xs
xsm
sm
md
lg

ASIA PRINT EXPO 2019 ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ 60 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สมาพันธ์การพิมพ์แห่งยุโรป จัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมการพิมพ์ระดับภูมิภาค ASIA PRINT EXPO ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค กรุงเทพฯ จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ยกระดับประเทศไทยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการพิมพ์ที่ทันสมัยที่สุด

นางรอซ กัวโนรี ผู้อำนวยการสมาพันธ์การพิมพ์แห่งยุโรป หรือเฟสป้า กล่าวว่า การจัดงาน ASIA PRINT EXPO 2019 เป็นงานระดับนานาชาติที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและภาคอุตสาหกรรมการพิมพ์ของไทย สร้างรายได้จากการเข้าร่วมชมงานจากนักธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 60 ล้านบาท ผ่านการเดินทาง ที่พัก อาหารและท่องเที่ยว ขณะเดียวกัน เป็นเวทีสำคัญในการจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีการพิมพ์ล่าสุด นำไปสู่การพัฒนาผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการพิมพ์ของไทยให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น

ตลอดระยะเวลา 3 วัน มีผู้สนใจลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าจาก 70 ประเทศทั่วโลก และคาดมีผู้เข้าร่วมชมงานมากถึง 5,000 ราย และมีผู้ประกอบการชั้นนำ 80 บริษัทจากทั่วโลก ทั้งในระดับนานาชาติและระดับชาติ มาเปิดตัวนวัตกรรมและสาธิตเทคโนโลยีล่าสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ประกอบการระดับนานาชาติหลายราย นำสุดยอดเทคโนโลยีมาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ได้แก่ 1. บริษัท เบสท์ อิน กราวด์ จำกัด เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่น Massivit 1500 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และเอเชีย พิมพ์ต้นแบบ 3 มิติ ได้สูงถึง 150 เซนติเมตร กว้าง 150 เซนติเมตร และหนา 120 เซนติเมตร พิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับความต้องการของตลาดที่หลากหลาย ด้วยเทคโนโลยี GDP ที่เป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ Massivit 3D เท่านั้น

2. บริษัท ชัยบูรณ์ บราเดอร์ส จำกัด เปิดตัวเครื่องพิมพ์ระบบดิจิทัล Direct Color Systems® ด้วยระบบ UV LED TEXTURE เทคนิคการพิมพ์แบบพิเศษ TEXTUR3D™ ใช้หมึกพิมพ์เพียงชนิดเดียว พิมพ์ลงบนวัสดุที่หลากหลาย เช่น พลาสติก โลหะ ไม้ และอะคริลิก 3. อิงค์คัพส์ จัดสาธิตการพิมพ์สกรีนคุณภาพสูงรุ่น Brite ICN 2200PS และ ICN 2200LI-2P แบบ 1 สี และ 2 สี ลงบนเสื้อ รวมทั้ง ICN 2200LI-2P พิมพ์ลายลงบนแผ่นรองรองเท้าด้วยความเร็วสูง พร้อม จัดสาธิตเทคนิคภาพพิมพ์กัดกรด ด้วยระบบเลเซอร์ ColbaltONE ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ไฟเบอร์ที่มีความแม่นยำ และมีขนาดเล็กถึง 50 ไมครอน จำนวนมากกว่า 30,000 จุด

4. บริษัท เทคโนโลยี 2004 จำกัด นำเครื่องพิมพ์ เครื่องตัด เครื่องแกะสลัก สำหรับงานป้าย บรรจุภัณฑ์ และแฟชั่นเครื่องนุ่งห่ม มาจัดแสดง 5. เอปสัน ประเทศไทย นำเสนอเครื่องพิมพ์ป้ายโฆษณารุ่นล่าสุด SureColor S-Series และ Epson SureColor B-Series ซึ่งเหมาะสำหรับการพิมพ์แบบภายในและภายนอกอาคาร

ภายในงานยังมีการจัดแสดง Print Make Wear Asia ได้รับการสนับสนุนจาก Easiway Systems, Vastex และ PSI Marketing นอกจากนี้ ผู้ชมงานสามารถลุ้นไปกับการแข่งขันระดับโลก World Wrap Master Asia ให้กำลังใจ 30 ผู้เข้าแข่งขันที่จะช่วงชิงตำแหน่งผู้ชนะเลิศประจำภูมิภาคเอเชียไปแข่งขันในรอบสุดท้ายในเดือนพฤษภาคม ณ กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนี และห้ามพลาดกับหัวข้อการประชุมและสัมมนาหลากหลายรายการ ผู้ประกอบการและนักธุรกิจที่สนใจ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่บริเวณฮอลล์ 98 ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ตลอดระยะเวลาการจัดงาน ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.asiaprintexpo.com
กำลังโหลดความคิดเห็น...