xs
xsm
sm
md
lg

“เดอะมอลล์” ทุ่ม 10 ล้านอัดแคมเปญรับเทศกาลเจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เดอะมอลล์ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาทอัดแคมเปญกระตุ้นยอดขายรับเทศกาลกินเจ เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ ในงาน "เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 19"

นางวรลักษณ์ ตุลาภรณ์ Chief Marketing Officer บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงเทศกาลกินเจปี 2561 นี้ว่า จากข้อมูลการสำรวจของศูนย์วิจัยกสิกรไทยในเรื่องเทศกาลกินเจปี 2561 พบว่า ในปีนี้คนกรุงเทพฯ จะมีเม็ดเงินใช้จ่ายด้านอาหารและเครื่องดื่มเจสะพัดกว่า 4,650 ล้านบาท ขยายตัวจากปีที่แล้ว 3.3% เป็นผลมาจากราคาสินค้าอาหารและเครื่องดื่มเจที่คาดว่าจะปรับสูงขึ้น รวมถึงจำนวนคนที่สนใจบริโภคอาหารเจเพิ่มขึ้น โดยมีค่าใช้จ่ายในการกินเจประมาณ 315 บาท/คน/วัน

ขณะที่ช่องทางหลักในการเลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่มเจคือ ซื้อจากร้านอาหารมารับประทาน เพราะสะดวก ง่าย เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบและไม่ค่อยมีเวลา นอกจากนี้ จากกระแสการปนเปื้อนสารพิษต่างๆ ในเนื้อสัตว์ รวมถึงโอกาสในการเจ็บป่วยหรือเป็นโรคที่ง่ายขึ้น เปิดกว้างให้กับกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มเจยังมีโอกาสทำตลาดเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ จัดงาน "เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 19" พร้อมตอบรับกระแสคนรุ่นใหม่ที่นิยมรับประทานอาหารเจเพิ่มขึ้นทุกปี อีกทั้งขานรับนโยบาย Thailand Shopping & Dining Paradise ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักชอปนักชิม ตลอดจนกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เพิ่มเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ เดอะมอลล์ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เฮอริเทจ สแน๊ค แอนด์ ฟู้ดส์ จำกัด, บริษัท กรีนสปอต จำกัด, บริษัท แดรี่พลัส จำกัด, บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) และบริษัท ยูนิ-เพรสซิเด้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เชิญร่วมอิ่มบุญเพื่อเป็นกุศลแห่งชีวิต พร้อมชวนคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ อิ่มบุญ อิ่มใจในเทศกาลกินเจ ฉีกกฎเมนูเจแบบเดิมๆ เติมสีสันให้การกินเจไม่จำเจ

ภายในงานพบกับเมนูอาหารเจสไตล์ฟิวชันจากกว่า 300 ร้านค้า กว่า 3,000 เมนู โดยการคัดสรรเมนูอาหารเจคุณภาพจากร้านอาหารยอดนิยมในประเทศ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "J FOR NEW GENERATION" ร่วมอิ่มบุญพร้อมมีสุขภาพดี เปลี่ยนแนวคิดการรับประทานอาหารเจไม่อ้วน และไม่จำเจ ความพิเศษในปีนี้ เดอะมอลล์ยังพร้อมให้บริการส่งอาหารเจแบบดีลิเวอรีส่งตรงถึงบ้านอีกด้วย (เฉพาะพื้นที่กรุงเทพมหานครเท่านั้น) รวมถึงยังมีสินค้าจากชุมชนประชารัฐมาจัดจำหน่าย เพื่อสนับสนุนสินค้าจากเกษตรกรในชุมชน

นอกจากนี้ สมาชิก M Card รับฟรีคูปองเงินสดมูลค่า 20 บาท รับสิทธิ์ผ่าน M Card แอปพลิเคชัน ณ บูท M Card ภายในงาน (จำกัด 50 สิทธิ์ / สาขา / วัน รวม 2,500 สิทธิ์) และพิเศษสำหรับลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ แม่มณีชวนชิม จ่ายเพียง 50 บาท รับทันทีคูปองมูลค่า 100 บาท เมื่อชำระผ่าน QR SCB ด้วย EASY APP หรือ SCB M Debit Card ณ เคาน์เตอร์แคชเชียร์ภายในงาน

นางวรลักษณ์กล่าวว่า สำหรับงาน "เดอะมอลล์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 19" คาดว่าจะสามารถดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร่วมงานในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 250,000 คนต่อวัน สร้างยอดขายไม่ต่ำกว่า 150 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...