xs
xsm
sm
md
lg

“รอนนี่”จ่อขยายสินค้าเอาท์ดอร์ “Knot”รุกตลาดนาฬิกาแฟชั่นไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

รอนนี่ โกรเวอร์ (ซ้าย)  กรรมการผู้จัดการ บริษัท  รอนนี่ อินเตอร์เทรดดิ้ง จำกัด  และ ฮิโรมิตสุ เอ็นโดะ (ขวา)  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Knot จำกัด ประเทศญี่ปุ่น
ผู้จัดการรายวัน360 – “รอนนี่” สยายปีก เร่งหาแฟชั่นไลฟ์สไตล์แบรนด์เพิ่ม เล็งสินค้ากลุ่มใหม่ เอาท์ดอร์ ท่องเที่ยว เผยปีที่แล้วโต 30% ล่าสุดคว้าสิทธิ์นาฬิกาแฟชันแบรนด์ Knot จากญี่ปุ่น เสริมทัพ ชูจุดเด่นมิกซ์แอนด์แมทช์ ดึงลูกค้า ด้านเจ้าของ Knot เผยไทยเป็นที่แรกในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เผยเหตุรุกไทยเพราะทิศทางบวก ตลาดโตดี พร้อมสยายปีกต่อเวียดนาม และเกาหลีใต้
รอนนี่ โกรเวอร์   กรรมการผู้จัดการ บริษัท  รอนนี่ อินเตอร์เทรดดิ้ง จำกัด
นายรอนนี่ โกรเวอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รอนนี่ อินเตอร์เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯวางแผนจะขยายธุรกิจด้วยการนำเข้าสินค้าไลฟ์สไตล์ คือ นาฬิกา และ รองเท้า เพิ่มอีกอย่างน้อย 2-3 แบรนด์ และพร้อมที่จะขยายสินค้ากลุ่มใหม่ด้วยเช่น สินค้าเอาท์ดอร์ ท่องเที่ยว และกระเป๋า เครื่องหนัง หากมีโอกาสและสามารถเจรจากับเจ้าของแบรนด์ได้สำเร็จ เพราะมองว่า ตลาดสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ในประเทศไทยเป็นตลาดที่ดีมีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง แต่ต้องทำตลาดและคัดเลือกแบรนด์ที่เป็นที่ต้องการของตลาดอย่างแท้จริง
รอนนี่ โกรเวอร์ (ซ้าย)  กรรมการผู้จัดการ บริษัท  รอนนี่ อินเตอร์เทรดดิ้ง จำกัด  และ ฮิโรมิตสุ เอ็นโดะ (ขวา)  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Knot จำกัด ประเทศญี่ปุ่น
ปัจจุบันบริษัทฯนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้ารวม 10 แบรนด์ แบ่งเป็น รองเท้า 6 แบรนด์ และนาฬิกา 4 แบรนด์ เช่น Calvin Klein, Daniel Wellington, See by Chole, William L, WEWOOD, Victoria, Grunland, Sneaky Steve, Diadora เป็นต้น โดยจัดจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าเช่น เซ็นทรัล สยามพารากอน เทอมินัล21อโศก นอกจากนี้ยังมีร้านคอนเซ็ปท์สโตร์สาขาสุขุมวิท26 สุขุมวิท47 และสยามสแควร์ซอย 5 ซึ่งปีที่แล้ว(2560) บริษัทฯมีรายได้รวมเติบโต 30% ส่วนปี 2559 เติบโต 15%
นาฬิกาแบรนด์ Knot จากญี่ปุ่น
ล่าสุดบริษัทฯได้รับลิขสิทธิ์ในการนำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาแฟชั่นแบรนด์ Knot จากญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าของคือ นายฮิโรมิตสุ เอ็นโดะ อดีตครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ และอยู่ในวงการนาฬิกามานานกว่า 15 ปี โดยบริษัทฯได้เปิดร้านรูปแบบแกลลอรีสาขาแรกที่สุขุมวิท47 ตั้งเป้ายอดขายสาขาแรกนี้เฉลี่ยวันละ 10 เรือน และจะขยายให้ครบ 10 สาขา ตั้งเป้าหมายยอดขาย 5 ปี ประมาณ 400 ล้านบาท หรือมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 3% ในปีแรก และเพิ่มเป็น 20% ในปีที่ 5 ในกลุ่มนาฬิกาแฟชันในไทย ซึ่งในกลุ่มนี้มีผู้เล่นรายหลักประมาณ 5 แบรนด์เท่านั้น โดยใช้งบตลาดปีแรก 3 ล้านบาท

“ตลาดนาฬิกาแฟชันในไทยยังเติบโตดี แต่ต้องนำเสนอให้ถูกความต้องการและมีความแปลกใหม่สำหรับลูกค้า ซึ่งจุดเด่นของแบรนด์นี้คือ การนำเสนอรูปแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ทั้งตัวเรือนนาฬิกา สายนาฬิกา รูปแบบ สีสัน ตามความต้องการ มากกว่า 10,000 รูปแบบ ระดับราคาประมาณ 6,000 – 20,000 บาท ซึ่งสูงกว่าที่ไทยประมาณ 10% สาเหตุที่ราคาจำหน่ายในญี่ปุ่นไม่สูงเนื่องจากในระบบการผลิตที่ญี่ปุ่น ได้ตัดกระบวนการตัวกลางออกไป ด้วยการติดต่อกับซัพพลายเออร์ต่างๆโดยตรง จึงทำให้ราคาต่ำได้เมื่อเทียบกับแบรนด์ระดับเดียวกันในญี่ปุ่น” นายรอนนี่ กล่าว
ฮิโรมิตสุ เอ็นโดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Knot จำกัด ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของแบรนด์ Knot
นายฮิโรมิตสุ เอ็นโดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Knot จำกัด ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของแบรนด์ Knot กล่าวว่า ไทยเป็นประเทศแรกในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้หรือเซาท์อีสต์เอเซียที่แบรนด์ Knot ขยายเข้ามาทำตลาด แต่เป็นประเทศที่2ในเอเซียรองจากไต้หวันที่ขณะนี้มี 2 สาขาแล้ว และอีก 12 ป๊อปอัพสโตร์ เนื่องจากมองเห็นศักยภาพตลาดประเทศไทย ที่มีแนวโน้มการเติบโตดี และสินค้าญี่ปุ่นเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคคนไทยอยู่แล้วด้วย
ฮิโรมิตสุ เอ็นโดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Knot จำกัด ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของแบรนด์ Knot
แผนต่อไปแบรนด์Knotจะขยายตลาดใน ประเทศสิงคโปร์ โดยวันที่ 5 เดือนกุมภาพันธ์นี้จะเปิดสาขาแรกซึ่งเป็นการทำตลาดเอง ส่วนต่อจากนี้ไปจะขยายไปที่ เวียดนามที่ฮานอยและโฮจิมินห์ ต่อด้วยเกาหลีใต้ ซึ่งสองประเทศหลังนี้เป็นการแต่งตั้งดิสทริบิวเตอร์เช่นเดียวกับในเมืองไทย และตั้งเป้าภายในปี 5 ปีจากนี้จะขยายสาขาให้ครบ 20 สาขาในเอเซีย และมีเป้าหมายที่อยากจะขยายไปยังนิวยอร์ก อเมริกาด้วย
นาฬิกา Knot จากญี่่ปุ่นที่มีระบบการผลิตที่ติดต่อซัพพลายเออร์โดยตรง
ทั้งนี้แบรนด์ Knot ถือกำเนินขึ้นมาเมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา ที่เมืองคิชิโจจิ ขณะนี้ในญี่ปุ่นมีจำนวน 6 สาขา และมีอีกประมาณ 80 ป๊อปอัพสโตร์ โดยมีรายได้รวมเมื่อปีที่แล้วประมาณ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ
นาฬิกา Knot ที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้มากกว่า 10,000 รูปแบบ


กำลังโหลดความคิดเห็น...