xs
xsm
sm
md
lg

ททท.จัดงาน Bangkok Street Food-Canopy Eat up!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


Bangkok Street Food-Canopy Eat up! เตรียมยกขบวนอาหารสตรีทฟูดชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ มากมายกว่า 30 ร้าน รวมตัวกันในงานนี้โดยไม่ต้องไปตามชิมถึงร้าน ครั้งแรก! กับการรวมตัวของเหล่าเจเนอเรชัน Y ทายาทผู้สืบทอด Street Food เมืองไทยตัวจริง เสียงจริง

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในช่วงปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าอาหารสตรีทฟูดของไทยได้รับการพูดถึงจากสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวมาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง CNN ได้จัดอันดับให้ Bangkok Street Food เป็นอาหารริมทางที่ดีที่สุดอันดับ 1 ของโลกจาก 23 ประเทศทั่วโลกเป็นปีที่ 2 แล้ว รวมถึงนิตยสารฟอร์บสก็ได้จัดอันดับให้อาหารสตรีทฟูดในกรุงเทพฯ เป็นอันดับ 1 ใน World top 10 cities of street food ส่งผลให้ร้านอาหารสตรีทฟูดไทยเป็นที่สนใจจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเล็งเห็นถึงโอกาสที่ต้องเร่งส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวเชิงอาหารในประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม และถือเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวของประเทศ และช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตได้อีกด้วย สำหรับการจัดงานเทศกาลอาหารริมทางกลางกรุง Bangkok Street Food-Canopy Eat up! ครั้งนี้ ถือเป็นอีกงานหนึ่งที่ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรภาคเอกชนในการช่วยกันส่งเสริมผลักดันให้งานนี้เกิดขึ้น อันจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะกระตุ้นให้เกิดกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหารในรูปแบบอื่นๆ อย่างต่อเนื่องต่อไป

ด้านนายปรัชญ์ ปักปิ่นเพชร ประธานกรรมการ บริษัท ออล ออฟ ลัค จำกัด กล่าวว่า “Bangkok Street Food – Canopy Eat up! เป็นกิจกรรมที่ 3 ภายใต้โครงการ “Bangkok Street Food-The Legendary Collection” สำหรับ ออล ออฟ ลัค ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมจัดงานนี้ขึ้น ด้วยหวังมีส่วนในการยกระดับภาพลักษณ์อาหารริมทางข้างทางให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย สะอาดถูกสุขลักษณะ โดยคัดเลือกเฉพาะร้านที่มีความอร่อย ได้รับการยอมรับจากนักกินมายาวนาน เป็นตัวจริงจากร้านริมทาง ซึ่งความพิเศษของการจัดงานครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวสุดยอดร้าน Gen Y ทายาทที่พร้อมจะสืบสานต้นตำรับความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น สู่ยุคสมัยแห่งการผลัดใบ และยังได้มีการปรับระดับอาหารสตรีทฟูดไทยให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงคุณภาพ และการบริการ สามารถรองรับตลาดนักกินหน้าใหม่ และนักกินหน้าเก่าแฟนคลับดั้งเดิม โดยภายในงานจะจัดตกแต่งด้วยร่มและกันสาดในรูปแบบต่างๆ สื่อถึงบรรยากาศร้านอาหารริมทางยุคใหม่ และได้รวบรวมเมนูเด็ดดั้งเดิมมากว่า 30 ร้านดัง ทั้งอาหารคาวและหวาน อาทิ คั่วไก่ไอ้เครา น้ำเงี้ยวตาลี่ 12 ปันนา หอยทอดชาวเล หมูกรอบอากง ลูกชิ้นปลาถึงปาก ปาท่องโก๋เสวย และเมนูยอดนิยมอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ แย้มว่าในช่วงปลายปีนี้จะมีอีก 2 งานสตรีทฟูดใหญ่ คือ Bangkok-Hong Kong Street Battle Food และ World Street Food”

ด้านคุณธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มวังขนาย เปิดเผยว่า ประเทศไทย โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ขึ้นชื่อว่าเป็น "สวรรค์แห่งอาหารริมทาง” โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้ออาหารได้หลากหลาย ทั้งในย่านดังอย่างเยาวราช ย่านของกินที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง สตรีทฟูดไทยจึงกลายเป็นอีกหนึ่งจุดขายด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับการส่งเสริมจากรัฐบาลอย่างจริงจัง กลุ่มวังขนาย ในฐานะภาคเอกชนด้านธุรกิจอาหาร มีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งร่วมพัฒนาอาหารสตรีทฟูดไทย ให้กลายเป็นอาหารริมทางที่ดีที่สุดในโลก ที่ไม่เพียงแต่รสชาติความอร่อยเท่านั้น หากต้องมีมาตรฐาน ความสะอาด และปลอดภัย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหันมารับประทานอาหารไทยเพิ่มมากขึ้น โดยการจัดงาน Bangkok Street Food ครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม Canopy-Eat up! ซึ่งได้รวบรวมเหล่าทายาทผู้สืบทอดกิจการอาหารสตรีทฟูด นำเมนู “ซิกเนเจอร์” มาร่วมพิสูจน์ฝีมือความอร่อย และมั่นใจว่าด้วยความตั้งใจของทายาทเชฟริมถนนเหล่านี้ จะช่วยสานต่อและยกระดับสตรีทฟูดเมืองไทยให้ดังไกลสู้ระดับโลกได้

Bangkok Street Food-Canopy Eat up! เตรียมยกขบวนอาหารสตรีทฟูดชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ มากมายกว่า 30 ร้าน รวมตัวกันในงานนี้โดยไม่ต้องไปตามชิมถึงร้าน เช่น ร้าน Scambler Café คาเฟ่สไตล์ชิกวิถีไบเกอร์จาก Ducati นำเมนูเบอร์เกอร์เด็ดมาให้ลองชิม ร้านผัดไทย Uncle Nick ที่นำความอร่อยระดับตำนานสูตรดั้งเดิมสมัยคุณยายแต่หน้าตายุคใหม่ รวมถึงทุเรียนบาร์ ผลไม้ไทยชื่อดังนำมาประยุกต์เป็นขนมยุคใหม่เข้ากับไลฟ์สไตล์กลุ่มเจนวายโดยเฉพาะ เช่น ทุเรียนดิปชุป ช็อกโกแลต ข้าวต้มมัดไส้ทุเรียนลาวา ช็อกโกแลตไส้ทุเรียน เป็นต้น นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานคือการนำนวัตกรรมอาหารยุคใหม่ Vending Machine มาปรับใช้กับอาหารสตรีทฟูดด้วยวิธีง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัสคุณก็จะได้รับอาหารสตรีทฟูดจานโปรดไปรับประทาน

ผู้สนใจสามารถร่วมชม ชิม ชอป แชร์ ได้ในงาน Bangkok Street Food-Canopy Eat up! ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น. ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.streetfoodlegendary.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...