xs
xsm
sm
md
lg

“ลาสไมล์ ไดเร็ค” ยกระดับธุรกิจขนส่งสินค้า รุกเป็นตัวแทนรับฝากส่งให้ Kerry

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลาสไมล์ ไดเร็ค ในเครือ บมจ.ทีวี ไดเร็ค หรือ TVD ยกระดับธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้า รุกเป็นตัวแทนรับฝากส่งสินค้าให้ Kerry นำร่องใช้พื้นที่ร้าน TV Direct Showcase 10 สาขาเป็นจุดให้บริการเพื่อโอกาสสร้างรายได้เพิ่มขึ้น พร้อมขยายบริการใหม่ให้แก่ลูกค้าทีวี ไดเร็ค สามารถเลือกรับสินค้าด้วยตนเองได้ ณ จุดให้บริการ SKYBOX บนสถานีรถไฟฟ้า BTS 7 สถานี

นายธีระพงษ์ ลิมป์ประเสิร์ฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ลาสไมล์ ไดเร็ค จำกัด ในเครือ บมจ. ทีวี ไดเร็ค หรือ TVD ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้า เปิดเผยว่า ได้ยกระดับการดำเนินธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าเพื่อผลักดันการเติบโตและอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจเป็นตัวแทนรับฝากส่งสินค้าให้แก่ Kerry โดยใช้พื้นที่ร้าน TV Direct Showcase 10 สาขาในต่างจังหวัด เช่น จังหวัดเชียงใหม่ พิษณุโลก ภูเก็ต เมืองพัทยา ฯลฯ เพื่อเป็นพื้นที่นำร่องเปิดจุดให้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสในการรับฝากส่งสินค้าให้แก่ Kerry ซึ่งสาขาส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองหรือในย่านเศรษฐกิจที่สำคัญ ลูกค้าสามารถเดินทางมาใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย

การขยายธุรกิจโดยการเป็นพันธมิตรกับ Kerry ถือเป็นการใช้สินทรัพย์ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์และเพิ่มโอกาสสร้างรายได้เพิ่มขึ้น โดยบริษัทฯ จะมีรายได้จากส่วนแบ่งค่าขนส่งสินค้าที่จัดเก็บจากผู้มาใช้บริการตามเงื่อนไขที่ได้ทำข้อตกลงไว้กับ Kerry และหากได้รับการตอบรับที่ดีก็มีแผนจะขยายจุดให้บริการรับฝากส่งสินค้าในรูปแบบเคาน์เตอร์ เซอร์วิส เพิ่มอีกประมาณ 40 สาขา

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้ขยายบริการใหม่ โดยเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าจากทีวี ไดเร็ค และอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้า BTS สามารถเลือกใช้บริการรับสินค้า (น้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม) ด้วยตนเอง ณ จุดให้บริการของ SKYBOX บนสถานีรถไฟฟ้า BTS จำนวน 7 สถานี ได้แก่ สถานี BTS หมอชิต อารีย์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อโศก ทองหล่อ สนามกีฬาแห่งชาติ และช่องนนทรี ได้ทุกวัน โดยในวันจันทร์-ศุกร์รับสินค้าได้ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ซึ่งลูกค้าจะได้รับรหัส OTP Code ทางโทรศัพท์มือถือเพื่อนำมายืนยันการรับสินค้าด้วยตนเอง ส่วนในอนาคตบริษัทฯ มีแผนขยายเพิ่มจุดรับสินค้าใน SKYBOX บนรถไฟฟ้า BTS เพิ่มขึ้นอีกกว่า 10 สาขา เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

“บริษัทฯ มีแผนขยายธุรกิจและบริการขนส่งสินค้าเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการสร้างรายได้เพิ่มขึ้น โดยนอกจากการพัฒนาบริการใหม่ๆ แล้ว การเพิ่มศูนย์จัดส่งสินค้า (Hub) ก็เป็นปัจจัยสำคัญในการเติบโต โดยในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้มีแผนขยายศูนย์จัดส่งสินค้าเพิ่มขึ้นอีก 8 สาขา รวมเป็น 95 สาขาภายในสิ้นปีนี้ รวมถึงมีแผนขยายสาขาอย่างต่อเนื่องในปีหน้าเพื่อสร้างการเติบโต” นายธีระพงษ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...