xs
xsm
sm
md
lg

GECS จับมือสมาคมความงามเวียดนาม นำสินค้าบิวตี้แอนด์เฮลท์บุกเวียดนาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส จำกัด (GECS) ออร์แกไนเซอร์ไทย ลงนามความร่วมมือกับสมาคมความงามประจำประเทศเวียดนาม (VNBA) ภายใต้สังกัดกระทรวงวิชาชีพการศึกษาและสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศเวียดนาม เพื่อสนับสนุนการฝึกอบรมการบริการ การถ่ายโอนเทคโนโลยีความงาม และการดูแลสุขภาพระหว่างประเทศ ในงาน Inter Beauty Vietnam 2019 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและบริการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีความงามที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการด้านธุรกิจความงามของไทยเข้าสู่ตลาดความงามเวียดนามอย่างเป็นทางการจากการสนับสนุนของรัฐบาลประเทศเวียดนามโดยตรง โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการประจำกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ CEO บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส จำกัด (GECS) เปิดเผยว่า ล่าสุด GECS ได้ทำพิธีลงนามร่วมกับสมาคมความงามประจำประเทศเวียดนาม (VNBA) สังกัดกระทรวงวิชาชีพการศึกษาและสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศเวียดนาม โดยมีนายเฉา แวนแซม นายกสมาคมฯ ร่วมลงนามเพื่อสนับสนุนการฝึกอบรมการบริการ และการถ่ายโอนเทคโนโลยีความงาม การดูแลสุขภาพ ระหว่างประเทศ ในการจัดงานแสดงสินค้าและบริการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีความงาม หรือ Inter Beauty Vietnam 2019

อนึ่ง ฝ่ายประเทศไทยได้รับเกียรติจาก นายมรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ภก.สมนึก สุชัยธนาวานิช ผู้อำนวยการกองพัฒนายาแผนไทยและสมุนไพร นางพรรณกาญจน์ เจียมสุชน อัครราชทูตที่ปรึกษาด้านการพาณิชย์ สำนักงานพาณิชย์ประจำประเทศเวียดนาม และ นางสิริกร ภัทรคงสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิริ คอสเมติก จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน นอกจากนี้ยังมีนักธุรกิจอุตสาหกรรมความงามประเทศเวียดนามเข้าร่วมพิธีลงนาม และรับฟังการสัมมนากว่า 90 บริษัท 120 ราย

นอกจากนี้ ภายหลังการลงนามความร่วมมือยังได้มีการจัดสัมมนาถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านธุรกิจความงามระหว่างประเทศ โดยเฉพาะด้านบริการสปาและสมุนไพรไทยที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดความงามเวียดนาม จาก นายมรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกอีกด้วย

“การลงนามดังกล่าวถือเป็นการลงนามความร่วมมืออย่างเป็นรูปธรรมครั้งแรก ในการส่งเสริมผู้ประกอบการธุรกิจความงามไทยเข้าสู่ตลาดความงามเวียดนามจากการสนับสนุนของรัฐบาลเวียดนามโดยตรง โดยงาน Inter Beauty Vietnam 2019 จะเป็นแหล่งพบปะแลกเปลี่ยนระหว่างผู้ซื้อ ผู้ขาย ผู้ประกอบการและผู้บริโภคที่สามารถเข้าร่วมเจรจาธุรกิจ และซื้อขายผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการภายในงาน

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามปัจจุบันมีประชากรกว่า 95 ล้านคน ร้อยละ 30 เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ สนใจใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง รักการดูแลสุขภาพ และชอบผลิตภัณฑ์หรือบริการนำเข้าจากประเทศไทย ในปี 2560 ที่ผ่านมาเวียดนามนำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิวจากต่างประเทศรวมกว่า 6 พันล้านเหรียญสหรัฐ สูงกว่าปี พ.ศ. 2559 ถึง 3 เท่า ปัจจุบันตลาดความงามประเทศเวียดนามมีอัตราเติบโตสูงถึงร้อยละ 30 โดยเฉพาะในกลุ่มผู้มีรายได้ระดับปานกลาง ซึ่งจะมีประชากรเพิ่มสูงขึ้นถึง 33 ล้านคนในปี 2565” นางลัดดากล่าว

สำหรับการจัดงาน Inter Beauty Vietnam 2019 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการประจำกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ขณะนี้ได้รับการสนับสนุนจากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข นำผู้ประกอบการด้านบริการสปาและผลิตภัณฑ์ความงามจากสมุนไพรไทยตอบรับเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยผู้ประกอบการ เจ้าของผลิตภัณฑ์สินค้าความงามชั้นนำต่างๆ จากประเทศไทยจำนวนมาก เช่น เครื่องสำอางและสบู่ S Green Caviar และสบู่ S Luxury จากบริษัท สิริ คอสเมติก จำกัด, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ แบรนด์ Med Series จาก บริษัท Best Health Mart จำกัด, ผลิตภัณฑ์สปาภายใต้แบรนด์ SEN Spa จากบริษัท C.A.R.E. จำกัด, บรรจุภัณฑ์ความงามชั้นนำ จากบริษัท KBF Interpack จำกัด และผลิตภัณฑ์จากอภัยภูเบศร เป็นต้น

ทั้งนี้ การจัดงาน Inter Beauty Vietnam 2019 ในปี 2562 ดังกล่าวคาดว่าจะมีผู้ประกอบการธุรกิจความงามเข้าชมงานกว่า 7,000 ราย มีผู้ร่วมแสดงงานกว่า 230 แบรนด์จากทั่วโลก พร้อมสัมมนาการถ่ายทอดองค์ความรู้ธุรกิจความงาม การสาธิตการแต่งหน้า การดูแลสุขภาพและความงามแบบองค์รวมจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติและสมุนไพร เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...