xs
xsm
sm
md
lg

“ซิซซ์เล่อร์ไทย” รุกดีลิเวอรีสเต๊ก แห่งแรกในโลก-ลดไซส์สาขาใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - “ไมเนอร์” เปิดเกมรุก ดัน “ซิซซ์เล่อร์” เปิดศึกดีลิเวอรี ครั้งแรกของโลกซิซซ์เล่อร์ ด้วยเบอร์ 1112 ตั้งเป้าสัดส่วนรายได้ 15% นำร่อง 25 สาขาในกรุงเทพฯ แค่ 10 เมนูหลัก ชูราคาต่ำกว่าในร้าน 100-130 บาท

นางนงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร กลุ่มการตลาด กับ นายบัญญํติ อธิยุตกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด ในเครือไมเนอร์ ผู้บริหารแบรนด์ซิซซ์เล่อร์ (Sizzler) ร่วมกันเปิดเผยว่า ซิซซ์เล่อร์ ประเทศไทย เป็นประเทศแรกในโลกของซิซซ์เล่อร์ที่ได้เริ่มขยายบริการจัดส่ง หรือดีลิเวอรี ซึ่งแม้แต่บริษัทแม่ในออสเตรเลีย หรือแม้แต่ในอเมริกาที่เป็นตลาดใหญ่ ก็ยังไม่มีการบริการดีลิเวอรี่แต่อย่างใด ซึ่งถือเป็นความท้าทายของบริษัทอย่างมาก และอาหารของซิซซ์เล่อร์เองก็แตกต่างจากอาหารแบรนด์อื่นด้วย ซึ่งซิซซ์เล่อร์ไทย เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตมากสุดในเอเชีย


“จากการสำรวจของบริษัฯกับลูกค้าเรา พบว่า 30% ของลูกค้าเรามีความต้องการให้ซิซซ์เล่อร์ดีลิเวอรี เพราะแต่เดิมเรามีแต่นั่งทานในร้านกับเทคอะเวย์เท่านั้น ซึ่งเทคอะเวย์มีสัดส่วนรายได้ประมาณ 5% จากลูกค้าทั้งหมด และตอนนี้เราก็มีความพร้อมหลังจากศึกษามาปีกว่า อีกทั้งกรุงเทพฯก็มีภูมิศาสตร์ที่เหมาะสมกับการทำดีลิเวอรี และยังเป็นช่วงที่เหมาะสมเพราะว่า ไมเนอร์จะใช้กลยุทธ์ดีลิเวอรีอาหารทั้งหมดที่มี 7 แบรนด์ เป็นเบอร์เดียวกัน คือ 1112 ซึ่งบางแบรนด์ยังไม่ได้เริ่มทำ โดยที่ 1112 มีความแข็งแกร่งอย่างมาก ทั้งเบอร์ที่ผู้บริโภคจำได้ และพนักงานจัดส่งและระบบการส่งของเราที่พร้อม”


ก่อนหน้านี้ เรามีแต่ช่องทางการโทร.เข้าคอลเซ็นเตอร์ และการสั่งผ่านแอปพลิเคชันกับผ่านเว็บไซต์ ซึ่งการบริการดีลิเวอรีนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป วางเป้าหมายที่จะมียอดออเดอร์ ดีลิเวอรี ประมาณ 20-30 ออเดอร์ ต่อสาขาต่อวันในช่วงปีแรกนี้ และมีรายได้สัดส่วน 15% จากรายได้ทั้งหมด


ทั้งนี้ ซิซซ์เล่อร์เริ่มดีลิเวอรีประมาณ 25 สาขา ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จากที่มีในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 30 สาขา ส่วนทั้งประเทศไทยมีประมาณ 56 สาขา ซึ่งจะมีการขยายต่อไปในอนาคตเมื่อมีความพร้อมให้บริการ 10.00-21.00 น. โดยคิดค่าบริการจัดส่ง 50 บาท ทุกระยะทาง ไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ ขณะที่บริการจากไลน์แมนก็ยังมีเหมือนเดิม


โดยจะให้บริการดีลิเวอรี่เพียง 10 เมนูที่ยอดนิยมเท่านั้น คือ เมนูพอร์คลอยน์, บาร์บีคิว พอร์ค บอสตัน, เฟรนซ์คัท พอร์กชอป, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว, ไก่ย่างสไปซี่, ไก่ย่างฮิบาชิ, ไก่ย่างเซาท์เวสต์, ปลาบารามันดีย่าง, สเต๊กปลาแซลมอน และแซลมอนเทอริยากิ ซึงจะมีราคาที่ต่ำกว่า นั่งทานในร้าน 100-130 บาทต่อเมนู อีกทั้งยังสามารถสั่งเมนูทานเล่น ซุป และสลัด บริการด้วย ตามราคาที่กำหนด


ทั้งนี้ ซิซซ์เล่อร์ 25 สาขา ที่จะเริ่มให้บริการดีลิเวอรี ประกอบด้วย เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัล พระราม 3, เซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกต, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล พระราม 2, เซ็นทรัล ศาลายา, เซ็นทรัล มหาชัย, เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล พระราม 9, เดอะมอลล์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์ บางแค, สยามเซ็นเตอร์, สยามสแควร์ วัน, พาราไดซ์ พาร์ค, แฟชั่น ไอส์แลนด์, ซีคอนบางแค, ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, เมเจอร์ เอกมัย, เมเจอร์ รัชโยธิน, ริเวอร์ไซด์ พลาซ่า และ ดิ อเวนิว แจ้งวัฒนะ


สำหรับแผนการขยายสาขาในปี 2562 นี้ จะมีประมาณ 10 สาขา และมีการรีโนเวตสาขาเก่า 6 สาขา รวมงบลงทุนปีนี้ประมาณ 150 ล้านบาท ซึ่งสาขาใหม่ที่เพิ่งเปิด คือ เอสพลานาด ซึ่งสาขาใหม่จากนี้จะลดขนาดลงเหลือประมาณ 280-300 ตารางเมตร ลงทุนประมาณ 15 ล้านบาท หรือต่ำลงประมาณ 7% จากเดิมที่ต้องใช้ 20 ล้านบาทต่อสาขา ขนาดมากกว่า 300-400 ตารางเมตรโดยเฉลี่ย ขณะที่สาขาที่สยามเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ 600 ตารางเมตร จะรีโนเวตอีก 2 เดือนนี้ ขณะที่ปีที่แล้วเปิดเพียง 3 สาขา


นางนงชนกกล่าวว่า ปีที่แล้ว (2561) ผลประกอบการเติบโตหลักเดียว ส่วนปริมาณลูกค้าเติบโต 15% ส่วนปีนี้ตั้งเป้าเติบโต 10%


กำลังโหลดความคิดเห็น...