xs
xsm
sm
md
lg

“โพคารี่สเวท” ปั๊มเครื่องดื่มเกลือแร่ 4.8 พัน ล.ดึง “ณเดชน์”- ปรับแพกเกจจิงใส่ภาษาญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน360 - “ โพคารี่สเวท” ปรับโฉมใหม่สไตล์ญี่ปุ่น เปิดตัว “ณเดชน์ คูกิมิยะ” พรีเซนเตอร์คนใหม่ ปรับแพกเกจจิงเป็นภาษาญี่ปุ่น จัดกิจกรรมเพิ่มยอดขายและขยายช่องการจำหน่ายทั่วประเทศในปีนี้ สวนตลาดรวมเครื่องดื่มเกลือแร่ 4.8 พันล้านบาท ที่หดตัวลง

นายทาคายูกิ คูชิดะ ประธานบริษัท โอซูก้า นิวทราซูติคอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่ม โพคารี่สเวท เปิดเผยว่า ตลาดเครื่องดื่มเกลือแร่ในปี 2561 ที่ผ่านมา มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 4,800 ล้านบาท ถึงแม้ว่าภาพรวมของตลาดในปี 2561 จะปรับตัวลงลง 3.8% เมื่อเทียบกับมูลค่าการตลาดปี 2560 (ข้อมูลการวิจัยของบริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) (จำกัด) แต่ยอดขายของผลิตภัณฑ์โพคารี่สเวท กลับมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น ทางบริษัทฯ จึงมั่นใจว่าในปี 2562 นี้ จะสามารถสร้างยอดขายและมีอัตราการเติบโตตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้

ในปี 2562 นี้ บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะขยายการรับรู้และเชิญชวนคนรักสุขภาพ ให้หันมาเลือกเครื่องดื่มโพคารี่สเวทมากขึ้น โดยเลือก ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ เพื่อนำเสนอจุดเด่นทั้ง 5 ของโพคารี่สเวท ในขณะเดียวกันยังได้ปรับโฉมแพกเกจใหม่ด้วยข้อความและโลโก้ เป็นภาษาญี่ปุ่น เพื่อสื่อถึงภาพลักษณ์และความไว้วางใจในมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น โดยยังคงใช้ขวดที่มีรูปทรงกะทัดรัด จับกระชับมือ เหมาะกับการพกพาเช่นเดิม

โพคารี่สเวทเลือก ณเดชน์ คูกิมิยะ มาเป็นพรีเซนเตอร์ เพราะมีไลฟ์สไตล์รักสุขภาพ โดยภาพยนตร์โฆษณาเรื่องใหม่ ต้องการนำเสนอให้เห็นว่า ณเดชน์ เลือกแต่สิ่งที่ดีให้กับตนเองและคนรอบข้างเสมอ และโพคารี่สเวทคือเครื่องดื่มที่เขาเลือกเพื่อเติมความสดชื่นให้กับร่างกายตลอดวัน จากคุณสมบัติที่โดดเด่น 5 ประการคือ ไม่ใส่สี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ดื่มได้ทุกเวลา คุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น และสดชื่นได้ทันทีหลังดื่ม ซึ่งเป็นที่มาของแนวคิด “ขวดนี้ที่ผมเลือก”

“ในปี 2562 นี้ โพคารี่สเวท จะใช้กลยุทธ์ทางการตลาดทุกรูปแบบ โดยเผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาที่ใช้พรีเซนเตอร์คนใหม่ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ รวมทั้งเน้นเรื่องการส่งเสริมการขายและการสร้างแบรนด์ เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทฯ โดยได้วางแผนจัดกิจกรรมที่หลายหลาก ทั้งการนำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวอย่างในงานอีเวนต์ กิจกรรมวิ่งมาราธอน และกิจกรรมการตลาด ณ จุดขาย ตลอดจนปรับกลยุทธ์การทำตลาดเจาะเข้าสู่ช่องทางที่เหมาะสม รวมถึงให้การสนับสนุนกีฬาบาสเกตบอล โดยเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการให้กับทีมบาสเกตบอล โมโนแวมไพร์ และสนับสนุนการแข่งขันบาสเกตบอลในการแข่งขันระดับประเทศ นอกจากนี้เป็น ผู้สนับสนุนเครื่องดื่ม Rehydration Drink ให้แก่สโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อีกด้วย” นายทาคายูกิ กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...