทั้งเด็กและผู้ใหญ่มากกว่า 500,000 คน ในระยะเวลาเพียง 4 วันเท่านั้น

นับเป็นสถิติล่าสุดฉลองการจัดงานครบรอบ 7 ปีพอดี ซึ่งนอกจากไฮไลต์จากบรรดาของเล่นนานาชาติแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกความสนใจได้มาก เกิดการแชร์ภาพความน่ารักในโลกโซเชียล ก็คือ ‘บรรดาคาแรกเตอร์ฝีมือคนไทย’ ที่ยกขบวนพาเหรดกันมาไม่น้อยหน้าของเล่นนานาชาติเลยทีเดียว

บิม ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาดาดา จำกัด หนึ่งในผู้จัดงานโซน Thailand Creative Showcase 2019 กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีแรกที่เราจับมือร่วมกันทั้งงานของเล่นและไทยคาแรกเตอร์ ซึ่งในปีก่อนๆ ต่างคนจะจัดแยกกัน จึงเป็นปรากฏการณ์จับมือพันธมิตรครั้งสำคัญ ที่มีเป้าหมายร่วมกันคือ สร้างการรับรู้และประกาศความสามารถฝีมือคนไทยสู่ตลาดโลกร่วมกัน ทั้งของเล่นและคาแรกเตอร์ โดยดึงมาสคอตต่างๆ มาสร้างสีสัน และดึงความสนใจจากเด็กและเยาวชน ซึ่งในปีก่อนๆ ของงาน Thailand Toy Expo มักจะเน้นกลุ่ม Toy Collector ไม่ได้เป็นกลุ่มครอบครัวสักเท่าไหร่ เราเลยจับมือร่วมกันให้งานสนุกและใหญ่ขึ้น ในปีนี้เลยได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากบรรดาของเล่นตัวชูโรงจากทั่วทุกมุมโลก มาพร้อมกับกิจกรรมที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว จึงสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 500,000 คนเลยทีเดียว”

ไฮไลต์สุดพิเศษที่จัดขึ้นเป็นปีแรก ด้วยการรวมเหล่าคาแรกเตอร์ฝีมือคนไทยมาไว้ในโซน Thai Character Fest 2019 พร้อมเพิ่มความสนุกสนานจากพาเหรดมาสคอตเดินขบวนทั่วเซ็นทรัลเวิลด์ เชิญชวนให้ทุกคนในครอบครัวมาร่วมแชะและแชร์ความสนุกอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มสีสันให้กับนักสะสมด้วยตลาดคอนเทนต์ดิจิทัลกว่า 20 ร้าน ขายความน่ารักของเหล่าไทยคาแรกเตอร์ให้แฟนๆ ได้ชอปกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Warbie Yama, ติดลมห้อยเวหา, MissNight, Shewsheep, Hanuman, น่าเบื่อเพื่อนรัก, Bloody Bunny, ปังปอนด์, Exit Story, The SIAMMEOW, Truman, Salary fish, Chilling Punpa, หมูสุขกลม, Nuts so Mond'Ster, Woofyboo, Switch panda, Mr.bear and his cutie cat, The Mask Collection, มาจอรี่ ซึ่งล้วนแล้วแต่มาสร้างรอยยิ้ม ความสนุกสนาน และความสุขในงานแบบไม่มีใครยอมใคร

หากไม่นับเหล่าคาแรกเตอร์สุดคุ้นหน้าทั้งหลายแล้ว ภายในงานยังมีอีกหนึ่งคาแรกเตอร์หน้าใหม่ ผู้ทำหน้าที่ยิ้มแย้มและชวนทุกคนมาร่วมสร้างความสุขกันอย่างเต็มที่ ในชื่อ ‘ธิชา’ คาแรกเตอร์การ์ตูนใหม่ตัวแรกของบริษัท ทาดาดา จำกัด และคาแรกเตอร์สาวน้อยผู้ร่าเริงคนนี้ยังเป็นผู้เดินขบวนนำเหล่าไทยคาแรกเตอร์และเด็กๆ ไปสู่โซนใหม่ที่จัดขึ้นครั้งแรกในงาน Thai Character Fest 2019 อีกด้วย กับเวทีแชร์ไอเดียแลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจ ของโซน Thailand Creative Showcase 2019 ณ บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวทีสุดสร้างสรรค์เพื่อคาแรกเตอร์ ดีไซน์มือใหม่ มาร่วมพุดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์การออกแบบกับผู้ให้กำเนิดคาแรกเตอร์ระดับโลก

เช่น Dusty Kid คาแรกเตอร์ฝุ่นตัวน้อย กับรอยยิ้มสุดทะเล้นจากฮ่องกง, คุณเป้ กรวัชรา ชัยวัฒน์ เจ้าของผลงานคาแรกเตอร์สุดกวน Chilling Punpa, คุณกริตส กฤษดา สัจจะวัชรพงศ์ หนุ่มนักปั้นผู้สร้างสรรค์งานที่ไม่เหมือนใครในชื่อ GritsFX รวมถึง ช้าง-ธัชพล เลิศวิโรจน์กุล สุดยอดผู้ออกแบบผลงานเบื้องหลังแอนิเมชันชื่อดังจากฮอลลีวูด “Spider-Man: Into the Spider-Verse” การันตีผลงานด้วยรางวัลหนังแอนิเมชันยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ ครั้งที่ 91 รวมถึงทอล์กเกอร์ท่านอื่นอีกมากมาย

“เวทีนี้ไม่ได้เป็นแค่การสนทนาเล่าเรื่องวิชาการน่าเบื่อ แต่ทุกคำพูดของศิลปินเหล่านี้ล้วนสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ หรือผู้ที่สนใจสร้างคาแรกเตอร์ ที่จะเป็นตัวแทนให้กับตัวเอง หรืออาจต่อยอดไปเป็นภาพลักษณ์ของสินค้าในอนาคตได้ด้วยซ้ำ ซึ่งแน่นอนว่าเวทีเหล่านี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก ซึ่งในแต่ละวันมีผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 300 คนเลยทีเดียว” บิม ภวภูตานนท์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...