xs
xsm
sm
md
lg

MCOT HD ปรับผังใหม่เติมรายการวาไรตีบันเทิง ข่าว และซีรีส์เข้มข้น “หยุ่น” ชง “กาแฟดำ ค่ำนี้” เริ่ม 2 เม.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บมจ.อสมท ปรับผังรายการประจำปี 2561 เติมเต็มรายการใหม่น่าสนใจ เจาะกลุ่มคนกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ ประเดิมด้วยข่าวช่วงเช้ารูปแบบใหม่ สุทธิชัย หยุ่น นำทัพกาแฟดำ เข้มทุกวัน ละครซิตคอมและเกมโชว์ ในขณะที่รายการเดิมมีการพัฒนาให้สดใสและสนุกขึ้น ประกาศเข้มทุกรายการต้องมี KPI รายการใดเรตติ้งลดปลดจากผัง รายการไหนขยับขึ้นมีการันตีค่าผลิตเพิ่มให้

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท กล่าวว่า “MCOT HD หมายเลข 30 จะเริ่มทยอยปรับผังประจำปี 2561 ตั้งแต่ 15 มีนาคมเป็นต้นไป เริ่มจากรายการข่าวเช้าใหม่ “เช้าชวนคุย” และเมษายนจะเริ่มเติมรายการใหม่ๆ นำโดย สุทธิชัย หยุ่น รายการ “กาแฟดำ ค่ำนี้” เจาะลึกทุกเรื่องราว ทั้งนวัตกรรม, วาทกรรมของผู้นำโลก แนวคิดและทิศทางเทคโนโลยี นโยบายผู้นำประเทศ การเงิน ฯลฯ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.30-23.00 น เริ่ม 2 เม.ย.นี้, รายการวาไรตี “หม้ายตัวแม่” โดย 3 คนดัง พิ้งกี้, ตุ๊ก ญาณี, ท็อป ดารณีนุช, เกมโชว์ “อาบได้ร้องโดน” แข่งขันร้องเพลงในห้องน้ำ, รายการ “แปลกแต่จริง” บ้าพลัง, วาไรตีท่องเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ “บานาน่าซ่าปรี๊ด” และละครซิตคอม และละครชีวิต “คนนี้ที่ รอคอย” จากรายการวันนี้ที่รอคอยที่โด่งดังขวัญใจผู้สูงอายุและครอบครัว สำหรับรายการข่าว สารคดี และซีรีส์จีน จะมีการพัฒนาให้เข้มข้นขึ้น โดยจะมีซีรีส์จีนชุดใหม่มาให้ชม อาทิ “นางพญางูขาว” พร้อมเชื่อมต่อกับผู้ชมมากขึ้นด้วย Social Media โดยเฉพาะรายการ “ข่าวดังข้ามเวลา” และ “ชัวร์ก่อนแชร์” โฉมใหม่ ซึ่งปัจจุบันข่าวดังข้ามเวลายังได้ออกอากาศใน Netflix อีกด้วย”

“ปัจจุบันกลุ่มผู้ชมของ อสมท ยังมีฐานอยู่มาก โดยเฉพาะกลุ่มอายุ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งมีกำลังซื้อสูงและมีรายได้ จะเห็นได้จากการที่ลูกค้าบางรายประสบความสำเร็จในการประชาสัมพันธ์สินค้าในช่อง MCOT HD เป็นจำนวนมาก สำหรับผังรายการใหม่นี้จะช่วยให้ MCOT HD มีผู้ชมกลุ่มอื่นๆ เพิ่มขึ้น โดยจะเน้นกลุ่มอายุต่ำกว่า 40 ปีลงมา และกลุ่มในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ ในเดือนเมษายนนี้ อสมท ได้ร่วมกับคุณสุทธิชัย หยุ่น เพื่อผลิตรายการ กาแฟดำ ค่ำนี้ ที่จะมาวิเคราะห์สถานการณ์โลก และเจาะลึกประเด็นในสังคมไทยที่อยู่ในกระแส ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เข้มทุกหยด ครบรส ทุกค่ำคืน” ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่มีโอกาสได้ร่วมงานกันอีกครั้ง” นายเขมทัตต์กล่าว

ด้านนายสุทธิชัย หยุ่น กล่าวว่า “ช่อง 9 เป็นที่ที่ผมได้ทำรายการโทรทัศน์อย่างเป็นทางการ ได้ทดลองทำอะไรใหม่ๆ ทางโทรทัศน์เมื่อหลายปีที่แล้ว โดยเริ่มจากการจัดรายการวิเคราะห์สถานการณ์ในรายการ นับถอยหลังสงครามอ่าวเปอร์เซีย, รายการเลือกตั้งสัญจร, เนชั่นนิวส์ทอล์ค และรายการชีพจรโลก วันนี้ได้กลับมาที่ช่อง 9 อีกครั้งใน “รายการกาแฟดำ ค่ำนี้” ซึ่ง “กาแฟดำ” เคยเป็นคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจที่ผมเขียนมาอย่างยาวนาน วันนี้ผมจะนำสิ่งที่ได้พบเจอมาเสิร์ฟกาแฟดำทางหน้าจอทีวีให้มีสีสัน สนุก สาระ ชวนคิด แบ่งปันประสบการณ์ให้คนดู เป็นเพื่อนชวนคุยก่อนนอนที่สนุกและน่าสนใจ ผมเชื่อว่าจะไม่มีอยู่ในรายการข่าวใดๆ ของเมืองไทย หาดูได้ที่เดียวที่ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30”

นอกจากนี้ นายสุทธิชัย หยุ่น ยังให้ความเห็นถึงกรณีที่ศาลปกครองกลางพิพากษาในคดี บริษัท ไทยทีวี จำกัด ยื่นฟ้องคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ว่า “ผมมองว่าบทบาทจริงๆ ขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จะคิดแต่เพียงควบคุมไม่ได้ แต่ต้องมีทั้งแรงหนุนและแรงเสริม อย่างที่ทุกประเทศที่มีการเปลี่ยนผ่านจากแอนะล็อกเป็นดิจิตอลเขาทำกัน แต่ กสทช.ยังไม่เข้าใจเรื่องนี้ จึงทำให้เกิดวิกฤตขึ้น และถึงแม้จะเยียวยาได้บางเรื่องก็อาจจะสายเกินไป เพราะความเสียหายได้เกิดขึ้นแล้ว ไม่ใช่แค่แง่ธุรกิจ แต่ผมมองในแง่เนื้อหาคุณภาพรายการด้วย รวมถึงคุณภาพของคนทำสื่อ 3 ปีที่ผ่านมามันเสื่อมทรุดลงไป วันนี้รูปแบบของโครงสร้างเจ้าของสื่อเปลี่ยนไป เมื่อเวลานายทุนเข้าไปเขาอาจไม่คิดเรื่องคุณภาพเป็นอันดับแรก แต่ต้องคิดเรื่องกำไรขาดทุน จึงเป็นปัญหาใหญ่ที่น่าเป็นห่วงในฐานะคนทำสื่อ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...