xs
xsm
sm
md
lg

JUBILE จ่อเปิด 5 สาขาดันเป้าปีนี้โต 8%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

JUBILE แย้มแผนธุรกิจปี 2562 เตรียมปล่อยสินค้าคอลเลกชันใหม่และนวัตกรรมโดดเด่นออกมาอย่างต่อเนื่อง อวดผลงานปี 2561 กวาดรายได้ 1,548.15 ล้าน กำไร 191.19 ล้าน เพิ่มขึ้น 3.5%

น.ส.อัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JUBILE เปิดเผยว่าแผนธุรกิจในปี 2562 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโต 5-8% และเตรียมเปิดสาขาใหม่ประมาณ 3-5 สาขา ทั้งภายใต้แบรนด์ยูบิลลี่ และฟอร์เอฟเวอร์มาร์ค ในรูปแบบเคาน์เตอร์ หรือร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ ได้ดำเนินการปรับปรุงสาขาเดิมเพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ ทันสมัย เข้าถึงได้ง่าย และการวางแผนปล่อยสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีสาขารวมทั้งสิ้น 130 สาขา โดยแบ่งเป็นแบรนด์ยูบิลลี่ 125 สาขา และแบรนด์ฟอร์เอฟเวอร์มาร์ค 5 สาขา

สำหรับผลประกอบการของบริษัทฯ ในงวดปี 2561 (1 ม.ค. ถึง 31 ธ.ค. 61) บริษัทมีรายได้รวม 1,548.15 ล้านบาท เติบโตขึ้น 0.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,542.42 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิปี 2561 จำนวน 191.19 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2560 คิดเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้น 3.5%

โดยรายได้ในช่วงสุดท้ายของปีมาจากการที่บริษัทฯ เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ “ยูบิลลี่ ไอโมเม้นท์” แหวนเพชรผสาน AI เป็นครั้งแรกของโลก เมื่อเดือนกันยายน 61 ที่ผ่านมา และการเปิดตัวคอลเลกชันใหม่ “ดิ บิวตี้ รีเฟลคชั่น” ในไตรมาส 4 รวมถึงการการเปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ที่ไอคอนสยาม และการเปิดสาขาใหม่ที่ Terminal 21 พัทยา เพื่อขยายกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูงและนักท่องเที่ยวต่างชาติ และล่าสุดที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยงานอีเวนต์ใหญ่ในคอนเซ็ปต์สุดอลังการตระการตา 6 ดาว “The Legendary of CARAT” ที่นำเสนอเพชรกะรัตเจียรนัยสุดพิเศษ 99 เหลี่ยม และเพชรแฟนซีต่างๆ มากมาย

“ผลงานปี 2561 ยังคงสถานะรายได้และกำไรที่เติบโตขึ้น จากการออกคอลเลกชันใหม่ สร้างมิติใหม่ให้วงการเครื่องประดับเพชรได้อย่างดี ย้ำภาพความเป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล รวมถึงบริษัทฯ มีการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีจึงทำให้ผลงานออกมาเป็นที่พอใจ แม้ในปีที่ผ่านมาจะไม่มีมาตรการช้อปช่วยชาติ อย่างไรก็ดี บริษัทได้วางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดและออกโปรโมชันต่างๆ ร่วมกับทางห้างสรรพสินค้า ทำให้การจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาลปีใหม่ยังมีความคึกคักพอสมควร อีกทั้งยังเน้นกลยุทธ์การเปิดสาขา ซึ่ง JUBILE มีแผนเติบโตไปตามห้างที่เปิดต่างๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ใหม่ได้มากขึ้น” น.ส.อัญรัตน์กล่าว

ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้นที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการจัดสรรเงินกำไรจากผลประกอบการครึ่งหลังของปี 2561 เพื่อจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นเพิ่มเติมในอัตราหุ้นละ 0.34 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 59.25 ล้านบาท โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 และจ่ายปันผลวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 นี้

จากการทุ่มเทของผู้บริหาร ล่าสุดซีอีโอยังคว้ารางวัลผู้บริหารสูงสุดรุ่นใหม่ หรือ Young Rising Star CEO Award ในงาน SET AWARD 2018 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ถือเป็นความน่าภาคภูมิใจและรางวัลของความทุ่มเทและสร้างสรรค์วงการเครื่องประดับเพชรให้เป็นปรากฏการณ์ของโลก และเป็นเครื่องการันตีได้ถึงความเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์โดดเด่น พร้อมเปิดโอกาสให้บุคลากรรุ่นใหม่ในองค์กรได้แสดงศักยภาพและสร้างบรรยากาศการทำงานที่เปิดกว้างในด้านความคิดสร้างสรรค์เพื่อนำไปสู่องค์กรแห่งนวัตกรรม


กำลังโหลดความคิดเห็น...