xs
xsm
sm
md
lg

บางกอกเจมส์ยอดซื้อทะลุ 2.1 พันล้าน ปลื้ม SMEs-รายเล็กโกอินเตอร์ได้เพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“พาณิชย์” เผยยอดสั่งซื้องานบางกอกเจมส์ทะลุเป้า 2,100 ล้านบาท มีผู้เข้าชมงานกว่า 1.4 หมื่นรายจาก 118 ประเทศทั่วโลก ระบุสินค้า SMEs และผู้ผลิตรายย่อยโกอินเตอร์ได้เพียบ ทำยอดขายสูงถึง 120 ล้าน ส่วนสินค้าเฉพาะกลุ่มได้รับการตอบรับไม่แพ้กัน ฮือฮาเครื่องประดับทองเหลืองมาแรงสุดๆ ผู้ซื้อ ผู้นำเข้า สนใจ

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงผลการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (Bangkok Gems & Jewelry Fair) ครั้งที่ 63 ระหว่างวันที่ 20-24 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีผู้เข้าชมงานกว่า 1.4 หมื่นรายจาก 118 ประเทศทั่วโลก เพิ่มขึ้น 5.4% และมียอดการสั่งซื้อคิดเป็นมูลค่าเกือบ 2,100 ล้านบาท แบ่งเป็นมูลค่าสั่งซื้อทันทีวันเจรจาธุรกิจ 700 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 85.2% มูลค่าการสั่งซื้อในวันจำหน่ายปลีก 360 ล้านบาท และมูลค่าสั่งซื้อภายใน 1 ปีอีก 1,000 ล้านบาท โดยสินค้าที่มีการซื้อขายมากสุด ได้แก่ อัญมณี เครื่องประดับแท้ เครื่องประดับเงิน เครื่องจักร และเครื่องประดับทอง ตามลำดับ

“การจัดงานประสบความสำเร็จเกินคาด สามารถผลักดันสินค้าจากผู้ประกอบการ SMEs ผู้ประกอบการรายเล็กจากทั่วทุกภูมิภาคเปิดตัวสู่ตลาดโลกตามนโยบาย Local to Global โดยมีสินค้าจากผู้ประกอบการ 123 ราย จาก 21 จังหวัด เช่น จันทบุรี ตาก สุโขทัย เชียงใหม่ ลำปาง พิจิตร สุรินทร์ ประจวบคีรีขันธ์ นครศรีธรรมราช พังงา และสินค้าจากนักออกแบบไทยได้รับความสนใจจากผู้ซื้อ ผู้นำเข้าเป็นอย่างมาก เพราะสวยงาม มีเอกลักษณ์ และราคาไม่แพง สามารถทำยอดสั่งซื้อได้กว่า 120 ล้านบาท”

สำหรับสินค้าที่จัดทำเพื่อจำหน่ายเฉพาะกลุ่มได้รับความสนใจจากผู้ซื้อผู้นำเข้า ทั้งกลุ่มซูเปอร์ริช ที่สามารถขยายตลาดได้เพิ่มในอาเซียน เอเชียใต้ และจีน เครื่องประดับสำหรับคนรุ่นใหม่วัยทำงาน ขายได้ดีในตลาดจีน ญี่ปุ่น และสหรัฐฯ เครื่องประดับสำหรับสัตว์เลี้ยงสามารถขยายตลาดได้เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในประเทศที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและสังคมคนโสด และเครื่องประดับแนวความเชื่อโชคลางที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่ทำขึ้นมาสำหรับใช้ประดับและตกแต่งชุด โดยเป็นเครื่องประดับที่ทำจากทองเหลือง ไม่ใช่ทองคำ แต่ความสวยงามเหมือนทำจากทองคำ แต่ราคาถูกกว่ามากแค่หลักพันบาท หากทำจากทองคำราคาจะเริ่มตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงแสนบาท ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมและมีลูกค้ามาติดต่อสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นสินค้าที่ใช้ฝีมือในการทำ


กำลังโหลดความคิดเห็น...