xs
xsm
sm
md
lg

ZUZU รับเงินทุน 117 ล้านบาทจาก “Wavemaker Partners - LINE Ventures” เปิดบริการในประเทศไทย-มาเลเซีย-ออสเตรเลีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ZUZU Hospitality Solutions, (ZUZU) ผู้ให้บริการด้านการบริหารการเพิ่มรายได้ให้แก่โรงแรมอิสระ (โรงแรมที่ไม่ได้บริหารงานโดย Hotel Chains ต่างๆ) ได้ประกาศการขยายกิจการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกหลังจากได้รับเงินทุนสนับสนุนจำนวน 3.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 117 ล้านบาทในระดับ Series A ที่ผ่านมา

ZUZU มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ ได้รับเงินสนับสนุนในระดับ Series A นี้ ในไตรมาสที่ 4 ปี 2561 จากผู้ลงทุนรายหลัก นำโดย Wavemaker Partners และผู้ลงทุนรายเดิม ได้แก่ Golden Gate Ventures, Convergence Venture และ Alpha JWC Ventures นอกจากนี้ ยังมีผู้ลงทุนรายใหม่อย่าง LINE Ventures and Access Ventures เข้าร่วมลงทุนอีกด้วย

ZUZU คือผู้ให้บริการด้านการบริหารการเพิ่มรายได้ให้แก่โรงแรมอิสระ (โรงแรมที่ไม่ได้บริหารงานโดย Hotel Chains ต่างๆ) โดยการให้บริการระบบการจัดการต่างๆ พร้อมด้วยบริการนักวางแผนการพัฒนารายได้ที่มีความเชี่ยวชาญที่สามารถช่วยให้โรงแรมมียอดขายทางด้านออนไลน์เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 30%

Dan Lynn ผู้ร่วมก่อตั้ง ZUZU กล่าวว่า "ZUZU เป็นผู้ให้บริการด้านการบริหารการเพิ่มรายได้ให้แก่โรงแรมอิสระเพียงรายเดียวในขณะนี้ที่มีบริการครอบคลุมทั้งทางระบบการจัดการต่างๆ พร้อมด้วยบริการนักวางแผนการพัฒนารายได้ที่มีความเชี่ยวชาญ แทนที่เราจะทิ้งซอฟต์แวร์ไว้ที่โรงแรมและคาดหวังให้พวกเขาจัดการระบบเหล่านั้นเองโดยลำพัง เราเลือกที่จะให้บริการทั้งระบบซอฟต์แวร์และบริการนักวางแผนการพัฒนารายได้ โดยนักวางแผนการพัฒนารายได้จะช่วยดูแลเรื่องการขายออนไลน์ทั้งหมดให้ ทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมได้มีเวลามากขึ้นและสามารถมุ่งเน้นในการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการบริการ การต้อนรับ และมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้าอย่างเต็มที่ เราจึงเป็นพันธมิตรของโรงแรมอิสระที่ช่วยสร้างรายได้เพิ่มขึ้นให้แก่พวกเขาซึ่งทำให้เราเป็นพันธมิตรที่แท้จริงของโรงแรมในระยะยาว"

ZUZU Hospitality Solutions ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 และได้รับเงินทุนสนับสนุนในรอบ Seed Round จำนวน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 63 ล้านบาท ในปี 2560 เพื่อใช้ในการลงทุนในการพัฒนาระบบและบริการของบริษัท โดยการระดมทุนรอบใหม่นี้ บริษัทได้ขยายการดำเนินงานจากตลาดเดิมของบริษัท ได้แก่ อินโดนีเซีย ไต้หวัน และสิงคโปร์ และไปยังตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทั้งนี้ บริษัทได้แต่งตั้ง Jake Coleiro เป็นผู้จัดการประจำประเทศออสเตรเลีย และ แพร รัชนีกร วัฒนะลาภา เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย

Vikram Malhi ผู้ร่วมก่อตั้งของ ZUZU กล่าวว่า "ZUZU รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการขยายการดำเนินงานของเราไปยังตลาดใหม่ๆ โดยมี Jake และ แพร มาร่วมงานกับเรา ทั้งสองท่านเป็นผู้มีประสบการณ์และมีผลงานโดดเด่นในการบริหารและขยายตลาดออนไลน์ของธุรกิจโรงแรม เรามั่นใจว่าเราจะสามารถให้บริการด้านการบริหารการเพิ่มรายได้ของเราแก่โรงแรมในประเทศออสเตรเลียและในประเทศไทยได้อย่างดีเยี่ยม"

ปัจจุบันมีโรงแรมอิสระมากกว่า 300,000 โรงแรมทั่วโลก และในจำนวนนี้มีโรงแรมอิสระไม่ถึง 1 ใน 10 ที่ใช้ซอฟต์แวร์ในการบริหารรายได้ของโรงแรม ทั้งนี้ ประเทศไทยมีโรงแรมอิสระกว่า 10,000 โรง ในขณะที่มาเลเซีย และออสเตรเลียมีประมาณ 5,000 โรง

*** เกี่ยวกับ ZUZU Hospitality Solutions
ZUZU Hospitality Solutions ให้บริการซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่ายและบริการตัวช่วยในการเพิ่มรายได้สำหรับโรงแรมอิสระ เราเป็นพันธมิตรหลักของผู้ประกอบการโรงแรมที่ช่วยในการขับเคลื่อนรายได้และทำหน้าที่เสมือนเป็นระบบปฏิบัติการของโรงแรมที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างรายได้และการดำเนินธุรกิจเพื่อให้โรงแรมสามารถเป็นผู้ประกอบการโรงแรมที่ยอดเยี่ยม

***เกี่ยวกับ Wavemaker Partners
Wavemaker Partners เป็น Seed-Stage Enterprise และ Deep Tech Venture Capital ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคตั้งแต่ปี 2555 โดยมีบริษัทมากกว่า 100 แห่งในพอร์ตการลงทุน ซึ่งรวมถึง Luxola (ถูกซื้อโดย LVMH), Pie (ถูกซื้อโดย Google) และ Coins.ph (ถูกซื้อโดย Gojek) และบริษัทอื่นๆ ที่ยังดำเนินงานอยู่ ได้แก่ Zilingo, Silent8 และ Structo

Wavemaker ก่อตั้งขึ้นในลอสแองเจลิส ในปี 2546 และเป็นพันธมิตรระดับภูมิภาคกับ Draper Venture Network (DVN) ซึ่งเป็นกลุ่ม VC ชั้นนำของโลกซึ่งประกอบไปด้วย 22 บริษัท ใน 5 ทวีป

ขณะนี้บริษัทกำลังระดมทุนที่มุ่งเน้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งที่ 3 (จำนวน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งจะยังคงมุ่งเน้นไปที่โอกาสทางด้านการพัฒนา Enterprise และ Deep Tech


กำลังโหลดความคิดเห็น...