xs
xsm
sm
md
lg

“เจเอสแอล” ถอนทัพจากช่อง 7 ลุยรับจ้างผลิตเจาะทุกช่องทาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - 'JSL' ปลดแอก พ้นอกช่อง 7 มีความคล่องตัวพร้อมลุย โชว์แผนปี 62 ปักธงรับจ้างผลิต หันหน้าเป็นพันธมิตรทุกช่อง ประเดิมด้วย 'กิ๊กดู๋' เทปแรกทาง PPTV กับ 'ตูน-บอดี้สแลม' อังคารที่ 8 ม.ค. เวลาดีชนละคร 20.15-22.00 น.

นางจำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี ประธานกรรมการ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปี 2559 เริ่มมีสัญญาณถึงสถานการณ์ทีวีเริ่มไม่ค่อยดี ที่ผ่านมาทางช่อง 7 รับทราบและช่วยเหลือบ้าง จนมาถึงปี 2561 นี้ที่สถานการณ์หนักมาก จึงจำเป็นต้องยุติการทำธุรกิจกับช่อง 7 ในรูปแบบเช่าเวลา เนื่องจากไม่สามารถขายโฆษณาแข่งกับสถานีได้ ต้องมองหาโมเดลธุรกิจใหม่เพื่อเป็นทางรอด นั่นคือ การเป็นผู้รับจ้างผลิต ซึ่งเป็นโมเดลที่ตอบโจทย์ที่จะประคองให้อยู่ได้


'การเปลี่ยนสถานะจากผู้จัด มาเป็นผู้รับจ้างผลิตก็เพื่อปลดภาระจากการขาดทุน และสถานีพีพีทีวีมีการเปิดให้ผู้จัดได้เลือกทำธุรกิจได้ 3 แบบ คือ เช่าเวลา, ไทม์แชริ่ง และจ้างผลิต บริษัทเลือกแบบจ้างผลิตเพราะเป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด ส่งผลให้แผนธุรกิจจากนี้จะมุ่งรับจ้างผลิตให้กับทุกช่อง ดีไซน์ให้ตรงความต้องการของลูกค้า เช่น กับทางช่องทรู4U จะมีเกมโชว์, ช่องวัน และ PPTV รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่จะเน้นรับจ้างผลิตละครมากขึ้น'ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ขอยืนยันว่าการออกจากช่อง 7 เป็นไปด้วยดีและเป็นไปตามขั้นตอน โดยในวันที่ 20 พ.ย. 61 ที่ผ่านมาตนได้ไปด้วยตนเอง เพื่อส่งหนังสือยุติการเช่าเวลาออกอากาศรายการ 'กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง' ซึ่งจะสิ้นสุดสัญญาการออกอากาศวันที่ 25 ธ.ค. 61 และรายการ 'กิ๊กดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน' ซึ่งจะสิ้นสุดสัญญาการออกอากาศวันที่ 29 ธ.ค. 61 เป็นการแจ้งล่วงหน้าก่อน 40 วัน ตามเงื่อนไขที่ช่อง 7 กำหนดไว้ว่าต้องแจ้งล่วงหน้าก่อน 30 วัน ไม่ได้แจ้งแบบกะทันหัน หรือทำผิดสัญญา และพร้อมทำงานร่วมกับช่อง 7 หากได้รับโอกาส


"การยื่นหนังสือครั้งนี้ยังเหลือเทปออกอากาศอีกกว่า 6 ตอน เป็นกิ๊กดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน 4ตอน และกิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง 2 ตอน แต่ทางช่อง 7 แจ้งล่วงหน้า 2 วันที่จะยุติทั้งสองรายการนี้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา ถือว่าช่อง 7 ไม่ได้ทำผิดสัญญา แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นมีกว่า 20 ล้านบาท เจ้าของสินค้าและโฆษณา และคนดูช่อง 7 หรือแฟนรายการกิ๊กดู๋กลับมาได้รับผลกระทบ ทางบริษัทพร้อมเยียวยาที่พอจะทำได้ โดยทาง PPTV เข้ามาช่วยสนับสนุนให้"


สำหรับรายการกิ๊กดู๋ทั้งสองรายการจะกลับมารวมเป็น 1 รายการ ใช้ชื่อ 'กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน' และจะออกอากาศทาง PPTV เทปแรก ในวันอังคารที่ 8 ม.ค. 62 ประเดิมเทปแรกด้วย 'ตูน-บอดี้สแลม' เวลา 20.15-22.00 น. ซึ่งเป็นโมเดลรับจ้างผลิต แต่ทางเจเอสแอลยังเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และนำไปออกอากาศแพลตฟอร์มอื่นได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...