xs
xsm
sm
md
lg

“ดิ แอ็บโซลูท” รับบริหารเวลเนส รุกขายแฟรนไชส์โยคะไทย-ตปท.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - “ดิ แอ็บโซลูท” เปิดเกมรุก ขายแฟรนไชส์โยคะ“แอบโซลูท ยู” ในไทยและต่างประเทศ ตั้งเป้า 3-5 ปีขายได้ครบ 50 สาขา ย้ำไม่ขยายเองแล้ว พร้อมต่อยอดผุดบริษัทรับบริหารเวลเนสฟิตเนสตามโรงแรมนางสาวเบญจพร การุณกรสกุล ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิ แอ็บโซลูท เปิดเผยว่า ตลาดรวมฟิตเนสในไทยมีมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 6,000-9,000 ล้านบาท เติบโต 10% ขณะที่เซกเมนต์เทรนด์ของตลาดบูทีคฟิตเนสมีสัดส่วน 10-15% จากตลาดรวม ส่วนตลาดโยคะมีมูลค่าประมาณ 200 ล้านบาทจัดอยู่ในกลุ่มของฟิตเนส โดยที่ตลาดรวมเติบโตเฉลี่ย 10% ต่อปี ส่วนตลาดฟิตเนสและโยคะในไทยยังมีแนวโน้มเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากหากมองถึงจำนวนประชากรทั้งประเทศไทยกว่า 70 ล้านคนแล้ว คนไทยและเอเชียยังเล่นฟิตเนสและโยคะต่ำมาก ไม่ถึง 1% ขณะที่ในยุโรปมากกว่า 10-15% ของประชากร


ทั้งนี้ บริษัทฯ วางแผนเชิงรุกในปีหน้า (2562) ของแบรนด์ ดิ แอ็บโซลูท ยู และในเครือไว้ โดยจะขายแฟรนไชส์ แอ็บโซลูท ยู ทั้งในไทยและต่างประเทศ ส่วนบริษัทฯ จะไม่มีการขยายสาขาเองเน้นแฟรนไชส์เป็นหลัก โดยในไทยคาดว่าจะเป็นกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่เป็นหลัก ส่วนต่างประเทศจะเริ่มที่จีนกับอินโดนีเซียก่อนเพราะเป็นตลาดใหญ่ ซึ่งได้มีการเจรจาพาร์ตเนอร์ที่เป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์แล้ว โดยตั้งเป้าหมายภายใน 3-5 ปีจากนี้จะมีการขายแฟรนไชส์ได้ประมาณ 50 สาขา


สำหรับเงื่อนไขหลักๆ ของแฟรนไชส์คือ ลงทุนประมาณ 5-10 ล้านบาท แล้วแต่ขนาดของพื้นที่และประเภทของการให้บริการที่หลากหลาย เช่น โยคะ พิลาทิส คอร์บลาส ไซเคิล เป็นต้น ค่าแฟรนไชส์ 2-4 ล้านบาท สัญญานาน 3 ปีบวก 3 ปี หลังจากนั้นก็จะจ่ายน้อยลงหรือประมาณ 50% ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ มีแอ็บโซลูท ยู รวม 15 สาขา อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 13 สาขา และที่ภูเก็ตอีก 2 สาขา เป็นการลงทุนของบริษัทฯ ทั้งหมด มีสมาชิกประมาณ 15,000 คน โดยแอ็บโซลูทเป็นผู้นำตลาดบูทีคฟิตเนสด้วยส่วนแบ่งกว่า 50%นอกจากนั้นยังขยายธุรกิจเพิ่มด้วยการตั้งบริษัทใหม่เพื่อรับบริหารโรงแรมและเวลเนส ฟิตเนสต่างๆ ตามโรงแรมเป็นหลักภายใต้แบรนด์ แอ็บโซลูท ยู แมเนจเม้นต์ เอเชีย ซึ่งบริษัทฯ มีประสบการณ์การทำฟิตเนสโยคะและเวลเนสรีสอร์ตที่ภูเก็ตมานานกว่า 15 ปีในนามของ แอ็บโซลูท แซงชัวรี จึงมีโนว์ฮาวและประสบการณ์ที่พร้อมจะดำเนินการได้ ซึ่งจะรับบริหารทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งขณะนี้มีกลุ่มทุนโรงแรมที่จีนที่จะสร้างใหม่สนใจและมีการติดต่อกันแล้ว แต่ยังไม่สรุป


“ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเราขยายตัวอย่างมาก ลงทุนไปแล้วไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท ขยายสาขาให้ครอบคลุมกรุงเทพฯ และเปิดบูทีค ฟิตเนส สตูดิโอ แบรนด์ แอ็บโซลูท ยู อีก 2 สาขาที่สิงคโปร์ เป็นสาขาที่มีครบทุกบริการ 1 สาขา และเป็นแอ็บโซลูท ไซเคิล 1 สาขา คาดว่าจะทำรายได้ให้ประมาณ 80-100 ล้านบาทในปี 2562 หรือคิดเป็นสัดส่วน 20% ของรายได้รวมทั้งหมด ขณะที่รายได้รวมในช่วง 3-5 ปีจากนี้บริษัทฯตั้งเป้าหมายไว้ที่ 800 ล้านบาท” นางสาวเบญจพรกล่าว


ล่าสุดได้เปิดตัวสาขาใหม่ที่อาคารเอ็กซ์เชนจ์สแควร์ อโศก พื้นที่ประมาณ 2,000 ตารางเมตร ถือเป็นแฟลกชิปสโตร์ใหญ่ที่สุดในไทย รวมทั้งการเปิดตัวแอ็บโซลูทเอนี่ไทม์ เป็นดิจิทัลแพลตฟอร์ม ที่นำเสนอวิธีการออกกำลังกายโยคะแบบออนดีมานด์ เน้นกลุ่มลูกค้าที่ไม่ค่อยมีเวลามาที่สตูดิโอ มีประมาณ 200 ท่า โดยผู้สนใจจะคิดค่าบริการ 10,800 บาทต่อปี แต่ช่วงโปรโมชันนี้คิดครึ่งเดียวคือ 5,900 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...