xs
sm
md
lg

เดอะมอลล์ เฟ้นหาหนูน้อยสไตรเดอร์ประเทศไทย ไปแข่งต่อในระดับเอเชีย ในการแข่งขัน "The Mall Shopping Center Presents Strider Cup Thailand 2018"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท บีเคเค สไตรเดอร์ จำกัด จัดงาน "The Mall Shopping Center Presents Strider Cup Thailand 2018" การแข่งขันจักรยานทรงตัวเด็กสนามใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2561 เพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อในระดับเอเชีย ณ เมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน สำหรับพิธีเปิดงานจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยมี อัมพันธ์ ภัทราคร ผจก.ทั่วไปปฏิบัติการ เดอะมอลล์ บางกะปิ, ธนกฤษณ์ ประพฤทธิพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท บีเคเค สไตรเดอร์ จำกัด, ดวงวรรณ บุนนาค เซเลบริตี้ และลูกสาวน้องแพรรี่ - แพริษฏาร์ ชมเชิงแพทย์ และน้องออสซี่ - ฑีณเทพ ไคยเลน วอลลิส ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลียอายุ 6 ขวบ ที่โด่งดังมาจากรายการดาวินชี่ เด็กถอดรหัส เข้าร่วมงาน ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

สำหรับการจัดงาน "The Mall Shopping Center Presents Strider Cup Thailand 2018" การแข่งขันจักรยานทรงตัวเด็กสนามใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดต่อเนื่องขึ้นเป็นปีที่ 4 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมพัฒนาการทางร่างกาย ด้านการทรงตัว ฝึกสมาธิ และยังเป็นการสร้างเสริมสุขภาพของเด็กและเยาวชน อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมสถาบันครอบครัว ตลอดจนร่วมพัฒนาศักยภาพความสามารถของเด็กไทยให้ก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลกต่อไปอีกด้วย สำหรับการแข่งขันจักรยานทรงตัวเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ โดยในปีนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าแข่งขันระดับนานาชาติ อาทิ ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกง, จีน, มาเลเซีย และปีนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 3,000 คน ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ จะเป็นการเฟ้นหาหนูน้อยสไตรเดอร์สัญชาติไทย ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดเพียง 1 คน เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันสไตรเดอร์ระดับเอเชีย โดยไฮไลท์พิเศษในปีนี้ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมสนับสนุนรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ - ปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 1 รางวัล (รางวัลละ 3 ที่นั่ง) ให้แก่ผู้ชนะเลิศ ได้แก่ ด.ช. วิปัศย์ อุดมสามทรัพย์ หรือน้องข้าวตู อายุ 5 ขวบ จากโรงเรียนเด่นหล้า พระราม 5 โดยได้ คุณอัมพันธ์ ภัทราคร ผจก.ทั่วไปปฏิบัติการ เดอะมอลล์ บางกะปิ ให้เกียรติมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศอีกด้วย
อัมพันธ์ ภัทราคร ผจก.ทั่วไปปฏิบัติการ เดอะมอลล์ บางกะปิ
ด้าน ดร.ดวงวรรณ บุนนาค ผู้บริหารสถาบันโฟนิคส์ เฟริส์ท คนเก่งได้ควงคู่ลูกสาววัย 4 ขวบ น้องแพรรี่ แพริษฏาร์ ชมเชิงแพทย์ กล่าวว่า "สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่เด็กๆ หันมาออกกำลังกาย รู้จักการทำกิจกรรม รู้จักเพื่อนใหม่ๆ มีพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ ส่วนเรื่องของรางวัลไม่ได้เน้น ไม่ได้คาดหวังถึงผลแพ้ชนะ แต่อยากเน้นลูกเรื่องการได้ทำกิจกรรมใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์มากที่สุด"

คุณสาวิตรี พัฒนภูมิวิชัย คุณแม่น้องข้าวตู - วิปัศย์ อุดมสามทรัพย์ ผู้ชนะเลิศรุ่น The Best Strider Rider Championships 2018 กล่าวว่า "น้องข้าวตูเริ่มฝึกเล่นสไตรเดอร์อย่างจริงจังตั้งแต่ตอนอายุ 1 ขวบ 2 เดือน เนื่องจากคุณแม่อยากให้น้องมีพัฒนาการด้านการทรงตัว นอกจากนี้ ยังอยากให้รู้จักการเข้าสังคมช่วยเหลือตัวเองได้ และหลักๆ เน้นเรื่องสุขภาพ พาน้องมาแข่งขันที่เดอะมอลล์ทุกปี ตั้งแต่น้องอายุ 2 ขวบ สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ดีใจมากที่น้องข้าวตูสามารถคว้าแชมป์ และยังได้รับโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน Asian Championships ที่ประเทศจีนอีกด้วย ขอขอบคุณเดอะมอลล์ และบีเคเค สไตรเดอร์ ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ ให้กับเด็กๆ ค่ะ "

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแข่งขันอีกหลายรุ่น อาทิ Family Racing, Super Mom, Super Dad เป็นต้น และกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ ร่วมถ่ายภาพ instaprint พร้อมรับรูปกลับบ้านฟรี และ ลุ้นรับรางวัลครอบครัวสุขสันต์ สำหรับ ผู้แข่งขันที่ร่วมถ่ายภาพพร้อมกับ hastage #stridercupthailand2018 , กิจกรรมเวิร์คช้อปวาดภาพระบายสี, กิจกรรมให้ร่วมลุ้นของรางวัล, ตลอดจนบูธจำหน่ายสินค้าจากสไตรเดอร์ และอุปกรณ์กีฬาสำหรับเด็ก พร้อมกับโปรโมชั่นสุดคุ้มจาก fantasia lagoon และร้านค้าที่มาเสิร์ฟความอร่อยมากมายภายในงานอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...