xs
xsm
sm
md
lg

True4U ดันคอนเทนต์ไทยบุกโลก เดินสายคว้ารางวัล-สยายปีกยุโรป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - True4U เดินหน้ารุกตลาดคอนเทนต์คุณภาพ ต่อยอดแนวทางใช้คอนเทนต์น้ำดีดึงกลุ่มผู้ชมที่หลังภาพยนตร์ซีรีส์ "ศรีอโยธยา" เดินสายกวาดรางวัลมากที่สุดในวงการโทรทัศน์ไทยตลอดทั้งปี ล่าสุดทำผลงานโดดเด่นเข้าตากรรมการต่างชาติได้เข้าชิง 5 รางวัลจากงาน เอเชียน เทเลวิชัน อวอร์ด ครั้งที่ 23 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม 2562 นี้ ตอกย้ำผู้นำตลาดคอนเทนต์ในไทย

นายอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้จัดการ ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 กล่าวว่า ภาพยนตร์ซีรีส์ "ศรีอโยธยา" จากประเทศไทยโดดเด่นในเวทีเอเชียน เทเลวิชัน อวอร์ด ครั้งที่ 23 โดยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 5 รางวัล ทำให้มีผู้ประกอบการต่างชาติตอบรับซื้อลิขสิทธิ์เป็นจำนวนมาก ทั้งจากผู้ซื้อลิขสิทธิ์รายเดิม ซึ่งเคยซื้อคอนเทนต์ของ True4U ไปเผยแพร่และประสบความสำเร็จด้านความนิยมในประเทศนั้นๆ มาแล้ว และยังมีผู้ซื้อรายใหม่จากฝั่งตะวันตกให้ความสนใจซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องดังกล่าวไปฉายในภูมิภาคของตนอีกด้วย นับเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมบันเทิงไทยตามแนวเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอีกทางหนึ่ง


“True4U เชื่อมั่นมาตลอดว่าคอนเทนต์ที่ดีทั้งในแง่ของบท การถ่ายทำ เทคนิคพิเศษ และการแสดง จะสามารถสร้างความบันเทิงและดึงดูดผู้ชมที่ต้องการยกระดับประสบการณ์ด้านความบันเทิงผ่านโทรทัศน์ได้ ซึ่งที่ผ่านมาผลงานของทางช่อง ไม่ว่าจะเป็น OMG ผีป่วนชวนมารัก Full House และล่าสุดศรีอโยธยา ต่างก็ประสบความสำเร็จทั้งในด้านการตอบรับจากผู้ชม และแวดวงคอนเทนต์”

ดังนั้น ในปี 2562 นี้เรายังคงมุ่งมั่นสานต่อเจตนารมณ์ดังกล่าวด้วยการเดินหน้าผลิตคอนเทนต์คุณภาพออกมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมกลุ่มต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้น โดยหนึ่งในกำลังสำคัญในการผลิตคอนเทนต์คุณภาพคือบริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ (True CJ Creations: True CJ) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างทรูวิชั่นส์ กับซีเจ อีเอ็นเอ็ม เจ้าของลิขสิทธิ์และผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของโลกจากประเทศเกาหลี
นายอภิชาติกล่าวเพิ่มเติมว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทาง True4U มีการพัฒนาด้านคอนเทนต์ และส่งออกคอนเทนต์ไปยังต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ในแต่ละปี True4U มีรายได้จากการขายลิขสิทธิ์คอนเทนต์เติบโตมาโดยตลอด ซึ่งกลุ่มลูกค้าหลักของ True4U ส่วนใหญ่อยู่ในแถบภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะประเทศจีน รวมถึงกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านของไทย

ในปี 2562 True4U เตรียมเจาะตลาดในภูมิภาคเอเชียเพิ่มเติม และเน้นรุกตลาดในโซนยุโรปมากขึ้น ซึ่งจากการเข้าชิงรางวัลเอเชียน เทเลวิชัน อวอร์ดของ "ศรีอโยธยา" ทำให้ชื่อเสียงของ True4U เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ส่งผลให้เบื้องต้นมีผู้ประกอบการติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจากฝั่งยุโรป


ทั้งนี้ ภาพยนตร์ซีรีส์ "ศรีอโยธยา" เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของกลุ่มทรู โดยบริษัท ทรู ออริจินัล โปรดักส์ชั่น (True Original Production) เพื่อเทิดพระเกียรติองค์พระมหาบูรพกษัตราธิราชเจ้าทุกพระองค์ ภายใต้การกำกับของ ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล เป็นการระดมทีมงานสร้างภาพยนตร์ซีรีส์ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญระดับโลกทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งนักแสดงสุดยอดฝีมือทั่วฟ้าเมืองไทย ซึ่งนอกจากจะกวาดรางวัลในประเทศไปมากที่สุดถึง 35 รางวัล จาก 9 เวที ได้แก่ BAZARR x F.A.C.E Awards, เณศไอยรา,พิฆเนศวร, คเณศ-มยุเรศ ทองคำ, คึกฤทธิ์, คเณศมยุเรศวร, คนดีรัตนโกสินทร์, รางวัลราษฎร์บัณฑิต คนดี คนเก่ง ประเทศไทย, รางวัลสังขเณศ, รางวัลทีวีสีขาว และละครสร้างสรรค์แห่งปี 2561


ล่าสุดยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 5 รางวัล จากงาน เอเชียน เทเลวิชัน อวอร์ด ครั้งที่ 23 ได้แก่ รางวัลดารานำฝ่ายชายยอดเยี่ยม (BEST ACTOR IN A LEADING ROLE ) นำแสดงโดย อนันดา เอเวอริ่งแฮม, รางวัลดาราสมทบฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม (BEST ACTRESS IN A SUPPORTING ROLE ) นำแสดงโดย สินจัย เปล่งพานิช, รางวัลดาราสมทบฝ่ายชายยอดเยี่ยม (BEST ACTOR IN A SUPPORTING ROLE ) นำแสดงโดย นพชัย ชัยนาม, รางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (BEST DIRECTION FICTION ) โดย หม่อมหลวง พันธุ์เทวนพ เทวกุล และรางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม (BEST THEME SONG) โดย ทฤษฎี ณ พัทลุง ทั้งนี้ การประกาศผลจะจัดขึ้นที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 11-12 มกราคม 2562 นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...