xs
xsm
sm
md
lg

เทสโก้ โลตัสระดมทุน “อาหารดี พี่ให้น้อง” เลี้ยงอาหารเด็ก 77 จังหวัด เปิดรับบริจาคตั้งแต่วันเด็กเป็นต้นไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เทสโก้ โลตัส เปิดสะพานบุญรับวันเด็กแห่งชาติ จุดพลุรับบริจาคเงินช่วยเด็กไทยประสบปัญหาภาวะขาดสารอาหารตั้งแต่วันเด็กถึงสิ้นเดือนมกราคม พร้อมจับมือธนาคารกรุงเทพ เปิดคิวอาร์โค้ดเพิ่มความสะดวกบริจาคยุค 4.0 ตั้งเป้าส่งต่ออาหารสดคุณภาพดีคุณค่าครบเป็นมื้อกลางวันเด็กๆ ยากไร้ 77 จังหวัดทั่วประเทศ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2561

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส ถือโอกาสเริ่มต้นโครงการ “อาหารดี พี่ให้น้อง” ตั้งแต่วันเด็กแห่งชาติปีนี้เป็นต้นไป เพื่อส่งมอบอาหารกลางวันที่ปรุงจากอาหารสดคุณภาพสูง อุดมไปด้วยโภชนาการที่ครบถ้วนสำหรับเด็กที่ยากไร้ทั่วประเทศ ตามความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจค้าปลีกที่มีเจตนารมณ์ให้ความสำคัญต่อการนำเสนออาหารสดคุณภาพสูงในราคาเอื้อมถึงได้ให้กับลูกค้าทุกๆ วัน ปัจจุบันยังมีเด็กๆ ทั่วประเทศที่เผชิญกับภาวะขาดสารอาหารเป็นจำนวนมาก ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและสมอง มีพัฒนาการที่ไม่สมบูรณ์ โดยจะเปิดรับบริจาคเงินจากผู้ใจบุญตั้งแต่วันที่ 13-31 ม.ค.นี้เป็นต้นไปผ่าน 4 ช่องทางที่สะดวก

“เทสโก้ โลตัส ตระหนักถึงบทบาทของเราในการช่วยให้เด็กไทยสามารถเข้าถึงอาหารที่ดีมีประโยชน์ เพื่อช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางร่างกายและจิตใจ ซึ่งเงินบริจาคที่ได้รับทั้งหมดจะนำไปซื้ออาหารสดคุณภาพดีมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ ผักและผลไม้สด ปรุงเป็นมื้ออาหารกลางวันแก่เด็กไทยใน 77 โรงเรียน จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ โดยมีเทสโก้ โลตัสเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้ากับโรงเรียนและมูลนิธิที่ช่วยเหลือเด็กผู้ยากไร้ในแต่ละจังหวัด”

ทั้งนี้ ข้อมูลขององค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) พบว่าเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปีในประเทศไทยมีถึง 4.7% หรือ 178,600 คน ที่อยู่ในภาวะขาดสารอาหารรุนแรง และ 15.7% หรือ 596,600 คน ที่อยู่ในภาวะขาดอาหารจนทำให้การเติบโตต่ำกว่าเกณฑ์ นอกจากนั้น กรมอนามัยของไทยยังพบว่าเด็กเล็กในประเทศไทยที่รับประทานอาหารสมบูรณ์มีเพียงร้อยละ 48

“เป็นที่น่าตกใจที่ในประเทศไทยยังมีเด็กๆ ที่มีอาหารรับประทานแต่เป็นอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการที่เพียงพอต่อความต้องการตามวัย อาหารที่เด็กๆ ได้รับบริจาค บางครั้งอาจเป็นอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการมากนัก และมีไขมัน น้ำตาล และโซเดียมสูง ในฐานะที่ เทสโก้ โลตัส จำหน่ายอาหารสดเป็นจำนวนมาก เราจึงอยากเป็นตัวแทนลูกค้าส่งมอบมื้ออาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ทำจากอาหารสดคุณภาพสูงให้แก่น้องๆ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเดือนแห่งการแบ่งปันความรัก”

สำหรับช่องทางในการรับบริจาค ประกอบด้วย

1. เคาน์เตอร์แคชเชียร์เทสโก้ โลตัส และเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ทุกสาขาทั่วประเทศ

2. บริจาคผ่านเว็บไซต์ donation.tescolotus.com

3. QR Code จาก Mobile Banking Application ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ หรือบริจาคผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีมูลนิธิเทสโก้เพื่อไทย ธนาคารกรุงเทพ หมายเลข 057-0-41000-1 ประเภทออมทรัพย์

4. บริจาคแต้มคลับการ์ดผ่าน คลับการ์ด โมบายล์ แอปพลิเคชัน ได้เพิ่มเติม โดยแต้มคลับการ์ด 500 แต้มเท่ากับเงินบริจาค 5 บาท

“เทสโก้ โลตัส ภูมิใจที่เป็นตัวกลางในการส่งต่อบุญ และแบ่งปันโอกาสดีๆ อาหารดีๆ ตามหลักโภชนาการให้เด็กไทยมีพัฒนาการในการเจริญเติบโตอย่างมีคุณภาพ สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้แก่ประเทศ” นางสาวสลิลลากล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...