xs
xsm
sm
md
lg

แอมเวย์รุกตลาดเอเนอร์ยีดริงก์เจาะคนรุ่นใหม่ เปิดตัว “เอ็กซ์เอส ซีโร่” มั่นใจโกย 300 ล้านสิ้นปีนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

รัตนา ชาญนรา สก็อต คูน และกิจธวัช ฤทธีราวี
แอมเวย์รุกตลาดเอเนอร์ยีดริงก์ เปิดตัว “เอ็กซ์เอส ซีโร่” เครื่องดื่มสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ 0% น้ำตาลและแคลอรี พร้อมจัดกิจกรรมการตลาดภายใต้คอนเซ็ปต์ “XSperience More” เอ็กซ์เอสท้าให้คุณทำได้มากกว่าที่คิด พลิกโฉมภาพลักษณ์แอมเวย์ให้แอ็กทีฟและสดใหม่ หวังเจาะตลาดคนรุ่นใหม่และคนที่มีไลฟ์สไตล์แอ็กทีฟมากขึ้น มั่นใจดันตลาดโตด้วยยอดขายทะลุ 300 ล้านบาทสิ้นปีนี้

นายกิจธวัช ฤทธีราวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันคนรุ่นใหม่และคนวัยทำงานนิยมดื่มเอเนอร์ยีดริงก์มากขึ้น ต่างจากเมื่อก่อนที่มักอยู่แค่ในกลุ่มผู้ใช้แรงงาน โดยมูลค่าตลาดรวมของเอเนอร์ยีดริงก์มีขนาดใหญ่ 30,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ยปีละ 3% สำหรับเอเนอร์ยีดริงก์ในกลุ่มพรีเมียมมีสัดส่วน 4% หรือ 1,200 ล้านบาท ซึ่งผู้ประกอบการหลายรายเริ่มเข้าสู่ตลาดกลุ่มนี้มากขึ้น การเติบโตของตลาดกลุ่มนี้จึงน่าจับตามองอย่างยิ่ง ขณะเดียวกัน แบรนด์เอ็กซ์เอสจะช่วยให้ภาพลักษณ์ของแอมเวย์มีความแอ็กทีฟ สดใหม่ และเจาะตลาดคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น

“เอ็กซ์เอส ซีโร่ เป็นเครื่องดื่มที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และคนที่แอ็กทีฟ ใช้ชีวิตอย่างมีเป้าหมาย มั่นใจ และกล้าที่จะลองสิ่งใหม่ๆ โดยแบรนด์นี้ได้ก่อตั้งขึ้นในสหรัฐอเมริกาและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาได้ขยายตลาดออกไปทั่วโลก ทั้งออสเตรเลีย ยุโรป และเอเชีย และมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเช่นกันในประเทศไทย เอ็กซ์เอสไม่ใช่เพียงแค่แบรนด์เครื่องดื่ม แต่ยังสนับสนุนให้คนทั่วโลกกล้าทำได้มากกว่าที่คิด” สก็อต คูน ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์เอ็กซ์เอส กล่าว

“จากแนวโน้มตลาดเอเนอร์ยีดริงก์ในประเทศไทย เทรนด์การดื่มเอเนอร์ยีดริงก์ของคนรุ่นใหม่ ประกอบกับความสำเร็จของเอ็กซ์เอสในระดับโลก ทำให้แอมเวย์มองเห็นโอกาสในการขยายตลาดเข้าสู่ประเทศไทย และได้เปิดตัวเอเนอร์ยีดริงก์ “เอ็กซ์เอส ซีโร่” สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ นับเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของแอมเวย์ในครึ่งปีหลังนี้
โดยเริ่มเปิดตัวด้วย 2 รสชาติที่ขายดีที่สุดทั่วโลก คือ กลิ่นทรอปิคอล-บลาสท์ ที่ผสมผสานความสดชื่นของผลไม้เมืองร้อนด้วยกลิ่นส้ม เสาวรส และสับปะรดได้อย่างลงตัว และกลิ่นแครนเบอรี-เกรพ บลาสท์ ที่หอมกลิ่นแครนเบอร์รีผสมองุ่น เปรี้ยวหวานโดนใจ ทั้งยังรับประกันความพอใจให้แก่ผู้บริโภคด้วย” นายกิจธวัชกล่าว

“สำหรับกลยุทธ์การตลาด เอ็กซ์เอสเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และคนที่แอ็กทีฟภายใต้แนวคิด “XSperience More ท้าให้คุณทำได้มากกว่าที่คิด” เน้นกิจกรรมการตลาดและการสื่อสารที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เช่น โปรแกรมที่เน้นการสร้างคอมมูนิตี ทั้งในส่วนของออนไลน์และออนกราวนด์ ไม่ว่าจะเป็นกีฬา ดนตรี และการผจญภัย รวมทั้งการจัดงานเปิดตัวครั้งนี้ ซึ่งมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังในช่วงวันที่ 14-16 กันยายนนี้ เช่น สล็อต แมชชีน, บูม บูม แคช, ยัวร์บอย ทีเจ และดีเจอีดีเอ็มชื่อดังอย่างดีเจฟ้าใส นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางโซเชียลมีเดียที่จะโปรโมตตลอดทั้งปี โดยทั้งหมดนี้แอมเวย์เตรียมงบประมาณไว้ทั้งสิ้นกว่า 40 ล้านบาท”

“แอมเวย์มั่นใจว่าเอ็กซ์เอส ซีโร่ จะได้รับการตอบรับที่ดี โดยตั้งเป้ายอดขาย 300 ล้านบาทภายในสิ้นปีนี้ และจะก้าวเป็นผู้นำตลาดเอเนอร์ยีดริงก์สำหรับคนรุ่นใหม่ภายในสิ้นปีหน้าอย่างแน่นอน “เอ็กซ์เอส ซีโร่” เริ่มจำหน่ายวันที่ 15 กันยายนนี้ ในรูปแบบกระป๋องขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 60 บาท” นายกิจธวัชกล่าวสรุป


กำลังโหลดความคิดเห็น...