xs
xsm
sm
md
lg

“โมโน 29” จัดชุดใหญ่ลุยปี 61 อัด 800 ล้านดึงหนังดังทุกค่ายลงจอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรณสิทธิ์  รักวงษ์
ผู้จัดการรายวัน 360 - โมโน 29 ทุ่ม 800 ล้านบาทรับศึกทีวีดิจิตอลปี 61 หลังคว้าหนังดังครบทุกค่ายลงหน้าจอเป็นที่แรก มั่นใจขึ้นแท่นท็อป 3 ในปีหน้า

นายบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลช่อง MONO29 ในเครือโมโนกรุ๊ป เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมาช่อง MONO29 ครองเรตติ้งอันดับ 4 ของอุตสาหกรรมฟรีทีวีไทยมาตลอด และเมื่อไม่นานมานี้สามารถก้าวขึ้นสู่อันดับที่สามของช่องฟรีทีวีไทยได้ ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับภาพรวมในปีนี้ของสถานี ประกอบกับทางสถานีได้รับลิขสิทธิ์จากทุกสตูดิโอชื่อดังที่ผลิตและสร้างสรรค์ภาพยนตร์และซีรีส์ต่างประเทศมากที่สุด มาฉายในช่อง MONO29 อย่างล้นหลามในปีหน้าด้วย เช่น ทเวนตี้ เซนจูรี่ ฟ็อกซ์, วอร์เนอร์ บราเธอร์ส, วอลท์ ดิสนีย์, โซนี่, ยูนิเวอร์แซล, พาราเม้าท์ และซีบีเอส

ทำให้ทางสถานีได้สิทธิ์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เข้ามาฉายบนจอฟรีทีวีไทยเป็นที่แรก โดยคอนเทนต์หลักของการออกอากาศมีการแบ่งสัดส่วนที่ หนังดี-ซีรีส์ดังจากต่างประเทศ 70% และอีก 30% เป็นคอนเทนต์เสริมที่ทางบริษัทผลิตและสร้างสรรค์ขึ้นมา ได้แก่ รายการข่าว, รายการวาไรตีบันเทิง, ไทยซีรีส์ รวมไปถึงการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระดับโลกต่างๆ

ในปี 2561 ทางช่อง MONO29 ยังพร้อมใช้งบลงทุนด้านคอนเทนต์กว่า 800 ล้านบาทในการนำเสนอหนังดีซีรีส์ดังแบบอัดแน่น เพื่อสร้างปรากฏการณ์ให้ช่องเป็นแหล่งความบันเทิงสุดขีดระดับโลกครองใจคนไทยให้มากที่สุด ทั้งหนังฟอร์มยักษ์จากต่างประเทศ โปรแกรมซีรีส์ดังระดับ Premium Series และโปรแกรมถ่ายทอดสดกีฬาสุดมัน เช่น การแข่งขันบาสเกตบอลระดับโลก NBA 2017-2018 (รอบ Regular / รอบ Play Offs และรอบ Final), การแข่งขันอาเซียนบาสเกตบอลลีก ABL 2017-2018, การแข่งขัน Thailand Basketball Super League 2018 (TBSL) และการแข่งขัน Thailand Basketball League 2018 (TBL), MONO29 TOPKING World Series ซีซัน 4-5

นอกจากนี้ยังมีเบสต์ทีวีโปรแกรมที่สร้างสรรค์และผลิตคอนเทนต์ขึ้นมาเอง เพื่อให้ผู้ชมได้รับความบันเทิงที่หลากหลายมากขึ้น ประกอบไปด้วย ประเภทรายการข่าว ,วาไรตี-บันเทิง และจะมีการผลิตรายการเพิ่มอีกซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณา ประเภทไทยซีรีส์/

“ในปีหน้ายังมีซีรีส์ไทยที่ผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้วพร้อมที่ออกอากาศ เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์ ภาคประกาศอิสรภาพ, ตี๋ใหญ่ 2 ดับ เครื่อง ชน, รสรินล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire), ดิแองเจิล นางฟ้าล่าผี ปี 3 (The Angels 3) ซึ่งพร้อมออกอากาศได้ทันที แต่อาจมีปรับช่วงเวลา เชื่อว่าจะเป็นกลไกสำคัญที่ทำให้ช่อง MONO29 ได้ก้าวเข้าสู่อันดับ 3 อุตสาหกรรมฟรีทีวีไทยได้อย่างแน่นอน” นายบรรณสิทธิ์กล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...