xs
xsm
sm
md
lg

หลากกลยุทธ์ ดัน MC กำไรสุทธิ 232 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สุณี เสรีภาณุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
แม็คกรุ๊ป โชว์กำไรสุทธิไตรมาส 1 ปี 2561 ที่ 232 ล้านบาทเทียบเท่าปีก่อนหน้า ด้วยอัตรากำไรขั้นสุทธิที่เพิ่มขึ้นจาก18.8% เป็น 20.3% ด้านรายได้รวมลดลง 7.6% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนไปอยู่ที่ 1,143ล้านบาท เนื่องจากฐานรายได้ที่สูงในไตรมาส 1 ปี 2560

นางสุณี เสรีภาณุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปิดเผยว่า “ในไตรมาส 1 ปี 2561 นี้ บริษัทฯสามารถรับมือกับสภาวะการจับจ่ายใช้สอยที่ยังคงซบเซาต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาและจากการแข่งขันในธุรกิจค้าปลีกเครื่องแต่งกาย ด้วยกลยุทธ์การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านระบบสมาชิก ‘Mc Club’ที่มีสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลดีต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่นรองเท้าผ้าใบรุ่น Selvedge Walker ที่ผสมผสานเอกลักษณ์ของยีนส์ริมแดงความร่วมมือกับ The Walt Disney Thailand ในการออกเสื้อ Sport Fashion ในคอลเลคชั่น Marvel เอาใจกลุ่มวัยรุ่นที่มีจำนวนมากขึ้น
สุณี เสรีภาณุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ตลอดจนความร่วมมือกับ Warrixที่ได้ลิขสิทธิ์ผลิตและจัดจำหน่ายเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องหอมใหม่ เช่นDiffuser ก้านไม้น้ำหอมปรับอากาศ ที่ทางบริษัทฯได้จัดจำหน่ายพร้อมผลิตภัณฑ์อื่นของM&C และ Nature Touch ผ่านจุดจำหน่ายใหม่ภายใต้ชื่อ Aromatique Activeที่ห้างสรรรพสินค้าชั้นนำ โดยล่าสุด บริษัทฯ ได้ออกคอลเลคชั่นพิเศษ Mc Biker Denim ‘Motorcycle Series’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคุณสมบัติของชุดแข่งรถที่ผสมผสานความคล่องตัวไว้ในผ้ายีนส์ที่มีส่วนประกอบของKevlar เพิ่มความปลอดภัยและSpandex และ T400 ที่เพิ่มความยืดหยุ่นและการคืนตัวของผ้า สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความคล่องตัวในการสวมใส่ ซึ่งถือเป็นสินค้ายีนส์ที่โดดเด่นและสร้างความเป็นตัวตนให้กับผู้ที่ชื่นชอบยีนส์ได้เป็นอย่างดี”
บัณฑิต ประดิษฐ์สุขถาวร ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงินและบัญชีและผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
นายบัณฑิต ประดิษฐ์สุขถาวร ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงินและบัญชีและผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กล่าวเสริมถึงแผนกลยุทธ์ว่า“การบริหารจุดแข็งของธุรกิจโดยเชื่อมโยงหน้าร้าน (Offline) และช่องทางออนไลน์ตามกลยุทธ์ Omni Channelมีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การนำท้ายใบเสร็จจากการซื้อของหน้าร้านไปรับสิทธิพิเศษที่ช่องทางออนไลน์และการเปิดตัวบริการ‘Ship to shop’เพื่อให้ลูกค้าที่สั่งซื้อจากช่องทางออนไลน์สามารถเลือกมารับสินค้าที่หน้าร้านนอกเหนือจากที่บ้านหรือที่ทำงานเพื่อการบริการหลังการขายที่ไร้รอยต่อ ที่ทำให้การซื้อของเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย”

“โดยสิ้นไตรมาส 1 ปี 2561 บริษัทฯมีจุดจำหน่ายสินค้าทั้งสิ้น 894 แห่ง แบ่งเป็นร้านค้าปลีกของตนเอง 304 แห่ง ห้างค้าปลีกสมัยใหม่ 570แห่ง รถโมบายเคลื่อนที่ 6 คัน ช่องทางต่างประเทศ 14 จุด โดยจุดขายของ Mc เพิ่มขึ้นสุทธิ 7แห่ง Aromatique Active เพิ่มขึ้น 2 แห่ง และ Timedeco ลดลง 9 แห่งตามแผนการปรับแบรนด์และบริหารช่องทางการจัดจำหน่ายโดยในช่วงที่เหลือของปี 2561 บริษัทฯยังคงต่อยอดความสัมพันธ์กับสมาชิก โดยการนำคะแนนสะสมมาแลกสิทธิประโยชน์แบบ Exclusiveและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น คอนเสิร์ต หรือการร่วมชมภาพยนต์รอบพิเศษเหมือนดังที่ได้จัดไปแล้ว”

นายบัณฑิตได้กล่าวสรุปว่า“ด้วยแผนงานต่างๆที่กล่าวมา บริษัทฯสามารถส่งผ่านประสบการณ์ที่มีความสนุก เร้าใจและคุ้มค่าสู่ลูกค้าทุกๆคนด้วยการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นจากปีก่อนหน้าที่ใช้ประโยชน์จากการเติบโตของยอดขายโดยจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อรักษาส่วนแบ่งการตลาดท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงทั้งนี้บริษัทฯ มีรายได้ในไตรมาส 1 ปี 2561อยู่ที่ 1,143 ล้านบาท กำไรขั้นต้นที่ 634 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้นที่ร้อยละ 57.0 เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 51.1 ในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิที่ 232 ล้านบาท หรือเทียบเท่าร้อยละ 20.3 จากร้อยละ 18.8 ในไตรมาสเดียวกันของปี 2560”


กำลังโหลดความคิดเห็น...