xs
xsm
sm
md
lg

ซีพีเอ็นจัดแคมเปญ Kids Genius Play & Learn คิดส์สนุก ปลุกการเรียนรู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


     บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) บริษัท บีทูเอส จำกัด บริษัท ไอจีเนียส เอ็ดดูเคชั่น จำกัด และ บริษัท เซ็นทรัลการ์เด้น จำกัด (Play Mondo) จัดแคมเปญ“Kids Genius Play & Learn คิดส์สนุก ปลุกการเรียนรู้”เพื่อสร้างเสริมทักษะการเรียนรู้ กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาช่วงปิดเทอมอย่างสนุกสนาน สานฝันจินตนาการผ่านโลกแห่งการเรียนรู้ ที่จะเปิดให้คุณหนูๆ ได้เรียนเล่นอย่างเพลิดเพลินและมีความสุขไปกับคอร์สเสริมทักษะทั้ง 4 ด้าน ไม่ว่าจะเป็น พัฒนาการด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ และสังคม เช่น โรงเรียนสอนทำอาหารสำหรับเด็ก A Little Something กระตุ้นให้เด็กได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ช่างสังเกต และจินตนาการอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมครอบครัวที่สามารถทำร่วมกันได้, โรงเรียนเสริมทักษะ Instihink Learning ที่เสริมสร้างกระบวนการการคิดอย่างมีระบบและรอบด้าน, โรงเรียนดนตรียามาฮ่าเสริมทักษะทางด้านดนตรีอย่างครบถ้วน เช่น การฟัง การร้องโน้ต การเรียน และทฤษฎีดนตรี ซึ่งฝึกให้เด็กมีสมาธิและกล้าแสดงออก และคลาสเรียนอื่นๆ อีกมากมาย จาก 220 สถาบันการศึกษาชั้นนำ ณ Education Zone พร้อมมอบโปรโมชันพิเศษ
คอร์สเรียนลดสูงสุด 50% และเมื่อใช้จ่ายครบ 5,000 บาทขึ้นไป รับทันที บัตรชมภาพยนตร์ 1 ใบ พร้อมลุ้นเข้าร่วม 3 คลาสเรียนสุดสร้างสรรค์
1. ครีเอทีฟเวิรก์ชอปจากบีทูเอส ธิงค์สเปส 4 สาขา ดังนี้ บีทูเอสธิงค์สเปซ
สาขาเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า, พระราม 3, บางนา และสาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
2. คลาสดูหนังพร้อมกิจกรรมสุดพิเศษที่คิดส์ ซีนีม่า จัดใน 2 สาขา ดังนี้ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต และเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
3. คลาสสนุก เรียนรู้จากการลงมือทำที่เพลย์มอนโด จัดใน 2 สาขา ดังนี้ เพลย์มอนโด
สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และเพลย์มอนโด สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

แคมเปญเริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2561 ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล รวม 12 สาขา ในกรุงเทพมหานคร

คลาสเรียนพัฒนาการ เสริมความคิดสร้างสรรค์รอบด้านของเด็กๆ
1. โรงเรียนสอนทำอาหารสำหรับเด็ก A Little Something คอร์สสอนทำอาหารสำหรับเด็กๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Learning by cooking เพราะการทำอาหารคือจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์
2. โรงเรียนเสริมทักษะ Instihink Learning โรงเรียนเสริมทักษะแนวใหม่ ที่สอนทักษะเกี่ยวกับการคิดสำหรับเด็ก ให้เด็กได้ฝึกคิดให้รอบด้านอย่างเป็นระบบ ช่วยผลักดันให้เด็กๆ ได้พัฒนาศักยภาพทางความคิดให้กลายเป็นทักษะที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในการตัดสินใจและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์
3. โรงเรียนดนตรียามาฮ่าเสริมทักษะทางด้านดนตรีอย่างครบถ้วน เช่น การฟัง การร้องโน้ต การเรียน และทฤษฎีดนตรี ซึ่งฝึกให้เด็กมีสมาธิและกล้าแสดงออก 
4. ศูนย์ศิลปะ 3 มิติ Clayworks เพื่อพัฒนาการของเด็กด้านสติปัญญา เสริมสร้างจินตนาการ สมาธิ EQ CQ พัฒนามิติสัมพันธ์ วิเคราะห์รูปทรง สัดส่วน ความสมดุลด้านกายภาพ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กของมือและประสาทสัมผัส
5. I-Genius &i-Genius Kids หลักสูตรพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับน้องๆ วัย 3 ขวบขึ้นไป ด้วยกระบวนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษทั้งทักษะการพูด การฟัง คำศัพท์ภาษาอังกฤษ และไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ จากกิจกรรมภาษาอังกฤษที่สนุกสนาน ให้น้องๆ ซึมซับภาษาอังกฤษแบบธรรมชาติ เสริมสร้างสติปัญญา ควบคู่กับการพัฒนา IQ และ EQ ของน้องๆ
6. ซายเอนเทีย ศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กประถม พัฒนากระบวนการคิด และสร้างความแข็งแกร่งทางวิชาวิทยาศาสตร์เชิงลึกเพื่อเตรียมศึกษาขั้นสูงต่อไป ฝึกการสร้างองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ “การทำนาย-การสังเกต-อธิบาย” เรียนผ่านประสบการณ์สนุกๆ (Learning by Experience) ผ่านสื่อการสอน เช่น การทดลอง, ภาพยนตร์, ใบความรู้, เกมการ์ด และหลักสูตรนอกห้องเรียน
7. โรงเรียนศิลปะทอศิลป์ ปูพื้นฐานศิลปะให้เด็กตั้งแต่อายุ 2 ขวบ 6 เดือนขึ้นไป สอนโดยบุคลากรที่มีหัวใจและจิตวิญญาณในการถ่ายทอดศิลปะแก่เด็กๆ โดยหลักสูตรเน้นเสริมสร้างลักษณะนิสัยในทางสร้างสรรค์เพื่อเตรียมความพร้อมทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ สติปัญญา อารมณ์ และสังคม ให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้วิชาการด้านอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

     ด้านคุณแม่เซเลบคนสวย คุณโมนา วิภาวี คอมันต์ เผยเคล็ดลับการเลี้ยงลูกให้เติบโตไปกับการเล่นดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ เพราะคุณแม่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการฝึกดนตรีว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดีมาก เพราะจะได้ฝึกทั้งสมองซีกซ้าย และซีกขวา อย่างสมดุล เพราะทุกครั้งที่เล่นดนตรีเราจะต้องอาศัยทั้งการเรียนรู้ จดจำ ฝึกฝนไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งขณะที่เด็กๆ ได้ฟังเสียงดนตรีก็จะทำให้เด็กๆ รู้สึกผ่อนคลาย ได้ปลดปล่อยความคิดและจินตนาการไปได้เรื่อยๆ ซึ่งจะช่วยพัฒนาการสมองซีกขวาของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี ส่วนเวลาที่ต้องฝึกทักษะ เรื่องตัวโน้ตหรือจังหวะเคาะของดนตรีก็สามารถช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของสมองซีกซ้ายได้อย่างดีมาก อีกทั้งการฝึกดนตรีนั้นยังช่วยให้เด็กมีสมาธิที่ดี เพิ่มความฉลาดและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างต่อเนื่อง
     “ในช่วงปิดเทอมนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่คุณพ่อ คุณแม่ จะลองพาเด็กๆ ไปฝึกเรียน เล่น ดนตรีกันนะคะ ดนตรีมีหลากหลายประเภท เลือกเรียนในแบบที่ลูกๆ ของคุณชอบ หรือถนัดก็ได้นะคะ”

ด้านคุณแม่สายปัง คุณแคท วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เผยถึงความเป็นเด็กสนุกสนาน ร่าเริง ของน้องพชร ซึ่งกำลังเป็นวัยที่อยากรู้อยากเห็น ช่างพูด ช่างถามไปหมดทุกอย่าง พอได้มาลองทำกิจกรรมเสริมทักษะของสถาบัน Insthink Learning ด้วยรูปแบบการทำกิจกรรมที่เรียกว่า ซูเปอร์ยูเรกา ก็ทำให้น้องพชรรู้สึกสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้ผ่านสื่อการสอน BoardGAMES ซึ่งเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันเป็นกลุ่มเพื่อฝึกพัฒนากระบวนการความคิด ด้วยการฝึกทำตามโจทย์ภายใต้เวลาที่ถูกกำหนดไว้ ถ้าทำได้ก็จะเป็นผู้ชนะตามแต่ละโจทย์นั้นๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นการทำกิจกรรมที่ฝึกพัฒนาการของสมอง ยังทำให้เด็กๆ ได้ฝึกสมาธิ รู้จักวางแผน คิดนอกกรอบอย่างมีระบบและรอบคอบ อีกทั้งยังเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์และฝึกแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ และ ยอมรับการรู้แพ้ รู้ชนะได้เป็นอย่างดี

“ช่วงปิดเทอมนี้ หากครอบครัวไหนกำลังมองหากิจกรรมเสริมทักษะ พัฒนาสมอง กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ให้แก่เด็กๆ ลองแวะมาที่นี่กันนะคะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...