xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” จัดอบรม Smart Exporter รุ่นที่ 17 ช่วย SMEs เป็นผู้ส่งออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) จัดหลักสูตร “ผู้ส่งออกอัจฉริยะ : Smart Exporter” รุ่นที่ 17 เปิดโอกาสให้ SMEs, Startup, ทายาทธุรกิจ และผู้ประกอบการรายใหม่ เข้ารับการฝึกฝีมือเป็นผู้ส่งออกเลือดใหม่ ตั้งเป้า 50 ราย เริ่มอบรม เม.ย.-มิ.ย.นี้

นางวรรณภรณ์ เกตุทัต รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) ได้จัดทำโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “ผู้ส่งออกอัจฉริยะ : Smart Exporter” รุ่นที่ 17 เพื่อมุ่งส่งเสริมให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) มีโอกาสในการส่งออกเพิ่มมากขึ้น เพราะปัจจุบัน โครงสร้างการส่งออก 100% เป็นการส่งออกโดย SMEs แค่ 30% ที่เหลือ 70% เป็นการส่งออกโดยผู้ประกอบการรายใหญ่ จึงต้องเร่งผลักดันให้ SMEs มีศักยภาพในการส่งออกเพิ่มขึ้น

“การจัดโครงการในครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ SMEs ผู้ประกอบการ Startup ผู้ประกอบการที่เป็นทายาทธุรกิจ และผู้ประกอบการรายใหม่ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ที่มีสินค้าและบริการเป็นของตนเอง สามารถสมัครเข้าร่วมฝีกอบรมได้ โดยตั้งเป้าหมายในการอบรมรุ่นนี้ไว้ที่ประมาณ 50 ราย”

นายนันทพงษ์ จิระเลิศพงษ์ ผู้อำนวยการสถาบัน NEA กล่าวว่า ผู้ประกอบการจะได้เรียนรู้เนื้อหาด้านการส่งออกอย่างครบวงจร เช่น กลยุทธ์การตลาดต่างประเทศ การสร้างแบรนด์ในตลาดโลก การบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์ การใช้เครื่องมือออนไลน์ การจัดการด้านการเงิน ทรัพย์สินทางปัญญา กลยุทธ์การเจาะตลาดจีนและฮ่องกง โดยจะมีวิทยากรชั้นนำ ซึ่งเชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาให้ความรู้ และยังจะเปิดให้มีการปรึกษาเชิงลึกกับทูตพาณิชย์ไทยที่ประจำในต่างประเทศ การศึกษาดูงานนอกสถานที่ ซึ่งรุ่นนี้กำหนดดูงานที่บริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด

สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับ มีดังนี้ การเข้าร่วมงานแสดงสินค้านานาชาติทั้งในและต่างประเทศที่จัดโดยกรมฯ เช่น Top Thai Brand, Thailand Week, Mini Thailand Week และยังได้ร่วมมือกับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM Bank) จัดทำหลักสูตรต่อเนื่องนำผู้ประกอบการที่จบหลักสูตรเข้ารับการอบรมต่อและร่วมเดินทางไปเจรจาธุรกิจในตลาดต่างประเทศ และยังได้สิทธิ์รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ SMEs Pro-active ที่จะได้รับการสนับสนุนกิจกรรมทำตลาดในต่างประเทศ

ทั้งนี้ การอบรมรุ่นที่ 17 นี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 เม.ย. - 28 มิ.ย. 2562 อบรมวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น. ที่สถาบัน NEA กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก มีค่าใช้จ่ายคนละ 25,000 บาท โดยผู้ประกอบการที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ http://nea.ditp.go.th/activity/10547 หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ 08-6490-0139, 0-2507-8131


กำลังโหลดความคิดเห็น...