xs
xsm
sm
md
lg

เทนเซ็นต์-เอไอเอส จัดวิ่ง Hero Run ทุก 1 กม. มอบ 5 บาทให้ UNICEF

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการ แพลทฟอร์มด้านข่าวสารและบันเทิง ร่วมกับโครงการสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัว จากเอไอเอส จัดระดมรายได้จากการวิ่งเสมือนจริง ภายใต้กิจกรรม Hero Run บนแพลตฟอร์ม sanook! ด้วยการสะสมระยะทางวิ่งจากผู้ร่วมกิจกรรม เปลี่ยนเป็นเงินสด ทุกระยะทาง 1 กิโลเมตร สานรัก บริจาค 5 บาท เพื่อมอบให้แก่ UNICEF นำเงินไปช่วยเหลือเด็กและครอบครัวให้มีโอกาสที่เท่าเทียม ตั้งเป้าหมายบริจาคผ่านกิจกรรม Hero Run วิ่งที่ไหนก็เป็นฮีโร่ได้ ครั้งนี้ 500,000 บาท เริ่ม 1 ตุลาคม 2561 ทาง www.sanook.com/herorun และ Application sanook!

ทุกคนสามารถสมัครเป็นฮีโร่ได้ โดยเข้ามาที่ www.sanook.com/herorun กรอกชื่อเล่น และระยะทางวิ่ง พร้อมเตรียมภาพถ่ายที่ต้องมีการยืนยันระยะทางวิ่งบนภาพ จากนั้นระบบ Hero Run จะคำนวณเป็นเงินบริจาคให้ โดยฮีโร่ทุกคนจะได้รับ BIB หรือ เลขประจำตัวนักกีฬา เพื่อนำไปเผยแพร่ผ่าน social media พร้อม #HeroRunTH เพื่อช่วยเชิญชวนเหล่าฮีโร่ ทั่วประเทศให้มารวมพลังช่วยเหลือเด็กและและครอบครัวให้มีโอกาสที่เท่าเทียมผ่าน UNICEF

Hero Run เป็นการวิ่งเสมือนจริงซึ่งผู้วิ่งไปวิ่งจริง แต่ไม่จำเป็นต้องวิ่งพร้อมกัน และสามารถวิ่งที่ไหน เวลาใดก็ได้ที่สะดวก สามารถวิ่งได้ทั้งสวนสาธารณะ หรือวิ่งบนลู่วิ่งก็ได้ โดยใช้อุปกรณ์วัดระยะทางเป็นเครื่องมือบันทึกภาพถ่ายพร้อมระบุระยะทางการวิ่ง เพื่อนำระยะทางนั้นมาใช้คำนวณเป็นการบริจาคผ่าน Hero Run ซึ่งเป็นการประยุกต์ นำกิจกรรมยอดนิยมของคนยุคปัจจุบันที่สนใจรักสุขภาพและออกกำลังกายด้วยการวิ่ง กับการใช้เว็บไซต์ และแอปพลิเคชันที่อยู่บนสมาร์ทโฟนติดมือของทุกๆ คน โดยในกิจกรรม Hero Run วิ่งที่ไหนก็เป็นฮีโร่ได้ ยังได้รับการสนับสนุนจาก JOOX แอปพลิเคชัน เพื่อการฟังเพลงจัดเพลย์ลิสต์ Hero Run ให้ฟังเพลินๆ ขณะวิ่งเพื่อบันทึกระยะทางมาบริจาคเป็นเงิน ด้วย

สำหรับ Hero Run วิ่งที่ไหนก็เป็นฮีโร่ได้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมตอบแทนสังคมของ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) ซึ่งมุ่งมั่นในการสร้างโอกาสในความเท่าเทียมกัน ตามแนวคิด Build The Future ซึ่งทางบริษัทยึดเป็นแนวทางในการคืนประโยชน์สู่สังคม โดยการนำความรู้ และ เทคโนโลยีที่ทางบริษัทและพนักงานมีความเชี่ยวชาญ มาเป็นส่วนสำคัญในการช่วยตอบแทนสังคม พร้อมกับการทำงานร่วมกับพันธมิตร สำหรับ บริษัท เทนเซนต์(ประเทศไทย) ผู้ให้บริการ แพลทฟอร์มด้านข่าวสารและ บันเทิง ได้แก่ sanook!, JOOX, VOOV, Tencent Games และ ธุรกิจแบบ B2B ได้แก่ Tencent Cloud และ TSA หรือ Tencent Social Ads เครือข่ายโฆษณาเพื่อเป้าหมายผู้บริโภคจีน

ส่วนโครงการสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัว เป็นโครงการ CSR ของเอไอเอส ที่มีความตั้งใจในการช่วยรณรงค์การสร้างความรัก ความผูกพัน และความสัมพันธ์ที่ดี ในครอบครัว ด้วยความเชื่อว่า “ครอบครัว” เป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาไปสู่สังคมที่ดี เพราะหากครอบครัวไทยแข็งแรง ย่อมส่งผลให้ประเทศชาติแข็งแรงไปด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...