xs
xsm
sm
md
lg

“บางกอกแอร์ฯ-ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์” จับมือโค้ดแชร์ เพิ่มความสะดวกผู้โดยสาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บางกอกแอร์เวย์ส และฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ส ลงนามข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินร่วม (โค้ดแชร์) เป็นสายที่ 15 เพื่อ ส่งต่อผู้โยสารเส้นทางสุวรรณภูมิ-กรุงมะนิลา และเชื่อมไปยังเชียงใหม่ได้ เริ่ม 28 ต.ค.นี้ และเจรจาขยายไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นในประเทศไทยเพิ่ม

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (PG) และสายการฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ส (PAL) ประกาศลงนามข้อตกลงในการให้บริการเที่ยวบินร่วม (codeshare agreement) เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางระหว่างประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ แก่ผู้โดยสารของทั้งสองสายการบิน โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป

โดยปัจจุบันข้อตกลงการให้บริการเที่ยวบินร่วมดังกล่าวครอบคลุมการเดินทางในเส้นทางระหว่าง กรุงเทพฯ-กรุงมะนิลา และกรุงมะนิลา-เชียงใหม่ (ต่อเครื่องที่กรุงเทพฯ) โดยผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์สสามารถเดินทางในเส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-กรุงมะนิลา (ฟิลิปินส์) ด้วยเที่ยวบินที่ทำการบินโดยฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ส และผู้โดยสารของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ส สามารถเดินทางจากกรุงมะนิลามายังกรุงเทพฯ และเชื่อมต่อไปยังเชียงใหม่ด้วยเที่ยวบินที่ทำการบินโดยบางกอกแอร์เวย์ส นอกจากนี้ ทั้งสองสายการบินยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาเพื่อขยายข้อตกลงการให้บริการเที่ยวบินร่วมให้ครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอื่นๆ ในประเทศไทยอีกด้วย

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “การลงนามข้อตกลงเที่ยวบินร่วมกับสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์สในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของกลยุทธ์การสร้างเครือข่ายพันธมิตรการบินของบางกอกแอร์เวย์ส และยังเป็นการเพิ่มจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของสายการบินฯ โดยข้อตกลงนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวของทั้งสองสายการบิน นอกจากนี้ ผู้โดยสารของสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์สจะได้รับความสะดวกสบายและการบริการเหนือระดับเมื่อเดินทางกับบางกอกแอร์เวย์ส ไม่ว่าจะเป็นสิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการห้องรับรองผู้โดยสาร ณ สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินเชียงใหม่ การบริการอาหารบนทุกเที่ยวบิน เป็นต้น”

ดร.เจมี่ เจ บอทิสตา ประธานและหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ส กล่าวว่า “การที่บริษัทฯ ได้ขยายเครือข่ายทางการบินไปทั่วโลกนั้น เราได้สร้างพันธมิตรรายใหม่และสร้างเครือข่ายใหม่ๆ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์การเดินทางที่สุดพิเศษ บริษัทฯ จึงเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าผู้โดยสารของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์สจะมีความสุขที่ได้ท่องเที่ยวไปยังเชียงใหม่ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย เชียงใหม่นอกจากจะมีประเพณีและวัฒนธรรมสืบทอดมาอย่างยาวนานแล้วยังมีความงดงามทางด้านวัฒนธรรมที่เก่าแก่อีกด้วย บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์สในครั้งนี้ จะทำให้ผู้โดยสารของทั้งสองฝ่ายได้รับประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายของการบริการ ความหลากหลายของเที่ยวบิน เป็นต้น”

บางกอกแอร์เวย์ส และฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ส ถูกจัดลำดับให้เป็นสายการบินระดับ 4 ดาวจากสกายแทร็กซ์ ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่แสดงถึงคุณภาพของสายการบิน โดยบางกอกแอร์เวย์สมีสโลแกน “ความประทับใจแห่งเอเชีย” ที่ให้บริการเต็มรูปแบบในเส้นทางบินทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย ในขณะที่ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์สให้บริการเต็มรูปแบบ โดยมีเครือข่ายทางการบินครอบคลุม 4 ทวีปทั่วโลก

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส นับเป็นสายการบินลำดับที่ 15 ของสายการฟิลิปปินส์แอร์ไลน์สที่ให้บริการเที่ยวบินร่วม และถือเป็นลำดับที่ 5 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในขณะที่สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส มีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินร่วมทั้งหมด 27 สายการบิน โดยมีสายการฟิลิปปินส์แอร์ไลน์สเป็นรายล่าสุด

ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้ที่เว็บไซต์ www.bangkokair.com หรือโทร. Call Center 1771 ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าบริการครั้งละ 3 บาททั่วไทย (เฉพาะโทรศัพท์พื้นฐาน) หรือผู้โดยสารของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ส สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ www.philippineairlines.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...