xs
xsm
sm
md
lg

ค้าปลีกคึกจัดแคมเปญเจรับตลาด4.6พันล.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ค้าปลีกคึกจัดแคมเปญเจรับตลาด4.6พันล.

ผู้จัดการรายวัน360 – เทศกาลเจปี2561คึกคัก ตลาดรวมมูลค่า 4,600 ล้านบาทส่อสดใส ค้าปลีกยักษ์ใหญแห่จัดแคมเปญรับเทศกาล ขนสินค้าอาหารมาจำหน่ายเพียบ พร้อมราคาต่ำ แถมด้วยโปรโมชั่นและกิจกรรมเพียบ เจาะใจสายเจรักสุขภาพด้วย หวังกระตุ้นยอดขายช่วงสิ้นปี

นางวรลักษณ์ ตุลาภรณ์ Chief Marketing Officer บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงเทศกาลกินเจปี2561นี้ว่า จากข้อมูลการสำรวจของศูนย์วิจัยกสิกรไทยในเรื่องเทศกาลกินเจปี 2561 พบว่า ในปีนี้ คนกรุงเทพฯ จะมีเม็ดเงินใช้จ่ายด้านอาหารและเครื่องดื่มเจสะพัด กว่า 4,650 ล้านบาท ขยายตัวจากปีที่แล้ว 3.3% เป็นผลมาจากราคาสินค้าอาหารและเครื่องดื่มเจที่คาดว่าจะปรับสูงขึ้น รวมถึงจำนวนคนที่สนใจบริโภคอาหารเจเพิ่มขึ้น โดยมีค่าใช้จ่ายในการกินเจประมาณ 315 บาท/คน/วัน

ขณะที่ช่องทางหลักในการเลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่มเจคือ ซื้อจากร้านอาหารมาทาน เพราะสะดวก ง่าย เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบและไม่ค่อยมีเวลา นอกจากนี้ จากกระแสการปนเปื้อนสารพิษต่างๆ ในเนื้อสัตว์ รวมถึงโอกาสในการเจ็บป่วยหรือเป็นโรคที่ง่ายขึ้น เปิดกว้างให้กับกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มเจยังมีโอกาสทำตลาดเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

*** “เดอะมอลล์” หวังโกยยอด 150 ล้าน
นางวรลักษณ์ ตุลาภรณ์ Chief Marketing Officer บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า สำหรับในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ จัดงาน "เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 19" พร้อมตอบรับกระแสคนรุ่นใหม่ที่นิยมรับประทานอาหารเจ เพิ่มขึ้นทุกปี อีกทั้งขานรับนโยบาย Thailand Shopping & Dining Paradise ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักช้อปนักชิม ตลอดจนกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เพิ่มเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้น

โดยทางเดอะมอลล์ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เฮอริเทจ สแน๊ค แอนด์ ฟู้ดส์ จำกัด, บริษัท กรีนสปอต จำกัด, บริษัท แดรี่พลัส จำกัด, บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน), และบริษัท ยูนิ-เพรสซิเด้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เชิญร่วมอิ่มบุญเพื่อเป็นกุศลแห่งชีวิต พร้อมชวนคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ อิ่มบุญ อิ่มใจในเทศกาลกินเจ ฉีกกฎเมนูเจแบบเดิมๆ เติมสีสันให้การกินเจไม่จำเจ

ภายในงานพบกับเมนูอาหารเจสไตล์ฟิวชั่นจากกว่า 300 ร้านค้า กว่า 3,000 เมนู โดยการคัดสรรเมนูอาหารเจคุณภาพจากร้านอาหารยอดนิยมในประเทศ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "J FOR NEW GENERATION" ร่วมอิ่มบุญพร้อมมีสุขภาพดี เปลี่ยนแนวคิดการรับประทานอาหารเจไม่อ้วน และไม่จำเจ ความพิเศษในปีนี้ เดอะมอลล์ยังพร้อมให้บริการส่งอาหารเจแบบเดลิเวอรี่ ส่งตรงถึงบ้านอีกด้วย (เฉพาะพื้นที่กรุงเทพมหานครเท่านั้น) รวมถึงยังมีสินค้าจากชุมชนประชารัฐมาจัดจำหน่าย เพื่อสนับสนุนสินค้าจากเกษตรกรในชุมชนนอกจากนี้ สมาชิก M Card รับฟรีคูปองเงินสดมูลค่า 20 บาท รับสิทธิ์ผ่าน M Card แอปพลิเคชัน ณ บูธ M Card ภายในงาน (จำกัด 50 สิทธิ์ / สาขา / วัน รวม 2,500 สิทธิ์) และพิเศษสำหรับลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ แม่มณีชวนชิม จ่ายเพียง 50 บาท รับทันทีคูปองมูลค่า 100 บาท เมื่อชำระผ่าน QR SCB ด้วย EASY APP หรือ SCB M Debit Card ณ เคาน์เตอร์แคชเชียร์ ภายในงาน

นางวรลักษณ์ กล่าวว่า สำหรับงาน "เดอะมอลล์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 19" คาดว่าจะสามารถดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร่วมงานในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 250,000 คนต่อวัน สร้างยอดขายไม่ต่ำกว่า 150 ล้านบาท

*** “ซีพีเอฟ” จัดหลากเมนูเจเสิร์ฟทุกช่องทาง
นายชัยยุทธ ทิพย์สุวรรณพร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลกินเจ 2561 ระหว่างวันที่ 9 - 17 ตุลาคมนี้ ซีพี เฟรชมาร์ท นำอาหารเจพร้อมรับประทานและผลิตภัณฑ์อื่นๆ รวมกว่า 50 รายการ จัดแคมเปญ อิ่มบุญอิ่มท้อง กับเจพร้อมทาน ด้วยโปรโมชั่นซื้อ 2 แถม 1 และซื้อ 3 แถม 1 รวมถึงซื้อสินค้าในราคาพิเศษ พร้อมลุ้นรับของรางวัลจากลักกี้แบ้ก (Lucky Bag) เปิดปั๊บรับเงินทุกถุง แจกเงินรางวัลรวมกว่า 20 ล้านบาท เพียงสแกน QR Code เมื่อชำระเงินด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท

"คนรุ่นใหม่เลือกรับประทานอาหารเจสำเร็จรูปมากขึ้น ด้วยมั่นใจในมาตรฐานการผลิตและหาซื้อสะดวก โดยเลือกซื้ออาหารจากช่องทางการขายร้านสะดวกซื้อ ซูปเปอร์มาร์เก็ต และซื้อทางออนไลน์กันมากขึ้น ซีพีเฟรชมาร์ทตั้งเป้ายอดขายผลิตภัณฑ์อาหารเจในช่วงเทศกาลที่ 30 ล้านบาท" นายชัยยุทธ กล่าว

ปัจจุบันซีพีเฟรชมาร์ทได้ดำเนินการขยายจุดจำหน่ายอาหารเจให้ทั่วถึงทุกสาขา ซึ่งมีอยู่ราว 420 สาขาทั่วไทย รวมถึงการเพิ่มเมนูสินค้าอาหารเจให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น อาทิ ข้าวกระเพราเจ และสปาเก็ตตี้ผัดซอสโหระพาเจ แบรนด์ซีพีเฟรชมาร์ท ตลอดจนเมนูขนมหวาน ผลไม้ลอยแก้ว เครื่องปรุงรส น้ำนมถั่วเหลืองสูตรเจ น้ำผลไม้ ผักสด และอาหารเจแบรนด์ Smart Meal ที่มี 2 เมนูใหม่ ทั้งข้าวผัดฉ่ามังสวิรัติ และข้าวน้ำตกมังสวิรัติ มาเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า เพิ่มเติมจาก 3 เมนูยอดนิยม คือ ข้าวอบห้าเซียนเจ วุ้นเส้นผัดทรงเครื่องเจ และสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาเจ
ตลอดเทศกาลเจปี2561นี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากร้านซีพีเฟรชมาร์ทง่ายๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น CP Fresh Mart ที่ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดได้จากมือถือทุกระบบ รวมถึงสั่งผ่านฮอตไลน์โทร.1788และออนไลน์

*** “ท็อปส์” ผนึก 40 ร้านอาหารดัง
นางสาวภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ กล่าวว่า ได้จัดเทศกาลเจประจำปี 2561 ชูจุดขายเมนูเจครบเครื่องคาว-หวานหลากหลาย มีคุณค่าทางสารอาหาร เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ใส่ใจในรสชาติ คัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา ให้ผู้ทานเจอิ่มบุญ อิ่มใจ ได้สุขภาพที่ดี

โดยมีการจัดฟู้ดอีเว้นรวมร้านดังกว่า 40 ร้าน อาทิ ร้านเจ๊อั๊ง เต้าหู้ดำของดีเมืองโพธาราม, ข้าวต้มแปลงนามร้านดังจากเยาวราช, ต้นผลอาหารเจสายเฮลตี้, ซาลาเปาหมูอ้วน ซาลาเปารูปเห็ดทำเฉพาะเทศกาลเจเท่านั้น, เมี่ยงคำอารมณ์ดี, Tokyo sweet ครั้งแรกกับไดฟุกุรูปแบบใหม่เปิดตัวในงาน ฯลฯ ระหว่างวันที่ 9 -17 ตุลาคม 2561 ที่ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์


พร้อมทั้งอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูเจจากครัวเดลิก้ามากกว่า 20 เมนู ท็อปส์ ควิกมีล เมนูเจพร้อมทาน เบเกอรี่อบสดใหม่ปราสจากไขมันทรานส์ ผัก - ผลไม้ เครื่องปรุง ในราคาสุดพิเศษ ตลอดช่วงเทศกาลเจทั้ง 10 วัน ที่ร้านเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ทุกสาขา


*** “แม็คโคร”แจกคูปองส่วนลดผ่านแอปฯ
นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการคาดการณ์กำลังการซื้อของผู้บริโภคในช่วงเทศกาลกินเจในปี2561นี้ จะมีเม็ดเงินสะพัดมากกว่าปีที่ผ่านมา จากปัจจัยหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังคงให้ความสนใจต่อการกินเจ เพื่อลดละกิเลส รวมถึงงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์

อีกปัจจัยหนึ่งคือการที่ผู้บริโภคหันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งในช่วงเทศกาลกินเจผู้บริโภคต่างจะจับจ่ายซื้ออาหารประเภทผักสด ผลไม้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเจ นมถั่วเหลืองเจ และเครื่องปรุงรสเจ พร้อมทั้งเครื่องอุปโภคเพื่อเปลี่ยนภาชนะในการปรุงอาหารใหม่กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งแม็คโครเองได้เตรียมพร้อมสินค้าที่หลากหลายไว้อย่างครบครัน พร้อมจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษไว้บริการลูกค้าสมาชิกอย่างครบวรจร


สำหรับเทศกาลกินเจปี2561นี้ แม็คโครได้จัดแคมเปญ “สร้างบุญทั่วไทย รับกำไรที่แม็คโคร” นำสินค้าอุปโภคบริโภค ที่หลากหลาย อาทิ ผักสด ผลไม้ อาหารแห้ง อาหารแช่แข็ง เครื่องดื่มเจ เครื่องปรุงรสเจ ตลอดจนภาชนะหุงต้ม มาจัดกิจกรรมลดราคาพิเศษให้แก่ลูกค้า ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 ตุลาคม 2561 ณ แม็คโครที่ร่วมรายการ

พิเศษสุดเฉพาะสมาชิกคนพิเศษที่ดาวน์โหลดและเข้าใช้แม็คโครแอปพลิเคชั่นด้วยหมายเลขสมาชิก ก่อนวันที่ 7 ตุลาคม 2561 จะได้รับคูปองส่วนลดพิเศษผ่านแม็คโครแอพพลิเคชั่นรวมมูลค่า 1,230 บาท ในวันที่ 10 ตุลาคม 2561 เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าในแผนกอาหารสด อาหารแช่แข็ง ผลิตภัณฑ์นมสดพาสเจอร์ไรซ์ เนยสด และเบเกอรี่ ครบตามยอดซื้อที่กำหนด โดยสามารถใช้คูปองได้ถึงวันที่ 23 ตุลาคมนี้

*** “บิ๊กซี” จัดทัพอาหารครบ ดันยอด20%
นางวิภาดา ดวงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างค้าปลีกในกลุ่ม บีเจซี พร้อมด้วย นายพิริยะ กมลเดชเดชา ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายจัดซื้อสินค้าประเภทอาหารสด บริษัทบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างค้าปลีกในกลุ่ม บีเจซี ร่วมต้อนรับเทศกาลกินเจ ผ่านแคมเปญ“เทศกาลกินเจ อิ่มบุญ สุขภาพดี ที่บิ๊กซี” ชูสินค้าตอบโจทย์ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค ทั้งรายการอาหารสด อาหารแห้ง เบอเกอรี่ จัดทัพรายการอาหารเจครบครัน คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ในราคาพิเศษ กว่า 1200 รายการ โดยคาดการณ์ยอดขายโตขึ้น 20% เมื่อเทียบกับปีที่ เริ่มแล้ววันนี้ - 17 ตุลาคม 2560 ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ

นางวิภาดา ดวงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างค้าปลีกในกลุ่ม บีเจซี เปิดเผยว่า ปี2561นี้บิ๊กซีตอบโจทย์ไลฟ์สไตส์ลูกค้าที่นิยมรับประทานอาหารเจ บิ๊กซีได้เลือกสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพประกอบเป็นอาหารเจที่หลากหลาย เลิศรส ทั้งอาหารพร้อมปรุงและอาหารพร้อมทานที่ราคาสุดประหยัดเริ่มต้นเพียง 10 บาทและที่พลาดไม่ได้กับเบเกอรี่เจ อบสดใหม่จากเตาทุกวันเช่นเค้กกล้วยหอมเจหรือพายเห็ดหอมเจเป็นต้น
สำหรับลูกค้าสายรักสุขภาพ บิ๊กซีเราเอาใจคนรักสุขภาพด้วยผักผลไม้ คัดสรร สดส่งตรงจากสวนมาให้ลูกค้าได้เลือกสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เพื่ออาหารเจสดใหม่ กินเจปีนี้ สุขใจ จัดเต็ม ที่บิ๊กซีทุกสาขา เพื่อความสะดวกของลูกค้าบิ๊กซีได้จัดเตรียมจุดจำหน่ายอาหารพร้อมทานในบริเวณศูนย์อาหารที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ทั่วประเทศกว่า 100 สาขา ทั่วประเทศ


บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ชูความครบครัน ต้อนรับเทศกาลกินเจ ตอบโจทย์ทุกความของลูกค้า ทั้งรายการอาหารที่มีความหลากหลาย คุณภาพอาหารเจที่สดใหม่ทุกวัน ราคาประหยัด พร้อมขนรายการอาหารพร้อมทาน (Ready to Eat) เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ผักผลไม้ รวมถึงสินค้าอุปโภค บริโภค ต่างๆ มาไว้อย่างครบครันกว่า 1200 รายการ

สำหรับรายการสินค้าเจในปีนี้ ทางบิ๊กซีได้จัดเตรียมคัดเลือกสินค้าคุณภาพมาให้บริการ ซึ่งลูกค้าสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ ความสดใหม่ และความหลากหลายของสินค้าโดยบิ๊กซีได้จัดรายการ “เทศกาลกินเจ อิ่มบุญ” สุขภาพดี โดยได้จัดเตรียมสินค้าอาหารสด อาหารแห้ง รวมถึงอาหารปรุงสำเร็จที่เป็นอาหารเจมาให้บริการกว่า 30 รายการ ราคาเริ่มต้นเพียง 10 บาท ได้แก่ ต้มกะหล่ำปลีเจ ของทอดเจ แกงเผ็ดเป็ดย่างเจ ผัดยากิโซบะเจ เกี่ยมฉ่ายผัดหมี่กึ่ง เห็ดหอมเจ เป็นต้น


ในส่วนผักสด อาทิ กะหล่ำปลี แครอท ผักโครงการหลวง เห็ดหอม เห็ดชิเมจิ ผักบุ้งจีน ผักกวางตุ้ง ฯลฯ ผลไม้สด อาทิ แตงโม กล้วย สับปะรด แก้วมังกร แคนตาลูป ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่ 19 บาท ของสดเจ อาทิ ลูกชิ้นกุ้งเจ ลูกชิ้นเห็ดหอมเจ กุ้งขาวเจ ปลาหมึกเจ หมี่กึง ฮ่อยจ๊อเจ ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่ 13 บาท โดยคาดการณ์ยอดขายโตขึ้น 20 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว


นอกจากนี้บิ๊กซีได้จัดเตรียมสินค้าเจทั้งกลุ่มสินค้าอาหารแห้งและกลุ่มเครื่องดื่ม นมถั่วเหลือง และนมอัลมอนด์ซึ่งเป็นเทรนด์สินค้าใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจมากขึ้น รวมถึงเบเกอรี่สูตรเจชนิดต่างๆ ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 6 บาท เช่นเค้กกล้วยหอมเจ ครัวซองท์เจ โดนัทน้ำตาลเจ พายเห็ดหอม คุกกี้เจ นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ ได้แก่ ซอสปรุงรส อาหารกระป๋องเจ เครื่องดื่ม อาหารแช่แข็งเจ ขนมขบเคี้ยว อุปกรณ์ทำครัว รวมถึงเสื้อผ้าขาวสำหรับสวมใส่ในช่วงเทศกาลกินเจราคาเริมต้นที่ตัวละ 99 บาท


โดยบิ๊กซีมุ่งเน้นคุณภาพ และความสดใหม่ของอาหาร โดยเริ่มจำหน่ายแล้ววันนี้ ถึง 17 ตุลาคม 2561 ที่บิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...