xs
xsm
sm
md
lg

อีเวนต์ Q4 ทะยาน CMO ลุยงานใหญ่ 470 ล้าน คว้างานเปิดไอคอนสยาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - “ซีเอ็มโอ” คว้างานใหญ่ส่งท้ายปี ร่วมสร้างสรรค์งานเปิด “ไอคอนสยาม” สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่บนแม่น้ำเจ้าพระยา 9-11 พฤศจิกายนี้ พร้อมตุนงานไตรมาส 4 เพียบ รอรับรู้ได้กว่า 470 ล้านบาท ชี้ตลาดอีเวนต์ไตรมาสสุดท้ายมีทิศทางที่ดี มีความชัดเจนในการเลือกตั้ง เศรษฐกิจฟื้นตัว ต่างเร่งจัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขาย คาดสิ้นปีรายได้ทะลุ 1,400 ล้านบาทตามเป้า

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO ผู้นำธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรแห่งอาเซียน ครอบคลุมธุรกิจด้านอีเวนต์, ด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาพรวมธุรกิจอีเวนต์ในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2561 มีทิศทางที่ดี จะเห็นได้จากการจัดกิจกรรมทางการตลาดใหญ่ๆ หลายงาน เช่น มหกรรมทางการเงิน Money Expo ,มหกรรมบ้านและคอนโด ตลอดจนงานเปิดตัวสินค้า ทั้งในกลุ่มธุรกิจเครื่องสำอางสกินแคร์, กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มธุรกิจรถยนต์ เป็นต้น บวกกับผู้ประกอบการภาคเอกชนมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้น ในเรื่องเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้น ทำให้แต่ละค่ายต่างออกแคมเปญ และเริ่มจัดกิจกรรมเพิ่มมากขึ้นด้วย


ล่าสุด บริษัทฯ คว้างานใหญ่ร่วมสร้างสรรค์งานเปิด “ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา บนพื้นที่กว่า 750,000 ตารางเมตร ที่พร้อมจะสะกดทั้งโลก กับปรากฏการณ์งานเปิดสุดยิ่งใหญ่ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ‪ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561‬ นอกจากนี้ยังได้รับงานอีเวนต์ใหญ่ๆ อีกเพียบ รวมถึงงานในกลุ่มงาน Entertainment เช่น งานคอนเสิร์ต และโชว์ต่างๆ อีกด้วย


“ในช่วงไตรมาส 4 ของปี เป็นช่วงคึกคักของธุรกิจอีเวนต์อยู่แล้ว ส่งผลให้ CMO มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยขณะนี้ผลการดำเนินงานปี 2561 (มกราคม-มิถุนายน 2561) บริษัทฯ มีรายได้รวม 649 ล้านบาท และบริษัทมีงานในมือที่รอรับรู้เป็นรายได้ (Backlog) ในช่วงไตรมาส 4 อยู่ที่ 470 ล้านบาท เป็นรายได้ที่มาจากการจัดอีเวนต์ทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนงานซัปพลายอุปกรณ์ภาพ แสง และเสียงในงานคอนเสิร์ต ทั้งศิลปินในและต่างประเทศ ทำให้มั่นใจได้ว่ารายได้ทั้งปีเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ 1,400 ล้านบาท แน่นอน”


นอกจากโปรเจกต์ใหญ่ส่งท้ายปีดังกล่าวแล้วยังมีงานพัฒนาธุรกิจสร้างแหล่งท่องเที่ยวที่เริ่มชัดเจนมากขึ้น ในธุรกิจสวนสนุก “อิเมจิเนีย เพลย์แลนด์” โดยตั้งเป้าจะขยายแฟรนไชส์สวนสนุก เพิ่มประเทศละ 1 สาขา ภายใน 5 ปี ซึ่งปัจจุบันมีแฟรนไชส์สวนสนุกแล้วที่ประเทศจีน และเตรียมเปิดอีกสาขาที่ประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ ในส่วนของตลาดต่างประเทศ CMO จะเข้าไปมีบทบาทในตลาด CLMV ซึ่งจะรุกตลาดไปพร้อมกับแบรนด์ของไทยที่มีแผนจะขยายงานในต่างประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...